App By Thailand Developer On App Store
in , , ,

4 แอปที่พัฒนาโดยฝีมือคนไทย โดดเด่นดังบน App Store ไกลไปทั่วโลก

App Store เป็นศูนย์กลางที่ดีที่สุดที่ให้ผู้พัฒนาได้แสดงฝีมือและสร้างสรรค์ผลงานแอปขึ้นมาให้ผู้ใช้ iOS ทั่วโลกได้ดาวน์โหลดแอปที่ตรงความต้องการ ทั้งด้านความรู้ การศึกษาและความบันเทิง ซึ่งวันนี้ทีมงานก็มี 4 แอปแนะนำที่พัฒนาโดยฝีมือคนไทยมาให้ชมกันค่ะ

ความสำเร็จของ App Store ในระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาคือการได้เปลี่ยนแปลงการทำงาน การใช้ชีวิต และการสร้างความสุขให้กับคนทั่วโลกอย่างมากมาย และหนึ่งในความสำเร็จที่รวมอยู่ใน 1.5 ล้านแอปบน App Store ก็คือแอปที่พัฒนาด้วยฝีมือคนไทยที่โดดเด่นและก้าวไปไกลให้คนทั่วโลกได้สัมผัสและใช้งาน

4 แอปโดดเด่นบน App Store ที่พัฒนาโดยฝีมือคนไทย ดังไกลไปทั่วโลก

1. Pastel Keyboard

Pastel Keyboard On Appstore Thailand Developer 1developer 1

Pastel Keyboard ทีมงาน iMoD เคยแนะนำเอาไว้นานแล้วซึ่งบอกเลยว่าแอปนี้จัดได้ว่ายอดเยี่ยม ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นแอปที่ติด Top 5 App Paid บน App Store มาตลอดเป็นระยะเวลา 3 ปีและได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก ด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่เปลี่ยนแปลงคีย์บอร์ดธรรมดาให้เป็นคีย์บอร์ดที่มีสเน่ห์มากยิ่งขึ้น สิ่งที่โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดของ Pastel Keyboard ก็คือสีสันสไตล์พาสเทลที่ให้ความน่ารักและสร้างอารมณ์การใช้งานที่นุ่มนวลด้วยธีมที่มีมากกว่า 6,000 ธีม

Pastel Keyboard Shortcut

Pastel Keyboard ไม่ใช่มีเพียงการแสดงผลที่สวยงามเท่านั้น แต่ทีมพัฒนาก็ยังได้เพิ่มคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ ที่ทำให้คีย์บอร์ดของคุณเป็นมากกว่าการพิมพ์ข้อความธรรมดา เช่น Pastel Calculator เครื่องคิดเลขที่คำนวณบนคีย์บอร์ดได้เลย และ QuickText ที่ให้ผู้ใช้เก็บข้อความที่ใช้บ่อยๆ ไว้และส่งต่อได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ที่เพิ่มเติมขึ้นมานั้นล้วนเกิดจากความต้องการพื้นฐานของผู้ใช้และผู้พัฒนาแอป ซึ่งทำให้ Pastel Keyboard เพิ่มเติมฟีเจอร์ต่างๆ เข้ามา ทำให้แอปนี้ไม่ใช่แค่ทำให้คีย์บอร์ดสวยเท่านั้นแต่แอปนี้เพิ่มความสมบูรณ์ให้กับคีย์บอร์ด iOS มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

Pastel Keyboard On Appstore Thailand Developer 1developer 3

บอกได้เลยว่า Pastel Keyboard เป็นแอปจากคนไทยที่สร้างสรรค์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในราคาเพียง 35 บาท แต่สิ่งที่ได้รับนั้นคุ้มค่าเกินราคา และอีกไม่นานนี้เราจะได้เห็นคีย์บอร์ดลาย iMoD และสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้อย่างแน่นอน

สามารถดาวน์โหลดแอปได้ที่ Pastel Keyboard บน App Store

2. Kooup (คู่อัพ) แอปหาคู่ที่ไม่ธรรมดา!!

Kooup App On Appstore Thailand Developer 2

Kooup เป็นเปรียบเสมือนเป็นกามเทพตัวน้อยที่ลงมาช่วยชีวิตคนโสดให้พบกับคู่ชีวิตที่ถูกใจราวกับเป็นพรหมลิขิต หลายคนอาจจะคิดว่า Kooup คงเป็นแอปหาคู่ทั่วไปแบบฉาบฉวย แต่จริงๆ แล้วภายในแอปนั้นมีอัลกอริทึมที่คิดวิเคราะห์การจับคู่อย่างมากมาย เพื่อให้แต่ละคู่ถูกคอถูกใจกันมากที่สุด และสามารถสร้างความสัมพันธ์ต่อได้จนเป็นคู่ชีวิต

Kooup App On Appstore Thailand Developer 3

ด้วยฟีเจอร์ภายในที่มีการผสมผสานศาสตร์แห่งโบราณของไทยที่ดูเรื่องวัน เดือน ปีเกิดให้ดวงสมพงษ์กันมาประยุกต์กับข้อมูลสเปกที่เราต้องการ เช่น รายได้ บุคลิกภาพ การศึกษา อาชีพ เพศ เป็นต้น เพื่อนำมาวิเคราะห์ความเข้ากันได้ ให้คุณได้พบกับคนที่ตรงใจมากที่สุด แต่ก็มีการคัดกรองรูปโปรไฟล์เป็นอย่างดี เพื่อป้องกันภาพอวตารปลอม ทำให้ Kooup นั้นได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานมากขึ้นแถมหลายคู่ก็ยังได้ลงเอยด้วยการแต่งงานกันจากแอปนี้มาแล้ว

