https://www.iphonemod.net/wp-content/uploads/2016/08/cydia-pangu-jailbreak.jpg
in , ,

10 คุณสมบัติที่น่าสนใจใน Jailbreak iOS 10

iOS 10 ถูก Jailbreak เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่สาย Jailbreak รอคอยมานาน ล่าสุดสื่อต่างประเทศได้เผยถึง 10 คุณสมบัติที่น่าสนใจใน Jailbreak iOS 10 และทำไมจึงต้อง Jailbreak

Jailbreak คืออะไร

cydia-pangu-jailbreak

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า Jailbreak คืออะไร Jailbreak คือการทำให้ iPhone สามารถติดตั้งแอปพลิเคชั่นอื่นๆได้นอกเหนือจากที่ใน App Store ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม ติดตั้งแอปพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อมาปรับแต่ง iPhone ได้อย่างมากมาย เรียนรู้เพิ่มเติม

คุณสมบัติที่น่าสนใจใน Jailbreak iOS 10

ล่าสุด EverythingApplePro สื่อต่างประเทศชื่อดังได้เผยถึงเหตุผลว่าทำไมเขาต้อง Jailbreak iPhone และมีคุณสมบัติอะไรบ้างที่เขาชื่นชอบใน Jailbreak iOS 10

Dark Mode

iOS10Jailbreak-1-1

ผู้รีวิวเผยว่า Dark Mode หรือโหมดสีดำนั้น มีความน่าสนใจมาก เหมาะกับ iPhone สีดำ Jet Black เป็นอย่างดี แต่ Apple ก็ไม่ยอมนำมาปล่อยใน iOS แบบเป็นทางการทั่วไป ดังนั้น Dark Mode ใน Jailbreak iOS 10 จึงเป็นคุณสมบัติที่น่าสนใจมาก

แอป Snapchat (Hacked)

iOS10Jailbreak-2-1

สำหรับแอป Snapchat  ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศ แต่ตัว Snapchat มีข้อจำกัดหลายๆ อย่างที่ทำให้ผู้ใช้ ใช้งานได้ไม่สะดวก โดยใน Jailbreak iOS 10 ได้มีการ Hacked และปรับปรุงแอปใหม่ให้สามารถใช้งานได้หลายคุณสมบัติมากขึ้น เช่น การอัปโหลดรูปจากคลังรูปภาพ แสดงตำแหน่งที่ตั้ง และฟิลเตอร์ใหม่ๆ เป็นต้น

ประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

iOS10Jailbreak-3-1

ผู้รีวิวเผยว่าการ Jailbreak iOS 10 ช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของ iPhone มีความรวดเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดแอป อเนมิชั่นต่างๆ ก็สามารถทำได้เร็วขึ้น นอกจากนั้นการ Jailbreak iOS 10 ก็จะเพิ่มคุณสมบัติการเคลียร์หน่วยความจำ (RAM) การกำจัดไฟล์ขยะใน iPhone (Junk file, Catch file) ได้อีกด้วย

Personal Hotspot

iOS10Jailbreak-4-1

การ Jailbreak iOS 10 สามารถดาวน์โหลดแอปที่ชื่อว่า TetherMe ได้ ซึ่งแอปตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยให้ iPhone สามารถปลดล็อคเครือข่ายมือถือที่ไม่รองรับ Personal Hotspot (ส่วนใหญ่ในต่างประเทศ) ให้สามารถปล่อยข้อมูล Cellular ผ่าน Wi-Fi ได้ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้ง

ล็อคแอปพลิเคชั่น

iOS10Jailbreak-5-1

คุณสมบัตินี้เหมาะกับพ่อบ้านใจกล้าอย่างแท้จริง เพราะใน  Jailbreak iOS 10 สามารถตั้งค่าได้ว่าจะล็อคการใช้งานในแอปพลิเคชั่นไหนบ้าง เช่น หากจะเปิด LINE ก็ต้อง Touch ID หรือกรอกรหัสผ่านก่อนเข้าใช้แอปเป็นต้น ซึ่งผู้รีวิวคาดหวังว่า Apple ควรจะหยิบมาใช้ใน iOS อย่างเป็นทางการเพราะมีประโยชน์มาก

ปุ่ม Home เสมือน

iOS10Jailbreak-6-1

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่น่าสนใจใน Jailbreak iOS 10 คือ ปุ่ม Home เสมือน  เพื่อให้ปุ่ม Home ใช้งานได้หลากหลายกว่าเดิม ผู้รีวิวได้สาธิตการใช้งานปุ่ม Home ใน การแตะปุ่ม Home ค้างไว้เพื่อปิดหน้าจอ แตะปุ่ม Home สองครั้งเพื่อเปิดหน้าจอ รวมไปถึงสาธิตการเข้าไปตั้งค่าการแตะปุ่ม Home ว่า ลักษณะการแตะปุ่ม Home แบบต่างๆ จะให้ปุ่ม Home ทำงานอะไรบ้าง ซึ่งน่าสนใจมาก

