in , ,

รีวิว Unison League เกม RPG บน iPhone, iPad เวอร์ชันภาษาไทย

unison-leagues-11

แนะนำเกมให้ได้รู้จักกันสักหน่อยนะครับกับ Unison League ซึ่งเป็นเกมแนว RPG จากประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้ถูกแปลเป็นภาษาไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จุดเด่นอีกอย่างของ Unison League นั่นคือระบบรีลไทม์ที่ให้ผู้เล่นสามารถเข้าเกมแล้วไปทำภารกิจร่วมกัน โดยจะเป็นระบบเสมือนจริง ซึ่งหมายความว่า เรากำลังเล่นพร้อมกันกับเพื่อนๆ อีก 4 คนได้รวมทั้งหมดก็ 5 คนพร้อมๆ กันเลยทีเดียว เอาหละวันนี้มาลองทำความรู้จักกับ Unison League เวอร์ชันภาษาไทยกันดูครับ

ชมคลิปแนะนำ Unison League กันก่อนนะ

จุดเด่นของ Unison League

 • ระบบ Guild Battle PVP – สุดยอดระบบ Guild Battle ที่ต้องต่อสู้พร้อมกัน 2 ทีม 10 ผู้เล่นในแบบ Real Time รวมใจสมาชิกกิลด์ให้พร้อม บุกทำลายคริสตัลฝ่ายศัตรู เพื่อชัยชนะ
 • ท่าไม้ตาย Unison Attack – เก็บเกจ Unison ให้เต็มปลดปล่อยมนต์อสูร และเมื่อใช้ Unison Attack พร้อมกับเพื่อนจะอัญเชิญสุดยอดเทพอสูรออกมาได้
 • ระบบ Quest แบบ Real Time – เข้าแจมไปช่วยเหลือเพื่อนได้ตลอดเวลา แบบ Real Time รวมพลังกันปราบบอสสุดโหด
 • สร้าง Community แบบง่าย ๆ สุดกันให้สนุก – สามารถพูดคุยกับผู้เล่นคนอื่น ๆได้ใน lobby หรือห้อง Guild ได้อย่างอิสระ ด้วยระบบ chat ที่การันตีว่าดีที่สุด
 • สามารถเปลี่ยนอาชีพได้ตลอดเวลา และจัดสกิลได้แบบอิสระ
 • ระบบแฟชั่นแต่งตัว ที่ให้ความอิสระในการแต่งตัวตามแบบของคุณ
 • อุปกรณ์สวมใส่มากกว่า 100 แบบ
 • อสูรรับใช้ มากกว่า 50 แบบ
 • สามารถพัฒนาร่างอสูรรับใช้ได้หรือแม้กระทั่งเสริมพลังให้อุปกรณ์
 • เล่นง่าย เล่นสบายเพียงแค่มือเดียว
 • ระบบต่อสู้ AI แบบอัตโนมัติ
 • ระบบเข้าร่วมสู้กับเพื่อนแบบ Real Time แม้เพื่อนคนนั้นจะสู้อยู่ก็ตาม
 • Guild Battle สุดมันส์ เพื่อรับไอเทมพิเศษสุดแรร์
 • เควสพิเศษประจำสัปดาห์ ที่มีของตอบแทนสุดคุ้ม!

เริ่มเล่น Unison League

หลังติดตั้ง Unison League และเข้าระบบ(รองรับ facebook login) เรียบร้อยแล้วสิ่งแรกที่ต้องทำคือการเลือกอาชีพ

unison-leagues-1

โดยจะมีทั้งหมด 5 อาชีพ แต่ละอาชีพก็ต่างกันทั้งสายโจมตี สายป้องกัน สายเวทย์ และสายสนับสนุน ซึ่ง แต่ละคนก็มีทักษะต่างกัน ทำให้เกมนี้น่าสนใจยิ่งขึ้น และยังมีระบบโจมตีขั้นสุดยอดอย่าง Unison Attack ที่อัญเชิญสัตว์เทพมาโจมตีศัตรูทั้งหลายนั้นเอง ถ้าใครมีเพื่อนครบทีมแล้วละก็ ไปลุยกับเกม Unison League กันได้เลย

การสร้างตัวละคร

อันดับแรกจะให้ทำการสร้างตัวละคร ซึ่งสามารถเลือกเพศชายหรือหญิงได้ และมีระบบอาชีพ ซึ่งแต่ละอาชีพก็มีทักษะแตกต่างกันออกไป โดยจะมี 5 สายอาชีพได้แก่

