Cover App For Mom
in , , ,

10 แอปแนะนำสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่จะช่วยให้เลี้ยงลูกน้อยได้ง่ายขึ้น

ตัวช่วยสำคัญสำหรับคุณแม่มือใหม่ในยุคดิจิตอลนี้คงต้องเป็นสื่อโซเชียลต่างๆ หรือแอปดีๆ ที่จะช่วยเป็นไกด์ไลน์คอยชี้แนะแนวทางในการเลี้ยงลูก ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำ ด้านโภชนาการ ด้านการเจริญเติบโต รวมถึงเทคนิคต่างๆ ที่จะช่วยเบาแรงคุณแม่มือใหม่ได้มากเลยทีเดียว มาดูแอปแนะนำกันเลยว่า จะช่วยคุณแม่ในด้านใดบ้าง

10 แอปแนะนำสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่จะทำให้เลี้ยงลูกน้อยได้ง่ายขึ้น

1. A+ Genius Baby

01 1

แอปนี้ได้รับการตรวจสอบความถูกต้อง โดย นพ.อานนท์ เรืองอุดมานันท์ สูตินารีแพทย์ และ พญ. อัมพร เบญจพลพิทักษ์ ผู้อำนวยการสถาบันราชานุกูล ด้วยเนื้อหาครบครันด้านโภชนาการและพัฒนาการ พร้อมวิธีการกระตุ้นพัฒนาการ ตั้งแต่ตั้งครรภ์ถึง 3 ขวบปีแรก สิ่งที่แนะนำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ทำในทุกสัปดาห์ มีเคล็ดลับประจำวันส่งตรงถึงคุณแม่ทุกวันตรงตามช่วงวัยที่คุณแม่มือใหม่ไม่ควรพลาด พร้อม Live Chat ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญโดยตรงผ่านแอปได้ด้วย

02

ดาวน์โหลดแอป A+ Genius Baby ได้ที่ >> App Store

2. Pregnancy +

03

แอปนี้ให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกาย อาหารโภชนาการต่างๆ และยังแนะนำรายการของที่ต้องใช้ก่อนคลอดของคุณแม่ในวัยตั้งครรภ์อีกด้วย ทั้งยังสามารถเขียนไดอารี่ส่วนตัวสำหรับลูกน้อย แถมยังมีไอเดียรายชื่อสำหรับไว้ตั้งชื่อลูกน้อยกว่าพันรายชื่อให้ได้เลือกอีกด้วย

04 1

ดาวน์โหลดแอป Pregnancy +ได้ที่ >> App Store

3. Pregnancy Workouts & Wellness

05

แอปสำหรับคุณแม่สายออกกำลังกายที่ต้องการฟิตแอนด์เฟิร์มแม้ตอนตั้งครรภ์ แอปนี้จะสอนการออกกำลังกายทั้งก่อนและหลังตั้งครรภ์อย่างปลอดภัย รวบรวมโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้หญิงนับล้านทั่วโลก ภายในแอปประกอบไปด้วยเคล็ดลับการออกกำลังกาย สูตรอาหารที่ดีต่อทั้งคุณแม่และลูกน้อย การฝึกสมาธิหรือฝึกลมหายใจให้ผ่อนคลาย พร้อมคำแนะนำต่างๆ ต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกน้อยที่คุณแม่ไม่ควรพลาด

06

ดาวน์โหลดแอป Pregnancy Workouts & Wellness ได้ที่ >> App Store

4. Sprout Pregnancy

07

แอปนี้เป็นหนึ่งใน 50 แอปยอดนิยมแห่งปีของนิตยสาร Time ที่คุณแม่จะต้องมีติดเครื่อง เพราะเป็นแอปที่ให้คำแนะนำคุณแม่ตลอดทุกวันของการตั้งครรภ์ มีวารสารการตั้งครรภ์ให้โหลดอ่านได้ทั้งแบบไฟล์  PDF ได้ด้วย และไอเดียเทคนิคต่างๆ กว่า 350 รายการ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงกับพัฒนาการอันน่าตื่นเต้นที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณแม่ และที่สำคัญคือ การโต้ตอบแบบเรียลไทม์ 3D ที่เสมือนได้สัมผัสลูกน้อยจริงๆ

08

ดาวน์โหลดแอป Sprout Pregnancy ได้ที่ >> App Store

5. theAsianparent Parenting Tips

09

แอปที่ทำให้คุณแม่ติดตามพัฒนาการและเห็นความแตกต่างของลูกน้อยตั้งแต่อยู่ในครรภ์จนถึงวัย 4 ขวบ ในแต่ละช่วยวัย มีข้อมูลแหล่งความรู้หรือบทความเกี่ยวกับชีวิตครอบครัว การตั้งครรภ์ สุขภาพคุณแม่และเด็ก พัฒนาการ เทคนิคการเลี้ยงลูก รวมถึงข่าวสารที่น่าสนใจอัปเดตอยู่เสมอ และยังสามารถแบ่งปันประสบการณ์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นๆ ได้อีกด้วย (สามารถใช้งานภาษาไทยได้นะคะ)