การปรับแต่งลูกเล่นทั่วไป

iOS10Jailbreak-7-1

ใน Jailbreak iOS 10 อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ผู้รีวิวค่อนข้างชื่นชอบคือ การปรับแต่งลูกเล่น หน้าตา และเอฟเฟกซ์ทั่วไปของ iPhone ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเลื่อนหน้าจอแอป รูปแบบตัวอักษร รูปแบบไอคอน และรูปแบบการจัดเรียงไอคอนที่ผู้ใช้สามารถจัดการได้เองอย่างอิสระ

iOS10Jailbreak-7-2

ปรับแต่ง Control Center เองได้

iOS10Jailbreak-8-1

แผงการควบคุม (Control Center) เป็นการรวบรวมทางลัดในการเปิดใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ใน iPhone สำหรับ Jailbreak iOS 10 ผู้ใช้สามารถเลือกได้เองว่าจะเอาอะไรมาแสดงใน Control Center บ้าง ผู้รีวิวเผยว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะเขาสามารถนำปุ่มเปิด-ปิด Cellular ปุ่มเปิด-ปิด Low power mode มาไว้ได้ ทำให้การเปิดใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ สะดวกมาขึ้น

การแสดงผลมีความเหมาะสม

iOS10Jailbreak-9-1

ผู้รัวิวเผยว่า โดยรวมของ Jailbreak iOS 10 จะเป็นการปรับแต่งรูปแบบการแสดงผลต่างๆ ให้มีความสมเหตุสมผลมากขึ้น เช่น เวลาเราเพิ่ม-ลดเสียง หน้าจอแสดงระดับเสียงจะถูกย้ายไปด้านบน ไม่มาบดบังเนื้อหาตรงกลางหน้าจอ รวมไปถึงใน Control Center ผู้ใช้สามารถตั้งค่าได้เองว่า จะให้แสดงฟังก์ชั่นต่างๆในหน้าเดียว ซึ่งดูสะดวกมาก

iOS10Jailbreak-9-2

เลือกระดับความละเอียดได้ระหว่างการถ่ายภาพ / วิดีโอ

iOS10Jailbreak-10-1

ใน Jailbreak iOS 10 การจะเปลี่ยนระดับความละเอียดระหว่างการถ่ายภาพ / วิดีโอ ผู้ใช้ไม่ต้องไปเปลี่ยนที่การตั้งค่าให้เสียเวลา ผู้ใช้สามารถเลือกระดับความละเอียดได้ทันทีเพียงแค่แตะฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนระดับความละเอียดระหว่างการถ่ายภาพ / วิดีโอ คุณสมบัตินี้ผู้รีวิวชื่นชอบเป็นอย่างมาก

หน้าจอฟังเพลง เปลี่ยนสีสันตามเพลง

iOS10Jailbreak-11-1

การฟังเพลงใน Jailbreak iOS 10 จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะคุณสมบัติที่น่าสนใจอีกอย่างคือ รูปแบบ สีสัน หน้าจอการฟังเพลง จะเปลี่ยนรูปแบบตามเพลงที่เราฟัง (สีสันตามรูป Profile เพลง) ซึ่งดูแล้วสวยงามมาก

iOS10Jailbreak-11-2

แตกต่าง

iOS10Jailbreak-12-1

สุดท้ายผู้รีวิวเผยว่า การ Jailbreak iOS 10 หรือ Jailbreak iPhone จะทำให้ผู้ใช้มีความแตกต่าง สามารถปรับแต่งเครื่องเองได้ตามความต้องการไม่ซ้ำใคร เพราะเราซื้อ iPhone มาในราคาแพง ก็ควรที่จะสามารถปรับแต่งเองได้ เพราะ iPhone เป็นของของเราเอง การปรับแต่งเองก็จะช่วยแสดงตัวตนของการเป็นเจ้าของได้มากขึ้น

สรุป

โดยรวมแล้ว Jailbreak iOS 10 น่าสนใจมากมีรูปแบบการปรับแต่งมากมาย ทั้งนี้ผู้สนใจที่จะ Jailbreak iOS 10 ต้องศึกษาข้อมูลให้ดี พิจารณาประโยชน์และผลที่จะตามมาด้วยตนเอง เพราะการ Jailbreak iOS 10 เป็นสิ่งที่ Apple ไม่สนับสนุนให้ทำ

ผู้สนใจ Jailbreak iOS 10 สามารถศึกษาวิธีและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

ชมวิดีโอ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy