in

มีแวว iOS 6 จะถูกเปิดตัวในงาน WWDC 2012 มิถุนายน 2555 นี้

ได้รับการยืนยันกันเป็นที่เรียบร้อยสำหรับงานที่ยิ่งใหญ่ของ Apple ที่จัดกันทุกปีกับ WWDC 2012 ครั้งนี้ตรงกับวันที่ 11-15 มิบ. 2555 นั่นเอง สำหรับใครที่อยากไปงานนี้บอกก่อนเลยว่าหากได้อ่านข่าวนี้แล้วคุณไม่ทันหรอก เพราะบัตรขายหมดไปแล้วตั้งแต่ 2 ชม. แรกที่เริ่มให้จองแล้ว งานนี้จัดเต็ม 5 วันมีดูกันว่ามีไรที่น่าสนบ้าง

ตารางของการจัดงานมีดังนี้

Activities at Apple’s WWDC 2012 include:

  • more than 100 technical sessions presented by Apple engineers on a wide range of technology-specific topics for developing, deploying and integrating the latest iOS and OS X technologies;
  • 100 hands-on labs staffed by more than 1,000 Apple engineers providing developers with code-level assistance, insight into optimal development techniques and guidance on how they can make the most of iOS and OS X technologies in their apps;
  • the opportunity to connect with thousands of fellow iOS and OS X developers from around the world—last year more than 60 countries were represented;
  • engaging and inspirational lunchtime sessions with leading minds and influencers from the worlds of technology, science and entertainment; and
  • Apple Design Awards which recognize iPhone®, iPad® and Mac® apps that demonstrate technical excellence, innovation and outstanding design.

สิ่งที่น่าจะได้เห็นจากงาน WWDC 2012 นี้มีไรบ้าง?

ชัวร์ๆ เลยคือเรื่องการเปิดตัวแนะนำซอฟต์แวร์งานนี้จะได้เห็นการมาของ iOS 6 ว่าจะมีอะไรที่จะให้ผู้ใช้ประหลาดใจบ้าง ต่อไปก็คงเป็นเรื่องของ OS X Lion ที่มีการอัปเดตไม่แน่ว่าการอัปเดตใหญ่ครั้งนี้จะมีการเปลี่ยนชื่อรุ่นของ OS X อีกหรือเปล่า ต้องติดตาม

งานนี้อาจจะมี Big Surprise ที่คุณอาจจะคิดไม่ถึง ไม่แน่ iPhone 5 อาจจะไม่เปิดตัวช่วงเดียวกันเหมือน iPhone 4S ที่เปิดตัวไปช่วงตุลา 2011 งานนี้คุณอาจจะเห็น iPhone 5 ตัวเป็นๆ ก็ได้ใครจะรู้จริงมะ 😀

เรื่องราวของ Macbook กันบ้างหลังจากมีข่าวว่า Apple จะเลิกผลิต Macbook Pro รุ่น 17 นิ้วไปนั้น ตอนนี้น่าจะเป็นการปรับปรุงไปในทิศทาง บางขึ้น เบาขึ้น ประสิทธิภาพสูงขึ้น ตั้งนั้นเราอาจจะได้เห็น Macbook Air 15 นิ้วก็เป็นได้ สำหรับใครที่อยากได้ Macbook ใหม่ก็รอติดตามชมงานนี้ก่อนนะครับ เผื่อจะได้อะไรดีๆ

รอติดตามกันเช่นกันเคยกัน รายงานสด Live Blog งาน WWDC 2012 ที่ทางทีม Mod จะรายงานสดให้ได้สอบกัน ณ ที่เว็บนี้ทุกครั้ง มารอคอยชมกันว่า ป๋าทิม (ศาสดาคนใหม่) จะมีอะไรมาอวดสาวกบ้าง หลังเขาทิ้งท้ายไว้ตอนงานเปิดตัว The New iPad ว่า “2012 There’s a lot to look forward to”

ต้องรอชมกัน

ขอบคุณ Cultofmac, techradar และ iPhonemod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน