, ,

ภาพแนวคิด watchOS 6 สลับเปลี่ยนหน้าปัดอัตโนมัติ พร้อมปรับแต่งวงแหวนกิจกรรมได้


Watchos 6 Concept By Jake Sworski

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงาน WWDC 2019 ที่จะจัดขึ้นประมาณต้นเดือนมิถุนายน และช่วงนี้ก็มีภาพแนวคิดทั้ง iOS, macOS จากนักออกแบบมาให้ชมเรื่อยๆ และวันนี้ทีมงานก็มีภาพแนวคิด watchOS 6 สำหรับ Apple Watch ที่ออกแบบโดย Jake Sworski มาให้ชมกันบ้าง

ภาพแนวคิด watchOS 6 โดย Jake Sworski

ภาพแนวคิดนี้เผยให้เห็นคุณสมบัติการสลับเปลี่ยนหน้าปัด Apple Watch Face อัตโนมัติ โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้หน้าปัดเปลี่ยนตามเวลาหรือสถานที่ได้อัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องปัดเพื่อเปลี่ยนเอง

Watchos 6 Concept By Jake Sworski 1

วงแหวนกิจกรรม (Activity Ring) ได้รับการออกแบบให้ผู้ใช้ปรับแต่งวงแหวนกิจกรรมเองได้ โดยตั้งค่าการแสดงผลข้อมูลอื่นๆ บนวงแหวน เช่น การหายใจ การนอน การนับก้าว เป็นต้น

Watchos 6 Concept By Jake Sworski 7

Watchos 6 Concept By Jake Sworski 6

มีแอปวิเคราะห์การนอนเพิ่มเข้ามา เพื่อรายงานการนอนหลับของผู้ใช้ ทั้งเวลาการนอน อัตราการเต้นของหัวใจ รวมถึงฟังก์ชันการแจ้งเตือนเวลานอน

Watchos 6 Concept By Jake Sworski 8

มีแอปโภชนาการ (Nutrition) ให้ผู้ใช้สามารถบันทึกข้อมูลการรับประทานอาหารและการดื่มน้ำได้ง่ายๆ บน Apple Watch รวมถึงมีการตั้งเป้าหมายสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น ความสูง น้ำหนัก ระดับกิจกรรม และเป้าหมายอื่นๆ

Watchos 6 Concept By Jake Sworski 9

หน้า Home หรือหน้าจอแสดงแอป มีคุณสมบัติการจัดกลุ่มแอปเหมือนกับ iPhone, iPad ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงแอปตามกลุ่มได้ง่ายยิ่งขึ้น

Watchos 6 Concept By Jake Sworski 10

ศูนย์ควบคุม (Control Center) ปรับปรุงใหม่ เพิ่ม Now Playing เข้ามา เพื่อควบคุมมีเดียได้ง่าย ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ถูกจัดวางต่อๆ กันไป

Watchos 6 Concept By Jake Sworski 11

ปกติเราจะสั่งทำงาน Shortcuts บน iPhone, iPad นักออกแบบจึงยกการทำงานนี้มาไว้บน Apple Watch บ้าง โดยให้คำสั่งลัดสามารถทำงานบน Apple Watch ได้ด้วย

Watchos 6 Concept By Jake Sworski 12

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มแอปที่มีใน iOS ให้ทำงานบน Apple Watch ได้ เช่น Safari, Note เป็นต้น และยังเพิ่มฟังก์ชันการทำงานให้กับแอปที่มีอยู่แล้ว อย่าง Photos, Calendar และ Home ให้มีคุณสมบัติการทำงานเพิ่มขึ้น

Watchos 6 Concept By Jake Sworski 13

และนี่ก็เป็นภาพแนวคิด watchOS 6 ที่มีการเพิ่มคุณสมบัติมากมายบน Apple Watch อาจจะตรงใจผู้ใช้ Apple Watch หลายคนเลยทีเดียว แต่ก็เป็นเพียงแนวคิดเท่านั้น สำหรับ watchOS 6 ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ต้องรอชมในงาน WWDC 2019 เดือนมิถุนายนนี้

ขอบคุณ 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University