10

ดาวน์โหลดแอป theAsianparent Parenting Tips ได้ที่ >> App Store

6. Pregnancy Tracker – BabyCenter

11

แอปสำหรับเตรียมความพร้อมในการตั้งครรภ์ โดยก่อนที่ผู้ใช้จะตั้งครรภ์ควรมีความพร้อมทางด้านใดบ้าง แอปนี้จะช่วยคำนวณวันตกไข่ หลังจากนั้นก็ป้อนข้อมูลเกี่ยวกับลูกน้อยคอยดูพัฒนาการตั้งแต่ทารกจนถึงวัยเจริญเติบโต และยังมีข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกาย โภชนาการอาหาร เคล็ดลับต่างๆ เช่น การทานวิตามิน อาหารเสริม อาหารว่าง รับมือกับอาการแพ้ท้อง การจัดการร่างกายเพื่อช่วยให้น้ำหนักการตั้งครรภ์ของคุณแม่อยู่ในโซนที่มีสุขภาพดี และยังมีข่าวสารให้คุณแม่อัปเดตได้ทุกวัน

12

ดาวน์โหลดแอป Pregnancy Tracker – BabyCenter ได้ที่ >> App Store

7. Money Lover: Expense Tracker

13

หากคุณแม่จะเริ่มวางแผนอนาคตให้กับลูกน้อย ต้องไม่พลาดแอปนี้ ที่จะช่วยให้คุณแม่จัดการกับบัญชีรายรับรายจ่ายและช่วยวางแผนทางด้านการเงิน ที่สามารถย้อนดูรายจ่ายที่เคยจ่ายไปเพื่อเป็นแนวทางในการจัดการในอนาคต ทั้งยังมีคำแนะนำเกี่ยวกับการจัดกับงบประมาณรายจ่ายต่างๆ ให้ผู้ใช้ได้อีกด้วย (รองรับทั้งภาษาเวียดนาม, ไทย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, อินเดียและสหรัฐอเมริกา, ฮ่องกง)

14

ดาวน์โหลดแอป Money Lover: Expense Tracker ได้ที่ >> App Store

8. Sound Sleeper: White Noise

15

อยากให้ลูกน้อยได้หลับสบาย หลับยาวนานโดยไม่ตื่นมากลางดึก กับซาวน์เสียงแบบต่างๆ ซึ่งแยกหมวดหมู่ไว้ เช่น ช่วงกลางวัน กลางคืน เสียงที่จะได้ยินบ่อยๆ ที่รวมทั้งเสียงเต้นของหัวใจของคุณแม่ ที่ทำให้ลูกน้อยได้เหมือนนอนหลับอยู่ในครรภ์คุณแม่อย่างนั้นเลย ทั้งยังตั้งเวลาการใช้งาน ความดัง และแบ่งตามช่วงอายุของวัยทารกได้อีก ถือว่าเป็นแอปที่ดีมากๆ แอปหนึ่งทีเดียว

16

ดาวน์โหลดแอป Sound Sleeper: White Noise ได้ที่ >> App Store

9. นมแม่

17

เป็นแอปการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่และการดูแลลูกอย่างถูกวิธี ที่ได้รับการแนะนำจากคุณแม่ว่าดีจริงๆ เป็นทั้งเครื่องมือและกำลังใจให้คุณแม่มือใหม่สำหรับคุณแม่ที่ตั้งใจจะให้นมลูกด้วยตนเอง แนะนำโดยองค์การอนามัยโลกพร้อมสาระน่ารู้ที่เป็นประโยชน์ทั้งต่อการให้นมลูกควบคู่กับการดูแลลูกน้อยทุกช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิดโดย พญ.สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ

18

ดาวน์โหลดแอป นมแม่ ได้ที่ >> App Store

10. เมนูเด็ก

19

หากเด็กๆ หรือลูกน้อยเบื่ออาหารแล้ว แอปนี้อาจจะช่วยได้ ด้วยแอปเมนูเด็กที่รวบรวมไอเดียอาหารสำหรับเด็ก ที่ให้โภชนาการอาหารครบถ้วนและหน้าตาน่ารับประทาน พร้อมทั้งคลิปทำอาหารที่สามารถให้เด็กๆ ได้ฝึกทำตาม เสริมสร้างจินตนาการและทักษะ สร้างความสนุกสนาน รับรองว่าเด็กๆ ไม่เบื่อแน่นอน

04 1

ดาวน์โหลดแอป เมนูเด็ก ได้ที่ >> App Store

สุดท้ายนี้ ทีมงานขอแถมแอปที่อาจจะจำเป็นสำหรับคุณแม่ ที่ไม่มีเวลาทำอาหารหรือเหน็ดเหนื่อยจากการเลี้ยงลูกน้อยจนไม่มีเวลาทำอย่างอื่น ด้วยแอปสั่งอาหารที่จะช่วยอำนวยความสะดวกและคลายความหิวได้พอสมควร

21

ลิงก์สำหรับดาวน์โหลดแอปสั่งอาหาร >> LINE MAN , foodpanda , honestbee food & groceries , SKOOTAR

ทั้งหมดนี้เป็นแอปที่จะช่วยให้คุณแม่ค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกน้อย ตลอดคำแนะนำต่างๆ สำหรับการปฏิบัติตนเองและลูกน้อยให้มีพัฒนาการที่ดีและแข็งแร็งยิ่งขึ้น คุณแม่มือใหม่ลองโหลดไปใช้งานดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Deeklom

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University