App Alarmclockapps Cover
in , ,

รวมแอปนาฬิกาปลุก สำหรับคนตื่นยากหรือตื่นสาย ทั้งฟรีและไม่ฟรี

สายไปไม่รู้เท่าไหร่แล้วกับคำว่า ขออีก 5 นาที ขออีก 10 นาที ใครที่เป็นคนขี้เซา หลับลึก ตื่นยาก จนต้องตื่นสายไปทำงาน/ไปโรงเรียนไม่ทันอยู่บ่อย ๆ ต้องเข้ามาดู รวมแอปนาฬิกาปลุก สำหรับคนตื่นยากหรือตื่นสาย ที่มีทั้งฟรีและไม่ฟรีครับ

รวมแอปนาฬิกาปลุก สำหรับคนตื่นยากหรือตื่นสาย ทั้งฟรีและไม่ฟรี

Dawn Chorus

App Dawnchorus Cover

ถ้าคุณใช้เสียงปลุกแบบเดิมอยู่ทุกวัน คุณก็อาจจะชินกับเสียงจนไม่อยากตื่นก็เป็นได้ ลองให้แอป Dawn Chorus ช่วยจัดการเรื่องเสียงปลุกดูครับ เพราะแอป Dawn Chorus จะเปลี่ยนเสียงปลุกแบบเดิม ๆ ให้กลายเป็นเสียงนกร้องจิ๊บ ๆ มากมายหลายสายพันธุ์ให้เลือก อีกทั้งคุณยังสามารถผสมผสานเสียงนกไม่ให้จำเจในทุกวันได้อีกด้วย

ขนาด: 139 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Dawn Chorus on App Store

AlarmMon

App Alarmmon Cover

ถ้าเสียงนกยังปลุกคุณไม่ตื่น ขึ้นไปอีกขั้นกับแอป AlarmMon กันเลยครับ แอปนาฬิกาปลุกจากแดนกิมจิสุดน่ารัก ที่มีตัวละครน่ารักสุดพิเศษคอยมาปลุกคุณให้มาเล่นมินิเกม ทำไมต้องเล่นมินิเกม? ก็เพราะคุณต้องเล่นให้ผ่านถึงจะปิดเสียงปลุกได้นั่นแหละครับ

ดีกรีรางวัล Gold Award ปี 2012 จาก Global K-Start up และรองชนะเลิศจากการแข่งขัน 2013 Chinese App Competition

ขนาด: 71.9 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: AlarmMon ( alarm clock ) on App Store

Rocket Alarm

App Rocketalarm Cover

หากเล่นเกมแล้วเพลินจนง่วงหลับไปต่อ ต้อง Rocket Alarm เลยครับ เพราะก่อนที่คุณจะปิดเสียงปลุกได้นั้น คุณจำเป็นต้องทำสิ่งที่แอปบอกไว้ให้สำเร็จก่อน แล้วมันจะไม่เหมือนกันในแต่ละวันเลยด้วยครับ มีทั้งเขย่ามือถือ คิดเลข หรือถ่ายเซลฟี่ตลก ๆ ด้วย กว่าคุณจะปิดเสียงมันได้ก็คงหายง่วงไปแล้วละครับคราวนี้

ขนาด: 99.2 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Rocket Alarm on App Store

Sleep Cycle

App Sleepcycle Cover

การบังคับร่างกายให้ตื่นขึ้นในตอนที่กำลังหลับลึก อาจทำให้ยิ่งตื่นยากขึ้นกว่าเดิมอีกครับ แถมยังทำให้ง่วงงัวเงียแบบสุด ๆ อีกด้วย ลองใช้แอป Sleep Cycle กันดูครับ แอปที่จะคอยตรวจจับระดับการนอนด้วยเซ็นเซอร์ใน iPhone (ใช้การวิเคราะห์เสียงและการสั่นสะเทือน) และวิเคราะห์เวลาปลุกให้เหมาะสมตามช่วงเวลาที่ตั้งไว้ รับรองว่าคุณจะตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นในทุก ๆ เช้าอย่างแน่นอนครับ

ดีกรีรางวัลอันดับ 1 แอปที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในประเทศ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น เยอรมนี และฝรั่งเศส

หมายเหตุ: อาจมีการซื้อเพิ่มเติมภายในแอปเพื่อเปิดใช้ฟีเจอร์ทั้งหมด

ขนาด: 84.4 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Sleep Cycle alarm clock on App Store

I Can’t Wake Up! Alarm Clock

App Icantwakeup Cover

อีกหนึ่งแอปนาฬิกาปลุกที่คุณต้องทำภารกิจบางอย่างให้สำเร็จ เพื่อปิดเสียงมัน ไม่ว่าจะเป็น คำนวณตัวเลข เล่นเกม จดจำ เขียนบางอย่าง เขย่า หรืออื่น ๆ อีกมากมาย แต่ความพิเศษหรือจะเรียกว่าความโหดร้ายของแอปนี้อยู่ที่ การสแกนบาร์โค้ด นี่เลยครับ เพราะคุณสามารถแสกนบาร์โค้ดจากยาสีฟัน กล่องสบู่ หนังสือ หรือผงซักฟอกเตรียมไว้ และนำมันไปซ่อนไกล ๆ เพื่อให้คุณลุกออกจากเตียงไปสแกนเพื่อปิดเสียงมันได้อีกด้วย

ขนาด: 23.9 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: I Can’t Wake Up! Alarm Clock on App Store

Wake N Shake Alarm Clock (99 บาท)

App Wakenshake Cover

แอปนาฬิกาปลุกที่ถูกแนะนำโดย CNN, WIRED, TechCrunch, Mashable แอปนาฬิกาปลุกที่คุณต้องลุกออกไปจากเตียงเดินไปรอบ ๆ พร้อมกับเขย่า iPhone เพื่อปิดเสียงมัน แต่ความพิเศษของแอปนี้อยู่ที่ความท้าทาย (Challenge) นี่ละครับ เพราะตัวแอปจะมีการบันทึกสถิติเพื่อจัดระดับของตัวเองในแต่ละวันว่าคุณอยู่ในระดับไหนแล้ว เป็นแอปที่มีความท้าทายไปอีกแบบครับ

ขนาด: 92.2 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (99 บาท): Wake N Shake Alarm Clock on App Store

Alarmy Pro (69 บาท)

App Alarmypro Cover

สุดยอดแอปนาฬิปลุกที่สุดแสนจะน่าลำคานเอามาก ๆ ครับ สำหรับแอป Alarmy ที่มีวิธีการปิดเสียงปลุกที่ไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่องเขา คือ การถ่ายรูป เพราะคุณต้องลุกออกไปถ่ายรูปสิ่งของ เช่น อ่างล้างหน้า ประตูหน้าบ้าน ชั้นวางของ โต๊ะทำงาน หรือที่ที่อยู่ไกลจากเตียงนอน ที่คุณได้บันทึกไว้ก่อนหน้า เพื่อปิดเสียงมัน ตัวแอปยังมีวิธีการปลุกแบบอื่น ๆ ให้เลือกใช้อีกด้วย

ดีกรีรางวัลอันดับ 1 ในบรรดานาฬิกาปลุก

หมายเหตุ: สำหรับใครที่อยากทดลองใช้ก่อนตัดสินใจซื้อ ให้โหลดเวอร์ชันฟรี Alarmy – Alarm Clock มาใช้กันก่อนได้ครับ สามารถดาวน์โหลดได้ –> ที่นี่ จิ้มเลย

ขนาด: 143.8 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลด (69 บาท): Alarmy Pro – Alarm Clock on App Store

ทีนี้ปัญหาการลุกออกจากเตียงก็คงจะหมดไปได้แล้วครับถ้ามี รวมแอปนาฬิกาปลุก สำหรับคนตื่นยากหรือตื่นสายเหล่านี้ แต่ถ้าหากคุณยังไม่ยอมตื่นอีก แอดมินแนะนำให้ใช้ 2-3 แอปพร้อมกันไปเลยครับ ทีนี้คุณจะต้องลำคานจนตื่นได้แน่นอนครับ

หากถูกใจก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยครับ^^

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