in ,

รีวิวเคส The HardCase จาก GelaSkins

ได้มีโอกาสนำเคส iPhone 4/4S มาให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกหนึ่งรุ่นครับเป็นเคสแข็งลายการ์ตูนสีสรรค์สดใสที่ได้นำมาทดสอบ ส่วนลายอื่นๆ ที่มีก็จะออกเป็นแนวกราฟฟิกสีสดออกแนวไปทางอาร์ตๆ (ตัวแม่) วันนี้ถือว่าเป็นรีวิวนอกสถานที่ครั้งแรก ก็อยากให้ท่านได้ลองติดตามกันครับกับ The HardCase ลาย Tokidoki ผลงานจาก GelaSkins

ครั้งนี้เดินทางออกไปถ่ายภาพบางส่วนที่นอกสถานที่เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างแต่รูปส่วนใหญ่ก็ยังถ่ายจากสตูดิโอขนาดจิ๋วที่สร้างขึ้นมาเช่นเดิม งานนี้สถานที่ฮิตก็หนีไม่พ้นร้านกาแฟชื่อดังที่หลายๆ อาจจะเดากันได้ว่าที่ไหน 😀

ก่อนเริ่มต้นเรื่องเคสก็ขอแนะนำให้รู้จัก GelaSkins ก่อนแล้วกันครับเป็นอีก 1 แหล่งที่มีผลงานการออกแบบเคสสำหรับ iPhone ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ โดยเน้นไปทางด้านงานศิลปซะมากกว่าผมว่าน่าจะโดนใจเด็กอาร์ตหลายๆ ท่ายก็เป็นได้  สินค้าตัวนี้ถูกนำเข้ามาจำหน่ายโดยทีมงาน iNNER ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนอุปกรณ์มาให้ทดสอบในครั้งนี้ครับ เรามาดูกันว่าเคสเจ้าตัวนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง

นำเคสพร้อมกล่องมาให้ชมกันก่อนเผื่อไปเลือกซื้อจะได้เลือกไม่ผิด

ต่อไปเป็นด้านหลังจะบอกรายละเอียดของ GelaSkins ไว้อย่างชัดเจนครับเชื่อมั่นได้ในคุณภาพ

หลังจากแกะกล่องจะมีนามบัตรติดมาให้ด้วยนะครับยืนยันได้ว่าเป็นของแท้แน่นอน

เนื้องานของเคสตัวนี้เป็นพลาสติกแข็งสีและค่อนข้างหนาสีที่สกรีนลงไปนั้นดูมีคุณภาพดีและตัวเคสเองจะออกวาวๆ สะท้อนแสงด้วยนะครับ

ลองเทียบแต่ละมุมให้ดูกัน

เริ่มกันที่เทียบความหน้ากับ iPhone 4

ประกอบร่างแล้วภาพต่อไปเป็นมุมด้านหน้า  เห็นตั้งได้แบบนี้เพราะผมเอาเหรียญบาทรองนะ ถ้าไม่มีรองมันจะตั้งไม่ได้

ผมมีตินิดนึงตัวที่ผมได้มาทดสอบนี้เนื้องานฝั่งขอบด้านขวา(ที่ติดกับโปรแกรม Camera) ลายการพิมพ์จะเหมือนมีรอยแตกและที่ฝั่งซ้ายก็มีเหมือนกันนะแต่ไม่เยอะเท่า จุดนี้ผมคิดว่าน่าจะข้อจำกัดในพื้นที่ที่มีให้เพียง 1 มม. ที่จะพิมพ์ลายลงไป

ส่วนที่อื่นๆ ไม่มีปัญหาครับลวดลายสีสวยงามและเรียบร้อยมากๆ

หันหลังให้ชมกันบ้าง

ข้อดีของเคสนี้หลังจากที่ได้ใช้งานและทดสอบ(แบบไม่ได้ตั้งใจ) คือ เครื่องตกลงพื้นกระเบื้องโดยด้านหลังเคสโดนเต็มๆ พบว่าช่วยป้องกันความเสียหายไม่ให้เกิดกับตัวเครื่องได้ 😀 อันนี้ไม่แนะนำให้ลองเล่นหรือว่าหล่นบ่อยๆ นะครับ ^^

มาดูส่วนแต่ละด้านกันบ้าง

ส่วนล่างเว่นช่องสิบ 30 pin connector และลำโพงเอาไว้ให้ และอยากให้สังเกตุดูว่าขอบของเคสระดับจะเสมอกับหน้าจอพอดีเลยครับ

และหากใครมี docking  ก็สามารถเสียบใช้งานได้ ตัวอย่างนี้ผมลองกับ iSuppli Home White แท่นชาร์จสำหรับ iPhone iPod Touch และ iPad จาก OZAKI ใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา

มุมบนก็เหมือนเดิมครับเว้นช่องเอาไว้ให้เช่นกัน

ด้านซ้ายเว้นช่องสำหรับปุ่มเพิ่ม/ลด เสียงและ Silence mode ไว้ ส่วนฝั่งด้านขวานั้นจะปิดหมดเลย

จุดเด่นของเคสตัวนี้ส่วนตัวผมคิดว่าอยู่ที่ความโดดเด่นในการออกแบบลายของตัวชิ้นงานมากกว่า เพราะว่าลายที่ GelaSkins มีมาให้นั้นจะเน้นออกแนวศิลป์ซะส่วนมาก เนื้อวัสดุจะเป็นแบบแข็งเน้นความทนทานและออกแบบให้ขอบเคสอยู่ในระดับเดียวกับจอเมื่อสวมใส่แล้ว การปกป้องที่ทนทานทำให้มั่นใจว่า iPhone ของเราได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

จุดที่ผมขอคอมเมนต์คือเรื่องความแข็งของมันนี่แหละที่แข็งมากเกินไปจนทำให้การแกะนั้นเป็นไปได้อยากมากทำเอาเจ็บนิ้วหรือว่าเจ็บเล็บกันเลยทีเดียว หากใครไม่ชินอาจจะต้องใช้เวลานานหน่อยในการแกะนะครับ อีกเรื่องก็คือความลื่นเนื่องจากเป็นวัสดุผิวมันยังไงหากมือเปื้อนเหงือหรือเปียกหน่อยก็ระวังในการจับด้วยไม่งั้นอาจจะหลุดมือได้

ส่วนราคาค่าตัวของเคสชิ้นนี้อยู่ที่ 1,050 บาท หาซื้อได้ที่ iNNER Store ตั้งอยู่ที่ Gateway Ekamai นะครับช่วงนี้กำลังมีโปรโมรชันยังไงก็แวะไปชมกันได้ที่ facebook ของ iNNER Store ได้ครับ

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณไปยังร้าน iNNER Store ที่ส่งสินค้ามาให้รีวิวในครั้งนี้และยังมีอุปกรณ์อีกจำนวน 2 ชิ้นที่รอรีวิวอยู่ยังไงก็โปรดติดตามนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน