in

Adobe ได้เพิ่มความสามารถ AI และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันใน Photoshop

Adobe ได้เพิ่มความสามารถให้ AI และเพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกันได้สะดวกมากขึ้นใน Photoshop จะมีฟีเจอร์อะไรได้รับการอัปเกรดบ้าง ไปชมกันเลย

Adobe เพิ่มความสามารถ AI และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันใน Photoshop

 • Share for Review ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกับทีมงานได้อย่างสะดวกสบาย
 • ฟีเจอร์ AI ใหม่ช่วยให้งานที่ซับซ้อนทำได้ง่ายขึ้น เช่น การเลือก object ที่มีรายละเอียดมาก และการเพิ่ม pro visual objects
 • ความสามารถใหม่ใน Photoshop on the web ช่วยแก้ไขรูปภาพในเบราว์เซอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ฟีเจอร์การแก้ไขภาพโดย AI ใน Photoshop และ Lightroom ถูกใช้มากกว่า 1.3
  พันล้านครั้งในปีที่ผ่านมา

19 ตุลาคม 2565 – ที่งาน Adobe MAX งานประชุมด้านครีเอทีฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก – อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เปิดตัวนวัตกรรมใน Photoshop ที่ทำให้ Photoshop เป็นแอปพลิเคชันแก้ไขภาพที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก ทำงานได้สมาร์ทขึ้น ทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น และง่ายต่อการใช้งานในทุกเซอร์เฟซ

พร้อมกันนี้ Share for Review (Beta) ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกันในโปรเจกต์ได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องออกจาก Photoshop และฟีเจอร์ใหม่ทำให้การแก้ไขภาพบนเบราว์เซอร์มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ แอป Photoshop สำหรับเดสก์ท็อป ยังเพิ่มฟีเจอร์สุดล้ำที่ขับเคลื่อนโดย Adobe Sensei AI

รวมถึงการปรับปรุงเครื่องมือสำหรับเลือกพื้นที่ (Selection) ที่เพิ่มคุณภาพของเครื่องมือโดยเลือกพื้นที่ได้แม่นยำยิ่งขึ้น รวมทั้ง “one-click Delete”, “Fill to remove” และ “Replace object” ในภาพได้ง่ายเพียงคลิกเดียว

สก๊อต เบลสกี้ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และรองประธานบริหารของ Adobe Creative Cloud กล่าวว่า “ในโลกที่ทุกคนสามารถเป็นครีเอเตอร์ได้ อะโดบีมั่นใจว่า Photoshop พัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับครีเอเตอร์ทุกคนบนอุปกรณ์ที่พวกเขาใช้ ในปีนี้ เราได้ทำให้ Photoshop ฉลาดขึ้นและรองรับทำงานร่วมกันได้มากขึ้น เพื่อให้คุณสามารถได้รับฟีดแบก และสร้างผลงานที่น่าทึ่งได้เร็วยิ่งขึ้น”

การทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น

การทำงานร่วมกันอย่างราบรื่นได้กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเวิร์กโฟลว์งานครีเอทีฟในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล Photoshop เวอร์ชันใหม่สนับสนุนการทำงานร่วมกันได้จากทุกที่ โดยการเปิดตัว Share for Review ช่วยให้การทำงานร่วมกันสะดวกยิ่งขึ้นระหว่างครีเอเตอร์และทีมที่เกี่ยวข้อง: โดยฟีดแบกทั้งหมดจะได้รับการจัดการและรวมไว้ภายในแอป Photoshop โดยตรง

ฟีเจอร์ใหม่นี้ช่วยให้ครีเอทีฟสามารถแชร์งานในเวอร์ชันที่ต้องการในฟอร์มของ web link โดยทีมสามารถรีวิวงานและคอมเมนต์ได้อย่างง่ายดายในเบราว์เซอร์ของพวกเขา แม้ไม่ได้สมัครสมาชิก Creative Cloud ก็ตาม ไม่ว่าครีเอเตอร์จะแชร์งานให้ลูกค้ารีวิว หรือทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน Share for Review จะซิงค์คอมเมนต์ในอุปกรณ์ต่างๆ และทำงานได้ในทุกที่ ไม่ว่าจะในสำนักงาน ที่บ้าน หรือขณะเดินทาง

