in ,

Tank and a Girl จาก GelaSkins สกินสำหรับติด iPad

ย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือน ต.ค. 2555 ที่ได้นำเสนอ เคส The HardCase จาก GelaSkins หลายคนอาจจะได้อ่านแล้วนะครับ ต่อวันคราวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานจาก GelaSkins ที่ผมได้มีโอกาสนำมารีวิวให้ชม เป็น iPad Skin ที่เอาไว้ติดโดยกันได้ทั้งรอยและเพิ่มความสวยงามให้กับเครื่องได้อีกด้วย

เชิญชมกันได้เลยครับ

หลายคนอาจจะเคยเห็นกันรอยของ iPad ส่วนใหญ่ก็เป็นแบบใสติดรอบตัวใช่ไหมครับแล้วจากนั้นก็ค่อยหาเคสแข็งมาเสริมอีกรอบเพื่อการป้องกันอีกชั้น แต่สำหรัวอันนี้เองจะว่าเป็นฟิล์มไหมมันก็มันใช่ เพราะมันเนื้องานของมันเป็นสติกเกอร์มากกว่า

นี่คือตัวอย่างภาพโดยรวมครับ ลายนี้ชื่อว่า Tank and a Girl นะครับ โดยเราสามารถนำชื่อนี้ไปค้นหาวอลเปเปอร์มาติดตั้งลง iPad เพื่อให้มันแมทกับสกินที่ติดลงไปได้

ผิวของเนื้องานนั้นให้ความรู้สึกลื่นเหมือนๆ กับแล็กซีนหรือกระดาษกาวที่ผิวมันๆ อ่ะครับ แบบนั้นเลย ที่มีมาให้จะมีกรอบหน้าที่เอาไว้ติดขอบจอส่วนที่ดำ และด้านหลังติดทั้งตัวเข้ารูปและเข้ามุมพอดีครับ

อันนี้ส่วนหน้า

และนี่ส่วนหลัง

สังเกตุว่ามุมบนจะมีชื่อของลายและบอกว่าใครเป็นผู้ออกแบบ

การเตรียมเครื่องก่อนติด

หาผู้ไมโครหรือผ้าเช็คแว่นมาทำความสะอาดหน้าจอของ iPad ให้เรียบร้อยก่อนลงมือติดนะครับ หากใครมือนิ่งสามารถที่จะติดลงไปได้เลยวางให้ตรงตำแหน่งแล้วก็ค่อยๆ ประกบลงไปครับ  แนะนำว่าหาผู้ช่วยมาคอยจับด้วยก็ดีครับ

ด้านหน้าให้เทียบกับปุ่มโฮม ส่วนด้านหลังให้เทียบกับกล้องนะครับ  สำหรับการติดด้านหลังให้พยายามไล่ฟองอากาศจากตรงกลางออกมาด้านขอบๆ นะครับ หลังจากนั้นค่อยเอามือไล่เก็บมุมอีกครั้ง

สำหรับสติกเกอร์ที่มานั้นคุณภาพจาก 3M ครับไม่ต้องห่วงเลยว่าจะดีขนาดไหน สามารถแกะออกแล้วติดได้ใหม่โดยไม่ทำให้เครื่องเป็นรอย ใช้ไป 3-4 เดือนแล้วเบื่อก็ลอกออกมาเก็บไว้ (ติดไว้กับแผ่นเดิมที่ให้ไป) แล้วนำกลับมาใช้ได้อีกรอบ

ตัวอย่างผลงานหลังลงแรงครับ

ต่อไปด้านหลัง

ลูกเล่นเพิ่มเติมจาก GelaSkins

ไม่ว่าจะเป็นเคสหรือว่าสกินที่ออกแบบจากทาง GelaSkins ไปนั้นสามารถที่จะดาวน์โหลดไฟล์วอลเปเปอร์ที่ตรงกับลายนั้นๆ มาใช้งานได้ ให้เข้าไปที่ App Store แล้วค้นหา Gelaskins

ติดตั้งให้เรียบร้อยแล้วเปิดแอปขึ้นมาครับ

จากนั้นค้นหาวอลเปเปอร์ให้ตรงกับลายสกินของเรา

เมื่อพบแล้วก็บันทึกวอลเปเปอร์นั้นเอาไปไว้ที่  Photos

 

การตั้งค่าวอลเปเปอร์ก็เหมือนเดิมทั่วๆ ไป ให้เข้าไปที่รูปนัั้น แล้วกดที่รูปสี่เหลี่ยมที่มีลูกศรชี้ขึ้น(มุมบนของจอ) จากนั้นเลือกตั้งค่าให้เป็น wallpaper

แต่ก่อนที่จะกด Set นะครับ ให้ปรับขยายขนาดของรูปให้มันพอดีตรงกับตำแหน่งของสกินเสียก่อนนะครับ แล้วผลงานที่ได้จะเป็นเช่นนี้

ส่วนนี่ที่หน้า Lock Screen

สวยเลยทีนี้ ฮ่าๆๆ

ข้อดีของ iPad Skin ของ GelaSkins

  • ออกแบบสวยงามเป็นเอกลักษณ์
  • มีวอลเปเปอร์ลายต่างๆ ที่ตรงกับสกินนั้นๆ มาให้ใช้งาน
  • กันรอยได้
  • สามารถลอกออกใช้งานและติดกลับไปใหม่ได้หลายครั้ง
  • นอกจากนี้ยังสามารถสั่งทำลายที่เป็นของเราเองได้อีกด้วย

ราคาของ iPad Skin ตัวนี้อยู่ที่ 950 บาท หาซื้อได้ที่ iNNER Store สามารถสั่งออนไลน์ก็ได้แล้วเดี๋ยวจากร้านจะจัดส่งให้ฟรีทั่วประเทศครับ

ใช้ได้กับ iPad 2, iPad 3 (The new iPad), iPad 4 (iPad with Retina Display)

เพ่ิมเติมจากทาง iNNER Store แจ้งมาว่าตอนนี้มี Skin สำหรับ iPhone 5 มาแล้วนะครับและนอกจากนี้ยังสามารถสั่งลายต่างๆ ที่อาจจะไม่มีจำหน่ายในร้านแต่เราชอบที่มีในเว็บ ก็สามารถสั่ง Pre order ได้นะครับ ติดตามรายละเอียดที่ fb.com/iNNERStore

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน