Cover App3
in , , ,

5 แอปแนะนำที่ทำให้คุณได้ฝึกใช้ iPad กับ Apple Pencil ได้ง่ายขึ้น

หลังจากที่ Apple เปิดขาย iPad Air 2019 และ iPad mini ใหม่ ที่ทั้งคู่สามารถรองรับ Apple Pencil (รุ่นที่1) ได้ เป็นที่สนใจของหลายๆ คนที่จะซื้อมาใช้งาน สำหรับใครที่ยังอาจจะไม่คุ้นชินกับการใช้ Pencil ร่วมกับ iPad วันนี้ทีมงานมีแอปเพื่อการศึกษา ให้ได้ฝึกฝีมือในการใช้ Apple Pencil และยังได้ความรู้ไปในตัวด้วยมาแนะนำค่ะ

5 แอปแนะนำที่จะทำให้คุณได้ฝึกใช้ iPad กับ Apple Pencil ได้ง่ายขึ้น

1. Froggipedia

สื่อการเรียนรู้ล้ำสมัยที่จะช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจถึงวงจรชีวิตของกบและศึกษากายวิภาคอันซับซ้อนได้อย่างเพลิดเพลิน โดยใช้เทคโนโลยี AR เข้ามาช่วยทำให้เห็นรูปร่างได้เสมือนจริง เริ่มตั้งแต่วงจรชีวิตของกบตั้งแต่เป็นไข่ฟองเล็กๆ กลายเป็นลูกอ๊อด และโตเต็มวัยเป็นกบ

เราสามารถใช้ Apple Pencil เขี่ยหรือลากซ้ายขวาผ่าร่างกายอันซ้ำซ้อนและเห็นอวัยวะภายในต่างๆ ของเจ้ากบโดยที่ในชีวิตจริงเราไม่ต้องไปทำร้ายเจ้ากบนั้นเลย แถมยังมีบททดสอบให้ในช่วงท้ายหลังจากที่เราเรียนรู้โครงสร้างทั้งหมดของกบตัวนั้นแล้ว

01

ดาวน์โหลด Froggipedia ได้ที่ App Store

2. Explain EDU

แค่ย่อขยาย ซูมเข้า ขยายออก ก็สามารถที่จะผสมผสานส่วนต่างๆ ของภาพหรือวีดีโอออกมาเป็นผลงานได้อย่างไม่น่าเชื่อ มีคำแนะนำการใช้สำหรับผู้ใช้ใหม่เพื่ออธิบายทุกอย่างทุกขั้นตอน รับรองว่า เข้าไปแล้วไม่งงแน่นอน หลังจากนั้นเพียงแค่ใช้ Apple Pencil ลากแล้ววาง จัดการสร้างสรรค์ผลงานได้หลายๆ รูปแบบ ทั้งแบบ  วีดีโอ, PDF & PPT หรือจบผลงานสวยๆ แชร์ลง YouTube ก็ได้ไม่ยาก

02

ดาวน์โหลด Explain EDU ได้ที่ App Store

3. Complete Anatomy 19 for iPad

แอปที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้ร่างกายของมนุษย์ในแพลตฟอร์มกายวิภาคแบบ 3D ที่ไม่เหมือนใคร มีรางวัลการันตีถึง 3 รางวัล ภายในแอปมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่อยู่เสมอ มีโมเดลกายวิภาคของมนุษย์ที่ถูกต้องและสมบูรณ์แบบกว่า 13,000 โครงสร้างแบบอินเทอร์แอคทีฟ โดยถูกใช้ในชั้นเรียนถึง 200 มหาวิทยาลัย  เพียงแค่ใช้ Apple Pencil ปรับหมุนภาพ ลากขึ้นลง ได้รอบทิศทาง ก็สามารถเห็นสัดส่วนหรืออวัยวะต่างๆ ได้โดยง่ายแล้ว ใครที่เรียนด้านนี้ไม่ควรพลาดนะคะ

03

ดาวน์โหลด Complete Anatomy 19 for iPad ได้ที่ App Store

4. Paper by WeTransfer

แอปที่จะทำให้คุณเหมือนเขียนไดอะรี่หรือมีวารสารส่วนตัวลงกระดาษ แต่มาอยู่ในรูปแบบของ iPad ไม่ว่าจะสเก็ตช์ภาพ, วาดรูป, ลงสี  หรือเขียนสิ่งต่างๆ ที่คุณพบเห็น  สามารถเพิ่มภาพถ่าย เพิ่มบันทึก หรือย่อขยายสเกลต่างๆ ในหน้ากระดาษจัดวางรูปแบบตามความสร้างสรรค์ได้ตามจินตนาการ ใครที่ชอบจดบันทึกหรือเขียนไดอะรี่บ่อยๆ ต้องมีติดเครื่องไว้แน่นอน

04 Ppa

ดาวน์โหลด Paper by WeTransfer ได้ที่ App Store

5. Inspiration Maps

Inspiration Maps เป็นแอปการเรียนรู้ด้วยภาพที่ใช้งานง่าย ภายในแอปมีการสร้างไดอะแกรม กราฟิกที่สวยงามแผนผังและแผนภูมิแบบต่างๆ อย่างเป็นระเบียบ สามารถใช้ Apple Pencil เปลี่ยนแปลงจดบันทึกเปลี่ยนสี เขียนข้อความจัดการส่วนต่างๆ ได้เอง ทำให้ง่ายในการจดจำและที่สำคัญ ฟรี!! เหมาะกับนักเรียนนักศึกษาเป็นอย่างยิ่ง

05

ดาวน์โหลด Inspiration Maps ได้ที่ App Store

แอปแนะนำทั้งหมดนี้ นอกจากจะทำให้ได้ฝึกใช้ iPad กับ Apple Pencil แล้ว ก็ยังได้ความรู้อีกมากมาย ยังมีแอปอื่นๆ ที่สามารถใช้ได้กับ Apple Pencil อีกเช่นกัน เช่น แอปวาดรูป แอปจดโน๊ต หรือเกมต่างๆ ลองโหลดมาเล่นดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University