in

6 ฟีเจอร์ดี ๆ บน Apple Watch ช่วยกระตุ้นให้แอคทีฟมากขึ้น

หลาย ๆ คนมักจะสวมนาฬิกาเฉพาะเวลาออกนอกบ้านเท่านั้น ทำให้ช่วงนี้ Apple Watch อาจถูกถอดวางทิ้งไว้ เราจึงอยากชวนทุกคนมาสวม Apple Watch แม้ว่าจะอยู่บ้าน เพราะนอกเหนือจากการบอกเวลาแล้ว Apple Watch ยังเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่สามารถช่วยดูแลสุขภาพได้อีกด้วย เรามีฟีเจอร์ดี ๆ ที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกอยากสวม Apple Watch ติดข้อมือตลอดเวลาและแอคทีฟมากขึ้นมาฝากกันค่ะ

ก่อนอื่นเริ่มต้นจากการเลือกสายนาฬิกาที่สวมใส่สบาย ไม่รัดหรือหรือทำให้อึดอัดจนเกินไป ซึ่งสายนาฬิกาสำหรับ Apple Watch นั้น มีหลายรุ่น หลายวัสดุให้เลือกสวมใส่ ได้แก่

  • สาย Sport Band ทำจากยางคุณภาพสูงพร้อมตัวล็อคแบบเสียบหมุดแล้วสอดสาย
  • สาย Sport Loop และ Nike Sport Loop ที่ทำจากไนลอนถัก ระบายอากาศได้ดี
  • สาย Nike Sport Band น้ำหนักบา พร้อมรูที่อัดขึ้นรูปมากมาย ช่วยระบายอากาศ
  • สายหนัง ดีไซน์สวยพร้อมตัวล็อคแบบแม่เหล็กหรือสแตนเลสสตีล
  • สายหนัง Hermes ทำจากหนังลูกวัวฟอก ผลิตอย่างประณีต
  • สายสแตนเลสสตีล ผลิตจากโลหะผสมแสตนเลสสตีล พร้อมตัวล็อคที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ

ก็ลองเลือกเปลี่ยนได้ตามความชอบและโอกาสในการสวมใส่ โดยสามารถเลือกดูสายนาฬิกาแบบต่าง ๆ เพิ่มได้ที่ https://www.apple.com/th/shop/watch/bands

จากนั้นแนะนำให้ลองเช็คดูว่าเราได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ที่มีประโยชน์เหล่านี้แล้วหรือยัง เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด รวมถึงให้ Apple Watch ช่วยดูแลสุขภาพและคอยกระตุ้นให้ขยับและออกกำลังกายมากขึ้น

6 ฟีเจอร์ดี ๆ บน Apple Watch ช่วยกระตุ้นให้แอคทีฟมากขึ้น

1. แชร์กิจกรรม

ถึงจะต่างคนต่างอยู่ที่บ้าน แต่เราก็สามารถแชร์กิจกรรมให้กับครอบครัว และเพื่อน ๆ รวมไปถึงเทรนเนอร์หรือโค้ชได้เสมือนได้ออกกำลังกายไปด้วยกัน

หากเมื่อเพื่อนบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ เสร็จสิ้นการออกกำลังกาย และได้รับรางวัล Apple Watch ของเราจะแจ้งเตือนให้ทราบ เป็นการกระตุ้นให้ตัวเราเองให้รู้สึกแอคทีฟขึ้นได้

สามารถดูข้อมูลการติดตั้งและแชร์กิจกรรมได้ที่ https://apple.co/356JmGl

2. การแข่งขันออกกำลังกายกับเพื่อน ๆ

กระตุ้นตนเองด้วยการแข่งกันรักสุขภาพ เราสามารถท้าทายเพื่อนให้มาร่วมแข่งขัน โดยเราจะได้รับคะแนนสำหรับทุก ๆ เปอร์เซ็นต์ที่เพิ่มลงในวงแหวนกิจกรรมในแต่ละวัน การแข่งขันจะมีเวลา 7 วัน และเราสามารถทำคะแนนได้มากถึง 600 คะแนนต่อวัน

คนที่มีคะแนนสูงที่สุดหลังจากจบการแข่งขันจะเป็นผู้ชนะ ในระหว่างการแข่งขัน การแจ้งเตือนจะบอกว่าเรากำลังนำหรือตามหลังอยู่ พร้อมกับสามารถส่งข้อความท้าทายและให้กำลังใจกันได้

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://apple.co/3ar8oks

3. การยืน

Apple Watch จะมีการแจ้งเตือนให้เราลุกขึ้นยืนอย่างน้อย 1 นาทีในทุก ๆ ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายได้ขยับเขยื้อนและไม่นั่งอยู่กับที่นานจนเกินไป เมื่อ Apple Watch เตือนให้ยืน แนะนำให้พัก เดินเล่นรอบบ้านสักหนึ่งรอบ หรือยืดตัวเล็กน้อย เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลาย

อย่าลืมว่าการนั่งทำงานต่อเนื่องนาน ๆ อาจจะทำให้เครียดไม่รู้ตัว ประสิทธิภาพการทำงานอาจลดลง และอาจส่งผลให้เป็นโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้อีกด้วย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://apple.co/2VQti78

4. รางวัล

เราสามารถรับรางวัลสำหรับสถิติส่วนตัว สถิติที่นานที่สุด และความสำเร็จที่สำคัญได้ด้วย Apple Watch โดยดูรางวัลที่ได้รับและสิ่งที่เราสามารถเริ่มต้นต่อไปได้ในแอพกิจกรรมบน Apple Watch หรือ iPhone หลายๆ  ครั้ง Apple Watch จะมีรางวัลพิเศษในโอกาสต่าง ๆ อาทิ คำท้าต้อนรับปีใหม่ หรือฉลองวันโยคะสากล

ซึ่งกระตุ้นให้เราออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ รู้สึกท้าทาย รางวัลเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้ก็เป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่ดีได้เหมือนกัน

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://apple.co/3bwunYr

5. วอล์คกี้ทอล์คกี้

สำหรับครอบครัวขยายที่อาศัยอยู่ร่วมกันหลายคน การมีวอล์คกี้ทอล์คกี้ก็สะดวกไม่น้อย เมื่อต้องการสื่อสารกันแบบสั้น ๆ เช่น เมื่อถึงเวลาทานข้าว หรือต้องการความช่วยเหลือ วานให้ช่วยหยิบของ ก็สามารถกดสื่อสารกันได้อย่างง่ายดาย

ซึ่งวอล์คกี้ทอล์คกี้นั้นทำงานผ่านอินเทอร์เน็ต เราสามารถทักหาเพื่อนของเราที่อยู่ไกลกันแค่ไหนก็ได้

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://apple.co/34ThkxQ

6. การหายใจ

ทำสมาธิได้ง่าย ๆ รวมทั้งคลายความเครียดด้วยแอพหายใจบน Apple Watch โดยใช้เวลาสั้น ๆ เพียงไม่กี่นาที เพื่อกำหนดลมหายใจ ให้เราสามารถหายใจได้อย่างถูกวิธี

ช่วยผ่อนคลายความเครียดจากความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน หรือจะกดเข้าแอพ และฝึกหายใจสั้น ๆ ก่อนเริ่มประชุม ก็ช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://apple.co/2zh73j3

สำหรับใครที่อยู่บ้านช่วงนี้แนะนำว่าอย่าลืมดูแลทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจนะคะ หมั่นแอคทีฟหาแรงบันดาลใจให้ตัวเองอยู่เสมอ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University