Cover App For Rain
in , , ,

10 แอปแนะนำติดเครื่องไว้ชีวิตจะง่ายขึ้นในช่วงหน้าฝน

หลายๆ คนคงจะไม่คอยชอบหน้าฝนมากนัก อาจจะเพราะทำให้เดินทางลำบาก เปียกแฉะ และอีกหลายๆ เหตุผล วันนี้ทีมงานมีแอปที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในช่วงหน้าฝนได้ไม่มากก็น้อย ทำให้การใช้ชีวิตในช่วงหน้าฝนง่ายขึ้น ไปชมกันเลยว่ามีแอปอะไรบ้าง?

10 แอปแนะนำติดเครื่องไว้ชีวิตจะง่ายขึ้นในช่วงหน้าฝน

1. TVIS

01

แน่นอนว่าช่วงหน้าฝนกับรถติดนั้นเป็นของคู่กัน แอปนี้จึงเป็นตัวช่วยอีกตัวหนึ่งที่จะช่วยเหลือในการเลือกเส้นทางการจราจร แอป TVIS เป็นระบบรายงานสภาพจราจรด้วยเสียงอัตโนมัติออนไลน์ โดยดึงสภาพการจราจรจากแหล่งข้อมูลต่างๆ สามารถค้นหาข้อมูลได้ด้วยเสียง โดยการพูดชื่อถนนที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถดึงภาพจากกล้อง CCTV เพื่อดูสภาพจราจรในบริเวณใกล้เคียง ปัจจุบันมีข้อมูลเฉพาะสภาพการจราจรในกรุงเทพมหานคร หนุ่มสาวเมืองกรุงต้องไม่พลาดแอปนี้นะคะ

02

ดาวน์โหลดแอป TVIS ได้ที่ >> App Store

2. Thai Weather

03

ด้วยสภาพอากาศที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝน ที่บางวันฝนตกบางวันก็แดดออก ลองใช้แอปนี้ตรวจดูสภาพฝนฟ้าอากาศของไทย โดยแอปนี้เป็นแอปอย่างเป็นทางการของกรมอุตุนิยมวิทยา ที่จะรายงานสภาพอากาศ ณ ปัจจุบัน พยากรณ์อากาศล่วงหน้า แจ้งข่าวสารต่างๆ ที่ค่อนข้างแม่นยำ เพื่อการวางแผนทำกิจกรรมต่างๆ ให้เหมาะสมและเตรียมตัวกับสภาพอากาศที่กำลังมาถึงด้วยนะคะ

04

ดาวน์โหลดแอป Thai Weather ได้ที่ >> App Store

3. LINE MAN: Taxi, Food, Postal

05

คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักแอปนี้ แอปนี้จะช่วยให้เราคลายหิวได้ ด้วยบริการที่จะคอยช่วยเหลือเราได้ทุกเมื่อ 24 ชั่วโมง กับบริการหลักๆ คือ บริการสั่งซื้ออาหารที่เราอยากทานร้านไหนเพียงแค่สั่ง LINE MAN ไปซื้อให้ ซึ่งก็มีบริการสั่งของจาก 7-Eleven ด้วย ที่ส่งตรงสินค้าถึงหน้าประตูบ้านกันเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้วก็ยังมีบริการเมสเซนเจอร์ ส่งเอกสาร ส่งของอีกด้วย

06

ดาวน์โหลดแอป LINE MAN ได้ที่ >> App Store

4. foodpanda – สั่ง อาหาร

07

หากไม่อยากออกไปเปียกฝนหรือฝ่ารถติดออกไปซื้อของกินเจ้าดัง หรือเสียเวลาต่อคิวเป็นชั่วโมงๆ นี่เป็นอีกหนึ่งแอปที่ให้บริการด้านอาหาร ไม่ว่าจะอยากกินของอร่อย ที่ไหนเด็ด ที่ไหนดี ก็สามารถเรียก foodpanda เพื่อใช้บริการเดลิเวอรี่ส่งตรงถึงที่ได้ทุกครั้ง เรียกได้ว่าสะดวกสุดๆ ไปเลย

08

ดาวน์โหลดแอป foodpanda ได้ที่ >> App Store

5. Wongnai

09

อยากทานอะไร ทานร้านไหน ลองใช้แอป Wongnai ดูนะคะ แอปนี้ก็จะช่วยให้เราหาร้านอาหารที่เราต้องการว่าสิ่งที่เราอยากทานอยู่ที่ไหนบ้าง หากไม่อยากออกไปร้านไกลๆ ก็สามารถค้นหาร้านอร่อยใกล้ตัวได้ หรือจะเป็นร้านแนะนำใกล้ๆ จะได้ย่นระยะเวลาในการเดินทางหลบรถติดในช่วงหน้าฝนนี้ด้วย

10

ดาวน์โหลดแอป Wongnai ได้ที่ >> App Store

6. Cookpad – สูตรอาหาร เมนูอาหาร

23

ในตู้เย็นพอมีอะไรหลงเหลืออยู่บ้าง? แอปนี้จะช่วยทำให้ของเหลือในตู้เย็นเป็นอาหารแสนน่ากินก็เป็นได้ หากฝนตกรถติดแล้วละก็ มาลองทำอาหารทานเองก็ได้นะคะ กับแอป CookPad ที่ได้รวบรวมสูตรอาหารที่แบ่งเป็นหมวดหมู่ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ของกินเล่น, อาหารไทย, เบเกอรี่, อาหารลดน้ำหนัก, อาหารอีสาน เป็นต้น และยังสามารถแบ่งปันสูตรอาหารของเราให้กับเพื่อนๆ ได้ แถมยังมีอีเว้นประกวดทำอาหารให้ลุ้นรางวัลกันทุกเดือนอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป Cookpad ได้ที่ >> App Store

7. FlashLight X

21

ฝนตกไฟดับก็เป็นของคู่กัน แอปนี้เป็นแอปไฟฉายที่มีฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ อีก ซึ่งนอกจากจะเป็นแค่ไฟฉายแล้วก็ยังสามารถปรับความสว่าง LED เพื่อประหยัดพลังงานพร้อมทั้งบอกข้อมูลของแบตเตอรี่ด้วย มีโหมดสัญญาณ SOS ฉุกเฉินและโหมดไฟกระพริบขอความช่วยเหลือที่สามารถปรับค่าความเร็วในการกระพริบได้ สาวๆ ที่เดินทางตอนกลางคืนบ่อยๆ ควรโหลดติดเครื่องไว้นะคะ

22

ดาวน์โหลดแอป FlashLight X ได้ที่ >> App Store

8. JOOX

13

ใครๆ ก็บอกว่า หน้าฝนจะมาพร้อมความเหงา ไม่ทราบว่าจริงมั้ย? สำหรับคนขี้เหงา ในช่วงหน้าฝนอาจจะเหงามากกว่าปกติ ยิ่งฝนตกไปไหนก็ไม่ได้ ก็มาฟังเพลงกันดีกว่า หากติดฝนไปไหนไม่ได้ลองโหลด JOOX แอปเพลงยอดฮิตมาฟังดูนะคะ ในแอปนี้มีเพลงทุกแนว ไม่ว่าจะเพลงเก่าใหม่ เพลงไทย เพลงสากล หรือร้องคาราโอเกะก็ได้ อาจจะช่วยคลายเหงาได้บ้างไม่มากก็น้อย 🙂

14

ดาวน์โหลดแอป JOOX ได้ที่ >> App Store

9. LINE TV

15

หากออกไปไหนไม่ได้ หรืออยากนอนสบายๆ อยู่ในบ้าน ลองเปลี่ยนมาดูละครหรือรายการทีวีก็ได้นะคะ ซึ่งใน LINE TV จะรวบรวมรายการทีวีหรือละครย้อนหลัง ไม่วาจะเป็นละครยอดฮิต รายการทีีวีของทุกช่อง ก็สามารถไล่ดูย้อนหลังกันเพลินๆ ได้ทั้งวัน

16

ดาวน์โหลดแอป LINE TV ได้ที่ >> App Store

10. comico การ์ตูนและนิยายออนไลน์

17

สำหรับผู้ที่รักการอ่าน ก็มีแอปการ์ตูนและนิยายออนไลน์มาให้อ่านแก้เบื่อเช่นกัน แอปนี้เป็นแหล่งรวมการ์ตูนกว่า 800 เรื่อง มาพร้อมกับยอดดาวน์โหลดทะลุสูงถึง 28 ล้านโหลดทั่วโลก ที่แบ่งการ์ตูนออกเป็นหลากหลายประเภท ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย และหลายเชื้อชาติทั้ง ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน จีน และไทย ทั้งยังสามารถดาวน์โหลดอ่านแบบออฟไลน์ก็ได้ด้วย

18

ดาวน์โหลดแอป comico การ์ตูนและนิยายออนไลน์ ได้ที่ >> App Store

ทั้งหมดนี้เป็นแอปแนะนำ ที่อาจจะต้องใช้ในช่วงหน้าฝนนี้ ที่มีทั้งด้านอาหารการกิน เมสเซนเจอร์ การเดินทาง ตรวจสภาพอากาศหรือแอปกิจกรรมไว้ทำแก้เบื่อในขณะฝนตก รอรถ หรือติดฝน ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกของเราได้บ้าง และที่สำคัญคือ iPhone หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิดควรเก็บไว้ไม่เอาออกมาเล่นในขณะฝนตกเพื่อป้องกันการเกิดปัญหากับอุปกรณ์ในภายหลังนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University