in

True Digital Card บัตร MasterCard ใช้รูดจ่าย ซื้อของ Apple Store ออนไลน์ ง่ายไม่ต้องรออนุมัติ

ตอบเทรนด์สังคมไร้เงินสดยุคดิจิทัล ด้วย True Digital Card (ทรู ดิจิทัล การ์ด) บัตรมาสเตอร์การ์ดรูปแบบใหม่จากกลุ่มทรู เพื่อเติมเต็ม Cashless Society ด้วย Happiness Lifestyle เพราะเป็นมากกว่าการไม่พกเงินสด แต่ยังตอบโจทย์ด้วยสิทธิประโยชน์จากทรูพอยท์ ทุกการรูดจ่าย ณ ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ MasterCard ทั่วโลก จะใช้งานอย่างไร เหมาะกับใครบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

True Digital Card บัตร MasterCard ใช้รูดจ่าย ซื้อของ Apple Store ออนไลน์ ง่ายไม่ต้องรออนุมัติ

“True Digital Card บัตรมาสเตอร์การ์ดที่ไม่ต้องขออนุมัติ เติมเต็มชีวิตยุคดิจิทัลทุกรูปแบบ ความสะดวกสบายอีกขั้น…ที่ทุกคนมีได้ ที่ทรู ช้อป”

True Digital Card ไม่ใช่บัตรเครดิต ที่ยืมก่อนจ่ายทีหลัง ไม่ใช่บัตรเดบิต ที่หักเงินจากบัญชีธนาคารโดยตรง ซึ่งสร้างความกังวลเรื่องความปลอดภัย และมีค่าบัตรอย่างน้อย 300 – 500 บาท รวมถึงค่าธรรมเนียมรายปีที่ตามมา

แล้ว True Digital Card คืออะไร?

True Digital Card (ทรู ดิจิทัล การ์ด) คือ บัตรมาสเตอร์การ์ดแบบเติมเงินที่เชื่อมกับบัญชี TrueMoney Wallet จึงไม่ต้องแสดงเอกสารทางการเงินเพื่อขออนุมัติเปิดบัตร เพียงรับบัตรหรือซื้อบัตรที่ทรู ช้อป และสมัครแอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet ก็สามารถเปิดใช้งานบัตรผ่านแอปได้ทันที

นอกจากนี้ ฟังก์ชันเปิด – ปิดบัตรในแอป TrueMoney Wallet ยังทำให้การใช้จ่ายผ่าน True Digital Card ปลอดภัยกว่า เปิดบัตรเมื่อต้องการใช้ ปิดบัตรเมื่อไม่ใช้งาน ทำบัตรหาย ไม่ต้องเสียเวลาโทรอายัดบัตร เพียงเข้าแอป TrueMoney Wallet ก็ปิดบัตรได้ทันที บัตรหาย แต่เงินไม่หาย

Truedigitalcard 4

Seamless Payment Ecosystem เมื่อเติมเงินเข้ากระเป๋า TrueMoney Wallet ก็สามารถใช้จ่ายได้ทันทีหลากหลายรูปแบบ

 • รูดจ่าย ณ ร้านที่รับชำระด้วยบัตรเครดิตหลายสิบล้านแห่งทั่วโลก 210 ประเทศ 
 • ช้อปออนไลน์ หรือผูกบัตรกับแอปพลิเคชันต่าง ๆ เช่น เรียกรถ สั่งอาหาร ช้อปปิ้ง จองโรงแรมฯ ไม่ต้องใช้เงินสด หรือเบิกเงินสดมาไว้ติดตัวเพื่อชำระค่าบริการเหล่านี้ และยังไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทอนอีกด้วย
 • ใช้แอป TrueMoney Wallet จ่ายเงิน ณ ร้านค้าที่รับชำระด้วย TrueMoney Wallet กว่า 200,000 แห่ง ทั่วประเทศ โดยการให้ร้านค้าสแกนบาร์โค้ดบนมือถือเพื่อจ่ายเงิน อาทิ ที่ร้าน 7-Eleven ทั่วประเทศ กว่า 10,000 แห่ง
 • ใช้แอป TrueMoney Wallet สแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อจ่ายเงิน ณ ร้านค้าย่อยกว่า 100,000 แห่งทั่วประเทศ ที่รับชำระด้วย True Point & Pay

Truedigitalcard 2

จ่ายเหมือนเงินสด แต่ได้พอยท์เหมือนบัตรเครดิต

TrueMoney Wallet ยังรองรับการใช้งานสำหรับลูกค้าคนไทยที่มีมือถือสมาร์ทโฟน ทุกค่าย ทุกเครือข่าย และมัดใจลูกค้าในกลุ่มทรู ด้วยกลยุทธ “จ่ายปั๊บ รับทรูพอยท์” โดยมอบสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตร True Digital Card จนถึงสิ้นปี 2562