Kooup App On Appstore Thailand Developer 1

Kooup เหมาะกับคนโสดที่ไม่มีโอกาสได้พบปะสังสรรค์กับคนอื่นๆ ก็สามารถใช้ Kooup ในการหาคู่ที่พร้อมจะเรียนรู้วิชาความรักไปด้วยกัน

สามารถดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ Kooup บน App Store

3. AU SPARK แอปแห่งอนาคตที่ทุกมหาวิทยาลัยต้องมี

Au Spark App On Appstore Thailand Developer 1

AU SPARK เป็นแอปสำหรับที่สามารถช่วยเหลือนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็น การแสดงตารางเรียน ตารางสอบ การแจ้งเกรด การคำนวณ GPA ฯลฯ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเหล่าคณาจารย์และนักศึกษาได้ดียิ่งขึ้น

ปัญหาต่างๆ ที่นักศึกษาทุกคนต้องเจอไม่ว่าจะเป็น การลงทะเบียนเรียนวิชาต่างๆ ซึ่งหลายครั้งเจอปัญหาว่าต้องการลงวิชา A ใน Section ที่ต้องการแต่เวลาดันไปทับกับวิชา B ฯลฯ ซึ่งแอป AU SPARK ได้เห็น Painpoint ของปัญหาที่เกิดขึ้นจริงจึงได้พัฒนาแอป AU SPARK ออกมาแก้ปัญหานี้ ทำให้ระบบการลงทะเบียนเรียน, การวางแผนตารางเรียน, การดู GPA เฉลี่ยและการวางแผนค่า GPA ให้ได้ตามเป้าที่ต้องการ ฯลฯ ด้วย UI ที่ใช้งานง่ายและทำได้จริง จึงทำให้ AU SPARK นั้นถือว่าเป็นแอปที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งตัวที่พัฒนาขึ้นโดยคนไทยและ iMoD ก็หวังอยากให้มหาวิทยาลัยในไทยได้นำไปลองใช้งานกับระบบเก่าที่มีอยู่ซึ่งคิดว่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว

Au Spark

AU SPARK ทำให้เราเห็นได้ว่าการศึกษาควรจะควบคู่ไปกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยี เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยให้มีความพร้อมและทันก้าวไกลมากยิ่งขึ้น การสร้างผลงานแอป AU SPARK ขึ้นมานี้เป็นการยกข้อมูลจากเว็บแอปพลิเคชันมาอยู่ในรูปแบบแอปพลิเคชันบนมือถือ ทำให้นักศึกษาสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายทุกที่ทุกเวลา

แอปนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมนักศึกษา สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นตัวอย่างที่ดีที่การสร้างแอปนั้นทำขึ้นโดยกลุ่มคนที่รู้ปัญหาและต้องการแก้ไขปัญหาที่ตนเองพบเจอ

ดูรายละเอียดแอปเพิ่มเติมได้ที่ AU SPARK บน App Store

4. Earth Atlantis เกมอินดี้ที่มีสไตล์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

Earth Atlantis App On Appstore Thailand Developer 1

มาในเรื่องของเกมกันบ้างสำหรับ Earth Atlantis แอปเกมที่ได้รับรางวัล Best in Show ในงาน BitSummit 2017 ที่ประเทศญี่ปุ่น และรางวัล Excellence in Art ในงาน  BIC Festival 2016 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ได้ยินแบบนี้ก็รู้สึกภาคภูมิใจในความสามารถของนักพัฒนาชาวไทยที่สามารถสร้างผลงานเกมให้ดังและได้รับความนิยมในต่างประเทศ

ด้วยรูปแบบการเล่นที่ท้าทายให้ล่าเหล่ามอนส์เตอร์ในก้นมหาสมุทรและความโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ของภาพกราฟิกที่เป็นภาพสเก็ตเก่าๆ แต่ให้ความคลาสสิกสวยงาม จึงทำให้เกมนี้เล่นได้ไม่มีเบื่อ สามารถสับเปลี่ยนอาวุธเพื่อไล่ล่ามอนสเตอร์จนแทบจะวางโทรศัพท์ไม่ลงกันเลยทีเดียว

Earth Atlantis App On Appstore Thailand Developer 2

กลิ่นอายของเกมทำให้ย้อนนึกถึงวัยเด็กที่ยิงมอนส์เตอร์ที่ขวางหน้าให้หมดสิ้นผสมกับภาพที่สวยงามเหมือนกับต่อสู้กับปีศาจใต้ท้องทะเลในนิยาย ใครชอบแนวคอนทร่าบวกกับแอคชั่นต้องไม่พลาด

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ Earth Atlantis บน App Store (ราคา 179 บาท)

ทั้ง 4 แอปที่พัฒนาโดยฝีมือคนไทยนี้ เป็นแอปที่ให้ทั้งประโยชน์และความบันเทิง ถือเป็นการแสดงความสามารถและศักยภาพของนักพัฒนา (Developer) ชาวไทยที่สร้างสรรค์ผลงานให้เป็นที่ยอมรับและได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยคนทั่วโลก ก็อย่าลืมไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันนะคะ เพื่อส่งต่อกำลังใจให้นักพัฒนาแอปชาวไทยได้สร้างผลงานดีๆ ต่อไป

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University