in ,

12 สิ่งที่ AirPods Pro 2 มี แต่ AirPods Pro 1 ไม่มี

AirPods Pro รุ่นที่ 2 เปิดให้สั่งซื้อเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือได้ว่าเป็นเวลากว่า 3 ปีเลย ที่ AirPods Pro รุ่นที่ 2 จะตามมา วันนี้จึงพาทุกคนมาดูว่า 12 สิ่งที่ AirPods Pro 2 มี แต่ AirPods Pro 1 ไม่มี นั้นมีอะไรบ้าง เพื่อเป็นตัวเลือกในการพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อ

12 สิ่งที่ AirPods Pro 2 มี แต่ AirPods Pro 1 ไม่มี

1. ชิปหูฟัง Apple H2

ชิป H2 แบบใหม่หมดรับบทบาทมากกว่าทุกครั้ง ด้วยอัลกอริทึมการประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์ซึ่งตัดเสียงรบกวนได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นกว่าเดิม ตัดเสียงรบกวนที่ดีกว่ารุ่นก่อนหน้าสูงสุดถึง 2 เท่า

รวมถึงระบบเสียงสามมิติที่เหนือชั้นและประสิทธิภาพแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น ทั้งหมดนี้ในคราวเดียว

 

2. โหมดฟังเสียงภายนอกที่ปรับตามสภาวะ

โหมดฟังเสียงภายนอกที่ปรับตามสภาวะใช้ประโยชน์จากขุมพลังของชิป H2 ในการลดความเข้มของเสียงรบกวนดังๆ อย่างเสียงไซเรนหรือเครื่องจักรต่างๆ ให้เหลือน้อยที่สุด คุณจึงได้ยินเสียงจากโลกรอบๆ ตัวได้อย่างสบายหู

 

3. เซ็นเซอร์ตรวจจับผิวหนัง

AirPods Pro รุ่นที่ 2 ปรับมาใช้เซ็นเซอร์แบบตรวจจับผิวหนัง แทนที่เซนเซอร์คู่แบบออปติคอล ที่ AirPods Pro รุ่นที่ 1 ใช้

ตรงนี้จะช่วยให้หูฟังตรวจสอบได้อย่างแม่นยำมากขึ้น และตรวจสอบว่าพื้นที่ที่สัมผัสอยู่ ณ ขณะนั้น คือพื้นผิวใบหูหรือไม่ หากไม่ได้สวมใส่ หรือ สัมผัสผิวหนังอยู่ AirPods Pro รุ่นที่ 2 ก็จะหยุดเล่นสื่ออัตโนมัติ

 

4. การควบคุมแบบสัมผัสแบบใหม่

AirPods รุ่นที่ 2 มีการควบคุมแบบใหม่ด้วยการสัมผัส นั่นก็คือ การใช้นิ้วปัดเลื่อนขึ้นหรือลงเพื่อปรับระดับเสียง

 

5. บลูทูธ 5.3

AirPods Pro รุ่นที่ 2 ใช้บลูทูธ 5.3 เมื่อเทียบกับ AirPods Pro รุ่นที่ 1 ที่ใช้บลูทูธ 5.0 ช่วยให้ประสิทธิภาพสูงขึ้น ลดความหน่วงลงจึงทำให้รับสัญญาณได้ดี รวมถึงจัดการพลังงานได้ดีขึ้นอีกด้วย

 

6. จุกหูฟังขนาดเล็กสุดมา 1 ขนาด

จุกหูฟังซิลิโคน 4 คู่ ที่ให้มาด้วยกัน วันนี้มีขนาดเล็กพิเศษแล้ว เพื่อความพอดีกับหูหลายขนาดมากขึ้น โดยจุกหูฟังจะทำการซีลทางอะคูสติกเพื่อกันไม่ให้เสียงรั่วไหล ทั้งยังแน่นกระชับเพื่อให้ AirPods Pro อยู่กับที่

 

7. เคสชาร์จ MagSafe ชิป Apple U1

ชิป U1ใหม่ช่วยให้แอป ‘ค้นหาของฉัน’ พร้อมคุณสมบัติตำแหน่งที่ตั้งจริงใช้งานกับเคสได้แล้ว จากปกติรุ่นก่อนหน้าที่ค้นหาได้เฉพาะหูฟังเท่านั้น

 

8. เคสชาร์จทนเหงื่อทนน้ำ IPX4

เคสชาร์จของ AirPods Pro รุ่นที่ 2 มีความสามารถในการทนเหงื่อทนน้ำระดับ IPX4 เหมือนกับตัวหูฟัง โดยการทนเหงื่อทนน้ำนี้ AirPods Pro รุ่นที่ 1 รองรับเฉพาะในหูฟังเพียงเท่านั้น

 

9. เคสชาร์จ MagSafe ใช้ได้กับที่ชาร์จ Apple Watch

อีกหนึ่งข้อดีของ AirPods Pro รุ่นที่ 2 ก็คือ เคสชาร์จสามารถใช้งานร่วมกับ ที่ชาร์จ Apple Watch ได้แล้ว ช่วยเพิ่มตัวเลือกในการชาร์จมากขึ้นจากปกติ ที่ชาร์จผ่านสาย Lightning และ MagSafe

 

10. เคสชาร์จมีลำโพงในตัว และ มีช่องสำหรับสายคล้อง

เคสชาร์จของ AirPods Pro รุ่นที่ 2 มีลำโพงในตัว และสามารถเล่นเสียงเพื่อให้เราหาเจอได้ง่ายกว่าเดิม รวมถึงสามารถเตือนให้ทราบเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย หรือเมื่อจับคู่สำเร็จ

และมีช่องคล้องสาย สำหรับใช้ห้อยเคสไว้กับกระเป๋าเป้หรือกระเป๋าถือ ป้องกันการหล่นขณะถือไปได้อีกหนึ่งช่องทาง

 

11. สลัก Memoji ที่ตัวเคสชาร์จได้ แต่ต้องสั่งผ่านแอป Apple Store เท่านั้น

หนึ่งความพิเศษของ AirPods Pro รุ่นที่ 2 คือ ผู้ซื้อสามารถสลัก Memoji ที่ตัวเคสชาร์จได้ แต่ต้องสั่งผ่านแอป Apple Store เท่านั้น

นอกจากนั้น เวลาเชื่อมต่อ AirPods Pro รุ่นที่ 2, ภาพกราฟิกเคสชาร์จจะมีข้อความ อิโมจิ หรือ Memoji ที่สลักไว้แสดงด้วย

12. มีให้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Apple

AirPods Pro รุ่นที่ 2 สามารถสั่งซื้อได้ผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Apple โดยเป็นการเข้ามาแทนที่ AirPods Pro รุ่นที่ 1 ที่ไม่สามารถสั่งซื้อผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Apple ได้แล้ว (แต่ยังมีจำหน่ายผ่านหน้าร้านของตัวแทนจำหน่าย)

AirPods Pro รุ่นที่ 2 สั่งซื้อได้แล้วที่ Apple Store Online

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin