, ,

ภาพแนวคิด watchOS 6 ปรับหน้าปัด Siri และเพิ่มวงแหวนติดตามการนอนใหม่


Wathcos 6 Concepth By Matt Birchler

Matt Birchler นักออกแบบต่างประเทศ ได้ทำการออกแบบ watchOS 6 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2019 นี้ โดยออกแบบ UI และคุณสมบัติตามที่ตนเองชอบ ไปชมกันเลยดีกว่าว่า watchOS 6 ในจินตานาการของเขานั้นจะเป็นอย่างไร

ภาพแนวคิด watchOS 6 ปรับหน้าปัด Siri และเพิ่มวงแหวนติดตามการนอนใหม่

เริ่มจากหน้าปัด Siri (Siri Watch Face) ได้ปรับปรุงใหม่ โดยนำหน้าปัดอินโฟกราฟโมดูลาร์ที่มีเฉพาะใน Apple Watch Series 4 มาแทนที่ ทำให้เห็นการรายงานภาพรวมของข้อมูล สี่เหลี่ยมสีม่วงน้ำเงินหายไป เหลือแต่เพียงพื้นหลังสีดำที่จัดแบ่งข้อมูลเป็นส่วนๆ ดูเรียบง่ายและน่าจะใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น

Wathcos 6 Concepth By Matt Birchler 1

Matt Birchler ได้จินตนาการเกี่ยวกับฟีเจอร์ติดตามการนอนเข้ามาในแนวคิด watchOS 6 การรายงานข้อมูลบน Apple Watch มีลักษณะเป็นวงแหวนคล้ายๆ กับวงแหวนกิจกรรม ง่ายต่อการอ่านข้อมูลการนอนหลับ

Wathcos 6 Concepth By Matt Birchler 2

และรูปสุดท้าย Matt Birchler ได้ออกแบบหน้าจอ Dock ที่แสดงแอปใช้งานล่าสุดหรือแอปที่ชื่นชอบแบบใหม่ ให้แสดงเป็นรูปแบบสี่เหลี่ยมจตุรัสวางแบบ Drid 4 แอปต่อ 1 หน้าจอการแสดงผล ผู้ใช้สามารถเลื่อนลงเพื่อดูแอปที่เหลือได้

Wathcos 6 Concepth By Matt Birchler 3

นอกจากนี้เขายังได้เขียนถึงคุณสมบัติอื่นๆ ที่อยากให้มีใน watchOS 6 ได้แก่

  • หน้าปัดใหม่ที่ดูดีมากขึ้นและมีการแสดงข้อมูลได้ดีขึ้น
  • การทำงานของ iPhone ร่วมกับ Apple Watch ไปพร้อมกัน เช่น เมื่อเปิดแอปกล้องบน iPhone บน Apple Watch จะต้องเปิดด้วย หรือมีปุ่มในแอปกล้องบน iPhone บอกว่าให้เปิดแอปที่ Apple Watch
  • การถ่ายโอนข้อมูลจาก iPhone มายัง Apple Watch เร็วขึ้น
  • มีคำแนะนำหรือการแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้ในแต่ละเรื่อง เช่น แจ้งเกี่ยวกับสุขภาพของแบตเตอรี่แสดงบน Apple Watch, ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการออกกำลังกาย เป็นต้น

และนี่ก็เป็นเพียงภาพแนวคิดของนักออกแบบ Matt Birchler ที่ดีไซน์ขึ้นมาจากจินตนาการและความคิดที่เขาอยากจะให้มีคุณสมบัติเหล่านี้ให้ watchOS 6 ซึ่งยังไม่ใช่การออกแบบจาก Apple แต่อย่างใด

สำหรับ watchOS 6 ในปีนี้จะเป็นมีอะไรใหม่และมีการปรับปรุงอะไรบ้าง ต้องรอติดตามชมกันประมาณเดือนมิถุนายนนะคะ

ขอบคุณ 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University