 • รับบัตรฟรี วันนี้ พร้อมฟรี 250 ทรูพอยท์เพียงเปิดบัตรและรูดจ่ายครั้งแรก ขั้นต่ำ 100.-
 • รับเน็ตฟรี 5GB และคูปองเงินสด 7-Eleven ทุกเดือน เพียงรูดขั้นต่ำครั้งละ 100.- จำนวน 3 ครั้งขึ้นไป
  1 พ.ย. 2562 – 31 มี.ค. 2563
 • รับ 1 ทรูพอยท์ ทุก 25 บาท ที่รูดจ่าย ณ ร้านที่มีสัญลักษณ์ MasterCard

วิธีซื้อ App Store ผ่านทาง ‘ทรูดิจิทัลการ์ด’ ใช้ง่าย ได้ทรูพอยท์ ชมวิธีที่นี่

จ่ายได้พอยท์…แล้วคอนเซ็ปต์นี้ต่างอะไรจากบัตรเครดิต หรือบัตรสมาชิกห้างสรรพสินค้าทั่วไป? ความแตกต่าง คือ ลูกค้าที่มีทรูพอยท์ใช้จำนวนคะแนนน้อยกว่าในการแลกฟรี แลกซื้อ หรือแลกรับส่วนลดต่าง ๆ ที่ทรูมีให้ โดยมีมูลค่าสูงสุดถึง 1 ทรูพอยท์ = 1 บาท และมีจำนวนร้านที่รองรับอยู่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่ 7-Eleven กว่า 10,000 แห่งทั่วประเทศ โดยสามารถกดรับสิทธิ์ผ่านแอปพลิเคชันทรูไอดีได้ทันที

Truedigitalcard 1

ทรูพอยท์แลกอะไรได้บ้าง?

 • แลกความสุขเต็มรูปแบบ ณ ร้านในเครือทรู ได้แก่ ทรู ช้อป, ทรูสเฟียร์, ทรูคอฟฟี่ และ PAUL Bakery
 • อิ่มความสุข ณ ร้านอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำ อาทิ McDonald’s, Au Bon Pain, Burger King, The Pizza Company, Dairy Queen, Swensen’s ตลอดจนศูนย์อาหาร เครือเซ็นทรัล, โรบินสัน และเดอะมอลล์ สาขาที่ร่วมรายการ
 • ช้อปปิ้งกับดีลดีมีทรูพอยท์ อาทิ Daiso, WeMall, Minor Group, Siampiwat
 • เติมเต็มไลฟ์สไตล์ความสุข ณ Supermarket และ Chain ชั้นนำ อาทิ Gourmet Market, Foodland, Caltex, Susco

True Digital Card ชีวิตดิจิทัลเต็มรูปแบบที่ทุกคนมีได้ รับบัตรหรือซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ทรู ช้อป ทุกสาขาทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 1240 หรือ ที่ ทรู ดิจิทัล การ์ด

True Digital Card เหมาะกับใครบ้าง?

1.) สำหรับมนุษย์พ่อแม่

จากสังคม ณ ปัจจุบัน เด็กรุ่นใหม่รู้จักการใช้สมาร์ตโฟนมากยิ่งขึ้นและสถานศึกษาต่าง ๆ ก็สอนให้ใช้ในทางที่เป็นประโยชน์ ซึ่งบางครั้งเด็กเองจะเป็นฝ่ายที่ช่วยสอนและแนะนำเทคโนโลยีให้พ่อแม่เองไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดีย แอปพลิเคชันที่เป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อชีวิตประจำวัน ทำให้พ่อและแม่ได้มีส่วนร่วมกับลูก ๆ และทำให้แอปพลิเคชัน TrueMoney Wallet เป็นที่รู้จักแพร่หลายในกลุ่มเด็กนักเรียน เพราะสามารถใช้มือถือจ่ายค่าอาหารและค่าขนม ที่เด็ก ๆ นั้นสามารถจัดการกับรายจ่ายของตนเองได้

เมื่อผู้ปกครองเล็งเห็นความสำคัญในการฝึกวินัยการใช้จ่ายเงินของเด็ก ๆ ก็สามารถเปิดบัตร True Digital Card ให้กับเด็ก เป็นวิธีจัดการรายจ่ายให้สะดวกขึ้น แต่ไม่ต้องเพิ่มเงินที่จ่ายออกไป เพราะยอดเงินในบัตร คือ ยอดเงินใน TrueMoney Wallet หมดกังวลเรื่องการใช้เงินเกินตัว หรือการพกเงินคราวละมาก ๆ ที่สำคัญคือ สามารถเป็นบัญชีเงินเก็บได้อีกด้วย