นวัตกรรม AI ทำให้การสร้างสรรค์เร็วขึ้น ง่ายขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ฟีเจอร์ AI ใหม่ที่เปิดตัวใน Photoshop เวอร์ชันล่าสุด ได้แก่:

 • ปรับปรุงเครื่องมือ Selection ช่วยให้ผู้ใช้สามารถลากเมาส์ ตรวจจับ และทำ detailed selections ของวัตถุที่ซับซ้อนด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว สร้าง selections คุณภาพสูงขึ้น และแม่นยำยิ่งขึ้นของวัตถุต่าง ๆ เช่น ท้องฟ้า ฉากหน้า วัตถุ และเส้นผม โดยสามารถเก็บรายละเอียดขอบวัตถุได้มากที่สุด
 • ลบและเพิ่มวัตถุได้ใน One-click เครื่องมือจะเลือกและลบวัตถุออกจากรูปภาพหรือเรียกคืนพื้นที่ที่ลบออกโดยใช้ฟีเจอร์ Content-aware fill ใน single action ใน Photoshop on the web.
 • Photo Restoration Neural Filter (Beta) ช่วยให้ผู้ใช้ Photoshop on the web นำรูปภาพเก่าหรือรูปภาพที่เสียหายกลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยใช้ machine learning ในการกำจัดรอยขีดข่วน และความไม่สมบูรณ์อื่นๆ บนภาพถ่ายเก่าอย่างชาญฉลาด
 • ลบ Background พร้อมใช้งานแล้ว ใน Photoshop on the web (Beta) โดยช่วยลบพื้นหลังได้ภายในคลิกเดียว
 • Masking และ Brushing พร้อมใช้งานแล้ว ใน Photoshop on the web (beta) โดยทำให้การปรับแต่งที่แม่นยำทำได้เร็วขึ้น และง่ายขึ้นจากเว็บเบราว์เซอร์

ในปีที่ผ่านมา ฟีเจอร์แก้ไขภาพ Photoshop และ Lightroom AI ถูกใช้ไปแล้วมากกว่า 1.3 พันล้านครั้ง เครื่องมือเหล่านี้ทำให้งาน Photoshop ธรรมดา ๆ เช่น การเลือกวัตถุที่มีรายละเอียดซับซ้อน การเปลี่ยนการแสดงสีหน้าของบุคคล หรือการลบสิ่งบกพร่องต่าง ๆ ออกจากรูป portrait ทำงานได้ดีขึ้นด้วยความสามารถในการลดความยุ่งยากซับซ้อน และลดกระบวนการที่ใช้เวลานาน Neural Filters และฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เหล่านี้ช่วยให้ผู้ใช้ Photoshop มีเวลามากขึ้นในการทำสิ่งที่พวกเขารักและสร้างมันขึ้นมาได้

พัฒนาประสบการณ์ Multi-Surface

Photoshop มอบประสบการณ์ที่เข้าถึงได้ และใช้งานง่ายบนเดสก์ท็อป iPad และเบราว์เซอร์ช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาทันทีที่เกิดไอเดียและแรงบันดาลใจ Photoshop on the iPad และยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ง่ายต่อการสร้างสรรค์บนแท็บเล็ต ผู้ใช้ iPad สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ Content-Aware Fill และ Remove Background แบบ one-tap อันทรงพลังของ Photoshop โดย AI จะช่วยสร้างสิ่งต่างๆแทนองค์ประกอบที่ไม่ต้องการในรูปภาพได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ครีเอเตอร์และฝ่ายตัดต่อทำงานได้เร็วขึ้น

Adobe กำลังเปลี่ยนแปลงโลกด้วยประสบการณ์ดิจิทัล ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.adobe.com

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University