,

แก้ปัญหา Apple ID ถูกล็อค Your Apple ID has been disabled การใช้งาน [อัปเดต 2017]


ก่อนหน้าเคยเสนอวิธีในการแก้ปัญหา Your Apple ID  has been disabled กันไปแล้ว หลักการก็คือเพียงไป Reset รหัสผ่านของ Apple ID เท่านั้นก็แก้ได้แล้ว แต่ว่ารอบนี้หากบัญชี Apple ID ใครเจออาการ “Your Apple ID  has been disabled” อีกหละก็อาจจะต้องออกแรงกันหน่อย

แก้ปัญหา Your Apple ID has been disabled นี้ถูกปิดการใช้งาน

ผมเริ่มแก้ปัญหาโดยเข้าไปเว็บ Support ของทาง Apple แล้วก็ส่งเรื่องไปผ่านระบบหน้าเว็บ (ส่วนนี้เล่าให้หังก่อน แต่ทางแก้ที่ดีสุดคือ โทรหา Apple Support ตามที่บอกไว้ด้านล่าง) สุดท้ายหลังจากส่งเรื่องเสร็จก็ได้อีเมลตอบกลับแบบออโต้มาแจ้ง ดังนี้

รายละเอียดประมาณว่า “Apple จะตรวจสอบคำร้องที่ขอมาและตอบกลับภายใน 24 ชม.” จากนั้นผมก็รอ ผ่านไปประมาณ 12 ชม. ก็ได้อีเมลจากทางเจ้าหน้าที่ของ Apple แจ้งดังนี้

รายละเอียดประมาณว่าทาง Apple รับรู้ว่าเราไม่สามารถซื้อของจาก App Store ได้เพราะว่าบัญชีถูกระงับ ดังนั้นทาง Apple​ ก็เลยอยากทราบรายละเอียดจากทางเรา เพราะว่าช่วงนี้ทาง Apple นั้นคำนึงเรื่องความปลอดภัยเกี่ยวกับ Apple ID และ App Store อย่างมาก หากเกิดว่าเจออะไรที่สงสัยนั้นก็เลยระงับบัญชีเอาไว้ก่อน

ดังนั้นที่ต้องทำคือ “โทรติดต่อไปที่ Apple ที่เบอร์ 001800 4412904 พนักงานพูดไทยได้ครับไม่ต้องกลัว” เพื่อให้เจ้าหน้าที่แก้ปัญหา

หลังจากติดต่อไปถือสายรอสัก 20 นาทีได้จะมีเจ้าหน้าที่รับเรื่องครับก็ไม่ต้องไปอารมณ์เสียใส่เขานะเดี๋ยวมันจะยากกว่าเดิม ก็คุยปกติไปเลยครับ

เจ้าหน้าที่จะขอชื่อ เบอร์โทรและอีเมล พร้อมกับถามคำถามความปลอดภัยของ Apple ID ที่เราได้ตั้งเอาไว้ ถ้าข้อมูลทุกอย่างครบก็จะถามเพิ่มนิดหน่อยว่าปัญหาเป็นอย่างไร เกิดเมื่อไหร่หรือว่ามียอดค้างชำระหรือเปล่า ก็เรียนไปตามตรงครับ

รออีกสัก 10 นาทีเจ้าหน้าที่ก็จะปลดล็อคให้ Apple ID กลับมาใช้งานได้ตามปกติครับ

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

6 Comments

  1. ว้าวๆๆ เดี้ยวนี้มี Support Thai แล้วเหรอนี้ เมื่อก่อนโทรไป Speak English ยาวๆเลย 555555

  2. เครื่องไอโฟน5หน้าจอขึ้นไอทูลหน้าจอแล้วใช้งานไม่ได้ร้านลงโปรแกรมมาให้ใหม่มาแล้วพอใช้ได้3ชั่วโมงก็ดับเองขึ้นเป็นโลโก้แอ๊ปเปิ้ลทางส่งศูนย์ให้ผมว่าสินค้าราคา22000มันห่วยมากๆใช้ได้8-9เดืผอนผมชื้อมาจากบิ๊กซีตาคลีอยากให้บริษัทไอโฟนช่วยเปลี่ยนเครื่องมาให้ใหม่ให้สมกับเป็นบริษัทยักใหญ่แสดงสปิริตผมซื้อมาจาก เจ เจ โมบายบิ๊กซีอำเถอตาคลีนครสวรรค์ ตอนนี้ร้านส่งซ่อมได้3วันแล้ว

    • เช็คว่าเป็นเครื่องของศูนย์ไหนครับ เช่น true, dtac หรือว่า ais แล้วก็ไม่เคลมถ้ายังอยู่ในประกันของ Apple นะ เค้าเปลี่ยนให้อยู่แล้วครับ นอกจากนั้นอยากให้ดูข้อมูลที่นี่เพิ่มด้วยครับ http://www.iphonemod.net/contact-apple-support-in

  3. มีวิธีแก้แบบนี้ไม้ครับ Accout Not in this Store your accout is not Valid for use in the thai store . You must switch to the U.S. store before purchsing

    • มีครับหลักการคือเราต้องย้ายบัญชีสลับจากประเทศสหรัฐมาไทย แต่แนะนำว่าให้สมัครแยกกันดีกว่านะ

  4. คืองี้ค่าโทรไปแล้วค่ะแต่มันติดต่อไม่ได้เลยค่ะ อยากรู้ว่าต้องติดต่อวันไหนเวลาไฟนคะ เพราะในเมลมันบอกง่าวันศุกร์-อังคาร เวลา 11.00-20.00 แต่พอโทรไปมันก็ยังติดต่อไม่ได้อ่ะค่า