Feature ที่ตอบโจทย์พ่อแม่

 • เปิด – ปิดบัตร ควบคุมการใช้จ่ายและวงเงินผ่านแอป ปลอดภัย แม้บัตรหาย แต่เงินไม่หาย
 • เติมเงินได้หลากหลายช่องทาง อาทิ ผ่านแอปพลิเคชัน TrueMoney หรือแอปพลิเคชั่น Mobile Banking หลากหลายธนาคาร ตลอดจนช่องทางอื่น ๆ เช่น ตู้ TrueMoney, 7-Eleven, CP FreshMart 
 • ถ้าลูกรูดจ่าย พ่อแม่ก็ได้ทรูพอยท์ ในกรณีที่พ่อแม่เปิดบัตร True Digital Card ภายใต้ TrueMoney Wallet ของตนเอง

2.) ชีวิตดิจิทัลของวัยทีน

มาดูไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นกันบ้าง ลักษณะการใช้เงินของวัยนี้มักจะใช้ในสิ่งที่ตนเองสนใจ ตามกระแส ตามเทรนด์  โลกส่วนใหญ่ก็จะติดตามไอดอลและโซเชียลมีเดีย ตลอดจนศึกษาหาข้อมูลอื่นได้ด้วยตนเอง

ซึ่งหากพวกเขาสามารถจัดการส่วนหนึ่งของชีวิตของตนเองและสร้างระเบียบวินัยในการใช้จ่ายเงินของตนเอง True Digital Card ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้วัยนี้จัดการและสนุกกับไลฟ์สไตล์ชีวิตของตนเองได้ ไม่ว่าจะเรื่องกิน เรื่องเที่ยว การเรียน 

Feature ที่ตอบโจทย์วัยรุ่น

 • เติมเงินได้หลากหลายช่องทาง ฉุกเฉินเรื่องเงิน ยังขอพ่อแม่ได้ 
 • รูดบัตรจ่าย ได้ทรูพอยท์ไว้แลกของฟรี
 • ผูกบัตรกับแอปสั่งอาหารและเรียกรถ ไม่ต้องพกเงินสด หรือกังวลเรื่องเงินทอน
 • เก็บเงินไว้ในบัตร เพื่อใช้จ่ายค่าเรียนพิเศษ หรือทำกับกิจกรรมนอกเวลาเรียนที่สนใจได้ทันที

3.) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตดิจิทัลเด็กมหาวิทยาลัย

ไลฟ์สไตล์เด็กรุ่นใหม่ สามารถหารายได้เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ เช่น ขายของออนไลน์ เป็นติวเตอร์สอนพิเศษ ทำรีวิว เป็น Blogger เป็นต้น ซึ่งบัตร True Digital Card ก็นำมาจัดการกับรายรับรายจ่ายของตนเองได้อีกเช่นกัน ซึ่งก็มีสิทธิพิเศษมากมายสำหรับนักศึกษา เช่น บัตรสิทธิพิเศษสำหรับคนรักหนัง บัตรรถไฟฟ้าราคานักศึกษา ส่วนลดค่าเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับนักศึกษา เป็นต้น

Feature ที่ตอบโจทย์นักศึกษามหาวิทยาลัย

 • เติมเงินได้หลากหลายช่องทาง
 • รูดจ่ายได้ทรูพอยท์ เพื่อใช้แลกของฟรีที่ 7-Eleven  และแลกค่าโทร/ เน็ต ของทรูมูฟ เอชได้ และสะสมทรูพอยท์ไว้แลกมื้อพิเศษให้กับครอบครัว เพื่อน หรือคนที่รักได้ และจ่ายผ่านบัตรได้ทันที
 • ใช้ชีวิตออนไลน์ได้ไม่สะดุด ผูกบัตรกับระบบชำระของเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ทันที

Truedigitalcard 3

4.) ชีวิตดิจิทัลในออฟฟิศ – มนุษย์เงินเดือน

ชีวิตในวัยทำงานมักมีเวลาว่างไม่มากนัก การจะปลีกตัวไปทำธุระต่าง ๆ ส่วนตัวย่อมเป็นอุปสรรคในการทำงาน แต่หากมี True Digital Card แล้วนั้น จะทำให้ชีวิตมนุษย์เงินเดือนดีขึ้นได้อย่างไร