 • Soldier – จะเน้นไปทางด้านการป้องกันขั้นสูง เป็นสายที่มีพลังป้องกันสูงที่สุด
 • Lancer – เน้นพลังโจมตีระยะใกล้ มีพลังทำลายสูงมาก แต่ก็แลกด้วยพลังป้องกันที่ลดลง
 • Archer – เน้นโจมตีระยะไกล เน้นโจมตีทางกายภาพและเวทมนต์
 • Mage – เน้นเวทมนต์ทำลายล้างขั้นสูง พลังป้องกันต่ำ
 • Cleric – เน้นฟื้นฟูพลังให้กับเพื่อนร่วมทีม

เมื่อเลือกอาชีพที่ถูกใจได้แล้วต่อไปก็จะเข้าสู่การสร้างใบหน้าตัวละคร สามารถปรับแต่งสีผิวได้ด้วย และทรงผมก็สามารถปรับเปลี่ยนสีได้เช่นกัน เมื่อแต่งหน้าตาตัวละครเสร็จ ก็จะเข้าสู่การตั้งชื่อให้กับตัวละคร จากนั้นก็กดเริ่มเกมเพื่อเข้าสู่ตัวเกมต่อไป

การต่อสู้ครั้งแรกใน Unison League

unison-leagues-2

เมื่อเข้าสู่ตัวเกมการต่อสู้ครั้งแรกจะมีสาวน้อยน่ารักอย่าง Filo มาคอยแนะนำการต่อสู้ให้ซึ่งคำแนะนำต่างๆ นั้นจะเป็นภาษาไทยแล้วไม่ต้องแปลให้เหนื่อยเหมือนแต่ก่อน(ก่อนหน้ามีแต่เวอร์ชันภาษาญี่ปุ่น)

เราจะใช้สกิลได้เพียง 5 สกิลเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นสกิลโจมตี สกิลเวทย์ สกิลฟื้นฟู หรือสกิลบัฟต่างๆ และอีกการโจมตีอีกอย่างนึงก็คือ Unison Attack เป็นการเรียกสัตว์เวทย์ออกมาโจมตีศัตรูของเรานั้นเอง และยังสามารถ Chain เพื่อเพิ่มพลังทำลายได้อีกด้วย

unison-leagues-3

การเล่นคนเดียวอาจทำให้ผ่านด่านนั้นเป็นไปได้ยาก หากทุกท่านมีเพื่อนๆ ก็สามารถเข้ามาร่วมเล่นและผจญภัยไปด้วยกันได้ทำให้สำเร็จภาระกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น

เมื่อจบการอธิบายการต่อสู้ครั้งแรกเสร็จ Filo ก็จะพาเรากลับบ้าน แต่ดูเหมือนว่า ตัวละครของเรานั้นสูญเสียความทรงจำซะแล้ว เธอจึงพาเราไปเจอ Nimey ซึ่ง Nimey ก็สอนเราในการใช้ Gachapon ซึ่งตรงนี้ถ้าใครอยากได้อุปกรณ์เจ๋งๆ แล้ว ก็สามารถเติมเงินเข้ามาแลก Gem เพื่อนำไปสุ่มของดีๆ ภายในเกมได้

การสุ่มครั้งแรกนั้น จะได้อาวุธตามอาชีพ ถ้าใครเล่น Soldier ก็จะได้ดาบ เป็นต้น หลังจากนั้นระบบก็จะสอนการติดตั้งอาวุธ และการอัพสกิล โดยจะได้อัพสกิลของสายอาชีพที่ได้เลือกเล่นนั้นเองและหลังจากที่อัพสกิลเสร็จแล้วก็จะเข้าสู่การ PVP กัน

การเล่น PVP ก็เหมือนกันการต่อสู้ทั่วไปในข้างต้น แต่คราวนี้ต้องดูลูกทีมดีๆ ด้วยละ เมื่อจัดการกับศัตรูฝ่ายตรงข้ามได้แล้วก็ทำลาย Crystal ทิ้งซะแล้วจะได้รับชัยชนะมานั้นเองและยังมีระบบกิลด์ ต่างๆเอาไว้พูดคุยหรือชวนเพื่อนๆ ไปเล่นกันได้อีกด้วยนะ

ตามด้วยระบบเควสตามเนื้อเรื่องปกติ อาจจะคุยกันเยอะหน่อย ใครไม่อยากอ่านเนื้อเรื่องก็กด Skip ได้ที่มุมขวาบนนะครับ

จากนั้นจะเข้าสู่ฉากการต่อสู้อันดุเดือด เราก็แค่ทำตามที่เราได้ฝึกไปในข้างต้น หรือจะยืนเฉยๆ ไม่ทำอะไรจนจบเลยก็ได้นะ (มีคนตีให้สบาย อิอิ) ทั้งนี้ยังสามารถพิมพ์พูดคุย(แชท) หรือจะเลือกคำพูดที่เตรียมไว้ให้แล้วก็ได้นะ เมื่อพิมพ์หรือใช้คำพูดสำเร็จก็จะไปโชว์ตรงตัวละครเรานั้นเอง

เมื่อจบการต่อสู้ก็รับของรางวัลไปเลย จากนั้นก็จะทำการเพื่มเพื่อนที่อยู่ในห้องด้วยกันได้

unison-leagues-8

ส่วนอื่นๆ ในเกม Unison League

หลังจบภารกิจแล้วก็สามารถออกจากห้องไปทำภารกิจต่อไปก็ยังได้ นอกจากนี้ Unison League จะเตรียมรางวัลหลังล็อกอินทุกวันไว้ให้แถมยังมีระบบสำรวจที่สามารถส่งเจ้ากระต่ายน้อยไปกับเพื่อนๆ ของเราได้ด้วยนะครับ เมื่อส่งเจ้ากระต่ายไปแล้ว จากนั้นเราก็รอเวลาเพื่อรับของรางวัลเท่านั้นเอง

ในช่องอุปกรณ์ของเรานั้น สามารถติดตั้งอาวุธหลักและอาวุธรองได้ รวมไปถึงหมวกและชุดเกราะ และท่าไม้ตาย Unison Attack อีกด้วย แต่ว่าทุกอุปกรณ์เหล่านั้นมีค่าจำกัดอยู่ที่ 20 แต่เราสามารถอัพเกรดเพิ่มขึ้นได้ ในช่องสกิล เราสามารถติดตั้งได้ถึง 5 สกิลเท่านั้น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอด

สรุปภาพรวมของ Unison League

Unison League เป็นเกมในระบบ Real Time ที่มีผู้เล่นเล่นอยู่ด้วยกันทั้ง 5 คน ซึ่งจะช่วยเหลือกัน ทั้งด้านการโจมตี การป้องกัน และช่วยฟื้นฟูพลังให้เรารอดพ้นจนสามารถชนะด่านได้ง่ายขึ้น เป็นเกมที่มีอาชีพทั้ง 5 สายได้แก่ Soldier, Lancer , Archer, Mage และ Cleric ที่มีทักษะและความสามารถที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่งหากไม่พอใจก็สามารถเปลี่ยนสายอาขีพได้ตลอดเวลา ทั้งยังสามารถเลือกเพศที่ต้องการรวมถึงการแต่งหน้าตาทรงผมของตัวละคร ทำให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น และสกิลของทุกสายอาชีพสามารถใช้งานได้ตามปกติโดยที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในอาชีพนั้นๆ เช่น เราเคยเล่น Cleric และมีสกิลฟื้นฟูมาก่อน เมื่อเราเปลี่ยนสายเราก็ยังมีสกิลฟื้นฟูและสามารพใช้งานได้อีกด้วย ทำให้เกมดูไม่จำเจเหมือนเกม RPG ทั่วไปที่ต้องอยู่ในอาชีพนั้นๆ เท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ต่างๆที่เหมาะกับสายอาชีพให้มากกว่า 100 แบบ ให้เลือกใช้ สามารถอัพเกรดเพิ่มพลังโจมตีและพลังป้องกันให้มากขึ้นเผื่อให้ผ่านด่านยากๆได้ง่ายขึ้น ทั้งยังสามารถยกระดับอุปกรณ์ให้สูงขึ้น หน้าตาของอุปกรณ์นั้นก็เปลี่ยนไปอีกด้วย ทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้นไปอีก

ระบบเกมการต่อสู้เป็นแบบดีเลย์ตามสกิลที่ได้ใช้ไป เมื่อใช้สกิลนั้นๆออกไปเพื่อโจมตี จะมีดีเลย์ตามสกิลนั้นๆ เราสามารถนั่งรอจนกว่าสกิลจะพร้อมใช้งานหรือกดใช้สกิลอื่นๆไปก่อนก็ได้ ขณะเพื่อนกำลังต่อสู้ เราสามารถเข้าไปร่วมรบกับเพื่อนได้ และยังมี Unison Attack ที่น่าสนใจมากโดยอัญเชิญสัตว์เทพออกมาโจมตีได้อีกด้วย หาเพื่อนๆแล้วมาสนุกกันกับเกม Unison League

ดาวน์โหลด Unison League ได้ฟรีแล้ววันนี้ที่ App Store และ Google Play Store

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Unison League อ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.uni.in.th และติดตามเพจได้ที่ https://www.facebook.com/UnisonLeagueTH

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน