in ,

รีวิว : “iPeel” แปลง iPod ในมือท่านเป็น iPhone เถอะครับ (ภาคแรก)

ตั้งแต่ที่ผมได้รับผลิตภัณฑ์มาทดสอบ ต้องขอขอบคุณล่วงหน้าด้วยครับสำหรับ คุณ Bird 085-554-4330 ใครสนใจติดต่อเขาได้เลยครับ ทาง iPM ไม่ได้เป็นผู้จัดจำหน่าย เป็นเพียงสื่อกลางในการทดสอบและนำเสนอเท่านั้น

เข้าเรื่องเลยแล้วกันนะครับ เจ้าสิ่งนี้มีชื่อเรียกว่า “iPeel” หรืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับแปลง iPod เป็น iPhone สามารถทำให้โทรได้ แต่เป็นสินค้าที่ไม่ได้มาจากทาง Apple ครับ (Made in Chaina) แต่ก็ไม่ต้องตกใจไปครับ เพราะ Yosion เป็นบริษัทที่ใหญ่และมีชื่อเสียงพอสมควร ดังนั้นอย่าตกใจไป (สินค้าจีนมีหลายมาตราฐานครับ พวก Meizu หรือ Lenovo ก็เป็นแบรนด์ที่มีมาตรฐานจากจีน) โดยเครื่องที่จะสามารถใช้งานได้นั้นต้อง Jailbrake ซะก่อนแล้วจึงลง App ผ่าน Cydia ของ Yosion ครับ

มาถึงด้านวัสดุ (ภาคแรก) ทันทีที่ผมได้คำถามแรกในใจของผมเลยคือคำว่า “มันจะใช้ได้หรอว่ะ” (พร้อมกับมองด้วยสายตาทำหน้าเหยียด ๆ) ส่วนคนในบ้านได้หลบไปทางมุมห้องบ้าง ใต้โต๊ะบ้าง บ้างก็วิ่งหนีราวกับเจอระเบิด สงสัยเขาจะกลัวระเบิดกัน ฮ่า ๆ ๆ (หัวเราะ) ตัวเครื่องเป็นสีดำด้านทั้งชิ้น เป็นพลาสติกที่ผมชอบมากคือให้ความรู้สึกกึ่ง ๆ ยางซิลิโคนหน่อย ๆ จับแล้วไม่ลื่นมือ ไม่มีรอยนิ้วมือ จึงได้ทำการยัดเจ้า iPod G2 ใหม่ล่าสุดแกะกล่องลงไปเพื่อนทดสอบ ปรากฎว่าใส่ได้พอดีเป๊ะ ๆ งานออกมาดีมากมหัศจรรย์สุด ๆ ราวกับว่ามันมาจาก iStudio เลยฉันใดฉันนั้น (ขนาดนั้นเลย เวอร์จริง ๆ -*-) แต่มันเรื่องจริงครับ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บงาน ด้านตัววัสดุหรือมุม เหลี่ยมต่าง ๆ เขาทำออกมาได้พอดีมาก พอ ๆ กับพวกเคสชื่อดัง ๆ เลยทีเดียว ไม่มีช่องลม ช่องว่าง ช่องห่าเหวหรือมุมใด ๆ ให้กวนใจเลย ซึ่งปกติผมจะเป็นคนชอบติ ชอบดูรายละเอียดต่าง ๆ แล้ว ต้องยอมรับถึงกับก้มลงกราบราวกับบร๊ะเจ้าสตีฟ จ๊อปมาเลยทีเดียว โดยสินค้าที่เราได้มาเป็นล็อตใหม่ล่าสุดครับทำด้วยพลาสติก โดยรุ่นก่อนหน้าจะเป็นยางทำให้มีปัญหาด้านการหักงอ (รูปสีขาวด้านล่าง)

พอใส่ได้เสร็จดีใจซักพักพอเต้นท่าช้างน้อยได้ซัก 5 นาที ก็สะดุดคิดได้ว่า “กรูลืมใส่ซิม -*-” จึงได้แกะ iPeel ออกและสไลด์ลงอย่างง่ายดายแล้วใส่ซิมลงไป ตัวนี้รองรับ 1 Sim ครับ ไม่ต้องน้อยใจไปที่เราไม่ได้ 2 Sim และ Free TV เอิ๊ก ๆ ๆ ก็ได้พบกับแบตฯ ขนาดใหญ่ยักษ์ 1200mAh ทำให้ iPod Touch น้อย ๆ ของผมใช้งานได้ยาวววววว นานมากกกกก โอ้ว… คุ้มจริง ๆ เพราะมันไม่มาแย่งแบตฯ จากเครื่องเราใช้งานครับ ทำให้ไม่ต้องกลัวหมดอีกต่อไป ไชโย!!!

สังเกตุได้ว่าสายซิงค์จะย้ายจากด้านล่างไปด้านขวาครับ ทำให้เก๋และดูหล่อไปอีกแบบ โดยยังคงปุ่มปรับเสียง – เปิด/ปิด เครื่องอยู่ครบครัน สามารถปรับจากด้านนอกเคสได้เลย ปุ่มตรงแป๊ะ!!! ปราณีตมาก โดยจะมีไมค์รับเสียง และหูฟังลำโพงแยกออกมาอิสระต่อการใช้งานโดยไม่ต้องพึ่ง iPod Touch แต่อย่างใด (ก็มันไม่มีนี่นา @_@) คุณพอใจแล้วใช่ไหมครับ? ยังก่อนยังมีอีก ปุ่มเปิด-ปิด เครื่องพร้อมแจ็คหูฟัง 3.5 mm สำหรับเจ้า iPeel แยกอิสระด้านหลังทำงานแยกโดยต่างหาก เท่านั้นยังไม่พอ !!! หากคุณสั่งภายใน 10 นาทีนี้ รับไปเลยระบบสั่น Bult-In และรองรับการใช้งาน GPRS (ในอนาคต ตอนนี้โปรแกรมเมอร์ของ Yosion ลาพักร้อน ยังไม่ว่างมาเขียน Fireware ต่อ)แต่สามารถอัพได้ครับตอนนี้ยัง Beta อยู่อะไร ๆ ก็เลยยังไม่ลงตัว แต่เอาน่าโทรได้ รับ-ส่ง SMS ได้ไม่มีปัญหา เคสเรียบร้อยดีก็ยังโอเคพอให้อภัยอยู่

นับว่าคุ้มจริง ๆ ครับกับราคานี้ได้ทั้งเคส ได้ทั้งโทรศัพท์และแบตเตอรี่เสริม ดรีมจึงขอจบการ Review iPeel (ภาคแรก) ในส่วนของวัสดุแต่เพียงเท่านี้ครับ หากต้องการอ่านเกี่ยวกับ Software หรือปัญหาด้านการใช้งานติดตามได้ใน Review iPeel (ภาคสอง) ครับ

ปล. ราคาพิเศษสำหรับแฟน iPM เท่านั้น ใครต้องการนำไปใช้ดรีมได้ขอราคาพิเศษสำหรับแฟน ๆ ให้แล้ว เพียง 2,500 บาท เท่านั้น (เฉพาะ 9 คนแรก) โดยมีข้อแม้ว่าต้องลงชื่อในหน้านี้หรือผ่านทาง Facebook ของ iPM ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500