Feature ที่ตอบโจทย์คนทำงานออฟฟิศ

 • รูดจ่ายหรือช้อปออนไลน์ สะดวกสบาย ใช้บัตรเดียวอยู่ยาว 5 ปี ไม่มีค่าธรรมเนียม
 • รูดจ่ายได้ทรูพอยท์ ใช้แลกส่วนลดเพิ่มตอนช้อป ยิ่งมีทรูพอยท์เยอะ ยิ่งรับสิทธิประโยชน์คุ้มค่า

5.) ตอบโจทย์ชีวิตฟรีแลนซ์

ความหอมหวานของอาชีพฟรีแลนซ์ คือ อิสระจากกฎเกณฑ์ของงานประจำ และตัวเลขรายได้ต่อปีที่อาจสูงกว่ามนุษย์เงินเดือนทั่วไป ทว่าอิสระนั้น แลกมาด้วยการมีรายได้ต่อเดือนไม่แน่นอน ไม่มีสลิปเงินเดือน ไม่มีวันลา และไม่มีประกันสุขภาพ ตลอดจนไม่ได้รับการอนุมัติบัติเครดิต แม้ว่าจะมีเงินเดินอยู่ในบัญชีหลักแสนหลักล้านก็ตาม 

True Digital Card เข้ามาเติมเต็มอาชีพอิสระตั้งแต่เริ่มต้น ด้วยการที่ไม่ต้องขอเอกสารทางการเงินใด ๆ ก็สามารถออกบัตรมาสเตอร์การ์ดได้ และบัตรนี้ยังมีเงินใน Wallet ได้สูงสุดถึง 500,000 บาท สามารถนำไปใช้จ่าย ณ ร้านที่มีสัญลักษณ์ MasterCard และร้านที่รับชำระด้วยบัตรเครดิตทั่วโลก

Feature ที่ตอบโจทย์ฟรีแลนซ์

 • ไม่ต้องขออนุมัติ ไม่ใช้เอกสารทางการเงิน 
 • กำหนดวงเงินค่าใช้จ่ายได้เมื่อเดินทางต่างประเทศ
 • รูดบัตรได้ทรูพอยท์ 2 เท่า ณ ร้านในเครือทรู โดยเฉพาะที่ทรู ช้อปและทรูสเฟียร์ ซึ่งให้บริการ Co-Working Space สามารถใช้ทรูพอยท์แลกสิทธิ์ Wifi ฟรี และแลกรับเครื่องดื่มได้ฟรี

6.) ชีวิตดิจิทัลเต็มรูปแบบของ Blue Collar

หากแม้มีเงินไม่มากมาย แต่สามารถเก็บได้ ถ้าแบ่งสรรบางส่วนไว้ในบัตร เพื่อเป็นงบประมาณค่าใช้จ่าย และเมื่อรูดจ่ายทุกครั้ง ยังได้ทรูพอยท์กลับคืนมา แลกความสุขหลากหลาย เช่น ดูหนังฟรีในแอป TrueID แลกไอศกรีมฟรีที่ Swensen’s ตลอดจนใช้ทรูพอยท์แลกเน็ตหรือค่าโทรฟรีสำหรับเบอร์ทรูมูฟ เอช

Feature ที่ตอบโจทย์กลุ่ม Blue Collar

 • ไม่ต้องขออนุมัติ ไม่จำกัดรายได้ขั้นต่ำ ไม่ขอเอกสารในการสมัคร ยกเว้นบัตรประชาชน
 • รูดจ่ายได้ทรูพอยท์ แลกความสุขหลากหลายในเครือทรูและพันธมิตรร้านค้าของทรูทั่วประเทศ
 • เพิ่มความสะดวกสบายสู่ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ใช้จ่ายผ่านแอปหรือเว็บ ไม่เสียเวลาในการเบิกเงิน ไปธนาคาร หรือค้นหาตู้เอทีเอ็ม
 • เก็บเงินในบัตร แยกส่วนค่าใช้จ่ายกับเงินเก็บชัดเจน ไม่ต้องเปิดบัญชีธนาคารเพิ่ม

ที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นได้ว่า True Digital Card ตอบโจทย์เกือบทุกไลฟ์สไตล์ของคนไทย ทำให้ชีวิตการจับจ่ายใช้สอยนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ที่สำคัญคือ สิทธิประโยชน์ที่ได้จากการใช้บัตรนั้น True Digital Card ถือว่าคุ้มค่าตั้งแต่รุ่นเด็กไปจนถึงรุ่นผู้ใหญ่ใช้ได้กับทุกคน สำหรับคนรุ่นใหม่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงนะคะ 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน