in ,

TrackerPad แปะติดไว้ อะไรหายก็หาเจอ

ในแต่ละวันมีของหายมากมาย แน่นอนว่าคุณก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันหายที่ไหน (ถ้ารู้ล่วงหน้ามันก็คงไม่หาย) จะมีวิธีไหนบ้างที่เราจะสามารถติดตามอุปกรณ์ของเราได้อย่างแม่นยำ ในวันนี้เราจะมารู้จักกับ TrackerPad กันครับ

trackerpad - 1

TrackerPad

เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็คของ kickstarter (อีกแล้ว) โดยเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้มีขนาดที่เล็กแบบสุดยอด น้ำหนักเบาเพียงแค่ 1.6 กรัม ส่วนวิธีใช้คุณก็เพียงแค่ “แปะ” แล้วก็รอมันหาย = =”

trackerpad - 2

ตัวแผ่นมีขนาดเล็กมาก จนผมเองก็อดห่วงไม่ได้ที่คุณผู้ชายอาจเผลอถูก “ติด” เข้ากับพื้นรองเท้า, รถยนต์, ฝาหลังด้านในเคสมือถือ, ฯลฯ สำหรับใช้ “ตรวจจับพฤติกรรม” โดยแฟนหรือภรรยา

trackerpad - 3

หลักการก็คือตัว TrackerPad จะส่งสัญญาณไปจับ GPS เป็นระยะ พร้อมกับส่งไปยังสมาร์ทโฟนที่เป็นเจ้าของเพื่อที่ว่าเราจะได้รู้ว่า “มันหาย (หัว) ไปไหน” ข้อดีก็คือไม่ใช่เช็ดแล้วทิ้ง แต่ตัวแบตเตอรี่สามารถมีอายุได้ถึง 7 วัน (นำไปชาร์จใหม่ได้ด้วย)

trackerpad - 4วิธีใช้งานก็ง่ายแสนง่ายเพียงแค่ดาวน์โหลดแอปฯ จากนั้นสแกน QR ของ TrackerPad แล้วก็ตั้งชื่อให้มัน เพียงเท่านี้เวลาเราอยากจะค้นหาก็เพียงแค่เปิดแอปฯ เข้าไปเท่านั้นเอง

trackerpad - 5

การชาร์จแบตเตอรี่เป็นแบบระบบไร้สาย ยิ่งช่วยให้มันน่าใช้ยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก นอกจากจะเล็กแล้วยังสะดวกอีกด้วย แต่ส่วนตัวผมคิดว่าแบตเตอรี่ 7 วันมันน้อยไปหน่อย ถ้าได้สักประมาณ 30 วันถือว่าแจ่มเลย

หารใครสนใจตอนนี้มีเปิดให้ระดมทุนอยู่ £35 หรือประมาณ 964 บาท ได้แท่นชาร์จพร้อม TrackerPad จำนวน 2 ชื้น พร้อมส่งสินค้าประมาณสิ้นปีนี้

ที่มา – kickstarter

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

4 Comments

 1. อยากถามว่า ระยะทำการอยู่ที่กี่เมตร

  • …เท้าความก่อนครับมันเป็น GPS ขนาดเล็กครับพร้อม battery ในตัว
   ฉนั้นถ้ามันส่งสัญญานไปหาดาวเทียมได้มันก็ส่งข้อมูลไปหาโปรแกรมในมือถือได้

   ฉนั้นระยะทำการที่ว่า มันก็ได้เป็นกิโลเมตรเป็นไมล์นั้นแหละครับ

   ลืมของที่ติด trackpad ไว้เชียงใหม่ กลับมา กทม ก็หาเห็นครับ
   แต่จะเจอรึเปล่าก็อีกเรื่องนึงนะ

 2. ไม่เชื่อว่าทำได้ครับ จริงอยู่ใช้ gps บอกพิกัดของเครื่อง แต่จะใช้อะไรส่งข้อมูลไปหามือถือละครับ wifi?เครื่องจะล็อคเข้าเครือข่ายที่ติด passwordได้เอง? gsm? ต้องติดตั้ง sim card มีค่าใช้จ่ายรายเดือน