in ,

ด่วน! Jailbreak iOS 4.3 แบบ Untethered Jailbreak เร็วๆนี้

ช่วงนี้มีข่าวการเจลเบรค iOS 4.3 ออกมาเต็มไปหมดเอาเป็นว่าเดี๋ยวขอสรุปให้ฟังเลยแล้วกันนะครับว่าที่ว่าๆกันมานั้นมีเรื่องอะไรบ้าง จะได้อ่านทีเดียวแล้วรู้เรื่องกันชัดๆไปเลยนะครับ มาเริ่มกันเลยดีกว่ากับ Jailbreak iOS 4.3 (ฉันรออยู่นะตัวเธอ)^^

เริ่มที่

iOS 4.3 คุกแตกแล้ว?

ขาเจลทั้งหลายได้เฮตามๆกันหลังจากที่ iOS 4.3  นั้นออกมาได้เพียงไม่กี่วันก็โดนสอยไปซะแล้ว (ที่เร็วขนาดนี้เพราะว่ามีนักพัฒนามากขึ้นนั่นเอง) และนอกไปจากนั้น A5 ชิปตัวใหม่ที่ออกมากับ  iPad 2 นั้นก็โดนเจาะไปแล้วเช่นเดียวกัน ฮึๆ

ทั้ง Dev Team เองก็ทำได้และอีกฝังอย่าง Sn0wbreeze 2.3b ก็ทำได้แล้วเช่นกัน หากใครสนใจอยากทำตอนนี้ก็ไปหาลองเล่นกันเองนะ เตือนมือใหม่ว่าอย่าเพิ่งดีกว่า ช้าๆได้พร้าสามเล่มงาม 😛

iPad 2 โดนเจาะแล้ว?

อย่างที่แจ้งให้ทราบก่อนหน้าเครื่อง A5 ที่มากับ iPad 2 นั้นตอนนี้ถูกทาง hacker จัดการเรียบร้อยเรียกง่ายๆว่าทั้ง A4, A5 ก็สามารถที่จะเจลเบรคได้แล้วนะครับ ตอนนี้ยังเป็นแบบ Tethered Jailbreak อยู่ (เปิดปิดเครื่องแบบปกติไม่ได้เน้อ)

ปล. ไม่แนะนำให้ทำนะครับ

Comex จะออก JailbreakMe 3.0?

แบบว่ามีคน tweet ไปถาม @comex ผู้สร้างตัวเจลเบรคที่ชื่อว่า Spirit และ JailbreakMe Star 2.0 ด้วยช่องโหว่ของ Userland ทำให้ iOS 3.1.3 นั้นโดนสอยร่วงไปอย่างง่ายดาย ตอนนี้มีข่าวลือว่าจะออกตัวเจลเบรคใหม่เร็วๆนี้ แต่อาจจะไม่ได้ใช้ชื่อ JailbreakMe 3.0 อย่างที่ลือมา เอาเป็นว่ารอตามดีกว่านะครับ

Untethered Jailbreak จะออกอาทิตย์หน้า?

อันนี้ได้มาจาก Tweet ของ @i0n1c

เขาได้ประกาศออกมาทางทวิตเตอร์และมีการโพสวีดีโอเดโมผ่านทาง Youtube อีกเสียด้วย. ความคืบหน้าของตัวนี้เป็นไงบ้างต้องบอกว่าสามารถทำงานได้แล้วแหละแต่ว่าเวอร์ชันยังเป็น Alpha อยู่ คือยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ ต้องการรอตรวจสอบเบื้องลึกของการทำงานก่อนว่าจะเกิดปัญหากับส่วนไหนหรือว่า ถ้าทุกอย่างโอเคเดี๋ยวเจ้าตัวจะบอกเอง

นอกจากนี้ยังมีอีก 2 เหตุผลที่ i0n1c จะปล่อยตัวเจลเบรคนี้คือ

That said I will release the jailbreak when a) there is no other untether by the time I am finished b) if MobileSubstrate works.

  • กรณีที่ยังไม่มีทีมอื่นปล่อยตัว Untethered Jailbreak ออกมาก่อนที่เขาจะทำเสร็จ
  • ถ้า MobileSubstrate ทำงานได้อย่างไม่มีปัญหา

มาชมวีดีโอที่ i0n1c ได้โพสเอาไว้ที่ youtube กันนะครับ

รายละเอียดของตัวเจลเบรคสามารถอ่านเพิ่มเติมที่ส่วน description ของวีดีโอนะครับ แล้วจะรู้อะไรที่มากขึ้นนะ

หลักๆข่าวของการเจลเบรคช่วงนี้ก็ออกมาประมาณนี้ครับเอาแต่จุดใหญ่ๆ ไม่อยากเอาย่อยๆมาเล่าให้ต้องงงกันนะครับพี่น้องคร้าบ ส่วนหากว่าตัวเจลเบรค iOS 4.3 ออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ทาง iPM จะเอามาบอกและสอนให้ได้ดูกันแบบเดิมนะครับไม่ต้องรีบร้อนไปคร้าบ

เอาเป็นว่าวันนี้พอไว้เท่านี้ละกัน ไงก็ช่วยกัน Retweet แล้วก็กด Like กันให้มากๆเน้อ ให้ได้สัก 1,000+ ไปเลยคร้าบ ^^

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน