in ,

TomTom Thailand 1.5 อัปเดตเพิ่มฟีเจอร์นำทางไปตำแหน่งภาพถ่าย

สุดยอดแอปพลิเคชันที่ทำให้ไอโฟนนั้นมีค่ามากขึ้นอีกหลายเท่าตัว นั่นคือแอปพลิเคชันที่ชื่อ TomTom ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันในการเป็นระบบนำทางในรถยนต์ ผมลองใช้งานแล้วตัวนี้พบว่าใช้งานได้ค่อนข้างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งใช้งานกับ iPhone 4 ยิ่งทำให้น่าใช้งานมากยิ่งขึ้นครับ เมื่อเปรียบเทียบกับตัว iPhone 3GS แล้วนั้นพบว่า iPhone 4 นั้นสามารถจับสัญญาณ GPS ได้เร็วกว่าและความเร็วในการประมวลผลที่เพิ่มขึ้น

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า iPhone 3GS นั้นจะใช้งาน TomTom ไม่ได้ดีนะครับ ล่าสุดวันนี้ทางผู้พัฒนาได้ทำการอัปเดตเวอร์ชันล่าสุดคือ TomTom 1.5 ซึ่งเวอร์ชันสำหรับประเทศไทยคือ TomTom Thailand 1.5 ตั้งแต่เวอร์ชันก่อนหน้าคือ TomTom 1.4 ได้มีการปรับปรุงให้ทำงานกับ iPhone 4 ได้ดีขึ้น และในเวอร์ชัน TomTom 1.5 ได้เพิ่มฟีเจอร์นำทางโดยใช้พิกัดจากภาพถ่ายได้ ซึ่งจะทำให้เกิดความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

เพราะว่ารูปที่ถ่ายจากกล้องนั้นได้ระบุตำแหน่งจาก GPS เอาไว้ ได้แก่ค่าของละติจูดและลองติจูด ซึ่งจะช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลาในการค้นหาพิกัดของสถานที่นั้นนอกจากนี้ยังมีการอัปเดตฐานข้อมูลของแผนที่เพิ่มเติม, การทำงานกับ iPhone 4 ที่ดีมากยิ่งขึ้นและกราฟฟิกที่ดีขึ้น

TomTom Thailand 1.5 ถือว่าเป็นคำตอบที่ดีสำหรับท่านที่ต้องเดินทางไปในที่ที่ไม่รู้จักบ่อยๆ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์นำทางเพิ่มแต่เพียงซื้อตัวแอปพลิเคชันนี้มาใช้ทดแทนเท่านั้นเอง ราคาของ TomTom Thailand 1.5 อยู่ที่ 59.99$ หรือประมาณ 1,800 บาท(คิดที่ 30บาทแต่ 1$ นะครับ) ถ้ามีเพื่อนมาแชร์กันเยอะๆก็ทำให้ราคาลดลงไปได้อีกครับ ^^ หรือไม่ก็รอติดตามดูช่วงคริสมาต์ดูนะครับว่าราคาจะลดลงไหม

ดาวน์โหลด TomTom Thailand 1.5

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

13 Comments

 1. เยี่ยมจริงจริง ขอบคุณครับ

 2. ต้องต่อเน็ตป่าวคับ ถึงใช้ตัวนี้ได้

 3. ผมลงทอมทอม แล้วแอฟมันเด้ง คือเปิดไม่ได้ครับ รบกวนแนะนำด้วยครับสามารถแก้ปัญหาได้หรือป่าวครับ
  Tom tom thailand 1.5
  เครื่อง I phone 4 os 4.2.1
  ขอบคุณครับ

   • แก้ได้หรือยังอ่ะค่ะ อยากได้อ่ะค่ะ

 4. I would like to thnkx for the efforts you have put in writing this blog. I’m hoping the same high-grade blog post from you in the upcoming also. Actually your creative writing skills has inspired me to get my own web site now. Actually the blogging is spreading its wings rapidly. Your write up is a great example of it.

 5. The new Zune browser is surprisingly good, but not as good as the iPod’s. It works well, but isn’t as fast as Safari, and has a clunkier interface. If you occasionally plan on using the web browser that’s not an issue, but if you’re planning to browse the web alot from your PMP then the iPod’s larger screen and better browser may be important.

 6. I simply needed to let you understand that your weblog doesn’t present up correctly on the BB browser, I added it to my bookmarks and have just checked from the desktop, nice format however a shame its not portable.

 7. Good reading, might have more about this here. enjoy. It is good also to learn about Tibia and what it does to you. Thank you!

 8. Youre so awesome, man! I cant believe I missed this blog for so long. Its just great stuff all round. Your design, man…too amazing! I cant wait to read what youve got next. I love everything that youre saying and want more, more, MORE! Keep this up, man! Its just too good.