in ,

แต่งเพลงได้ง่ายๆ ด้วยเว็บ Suno AI

Suno เป็นเว็บไซต์ที่ใช้ AI ช่วยให้แต่งเพลงได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องมีความรู้ทางดนตรีมาก่อน เพียงแค่ป้อนข้อมูลเพลงที่เราต้องการลงไป และAI ของ Suno จะสร้างทำนอง เนื้อเพลง และเรียบเรียงเพลงให้โดยอัตโนมัติ

แต่งเพลงง่ายๆ ด้วยเว็บ Suno  AI

Suno เป็นเว็บไซต์ที่ใช้ AI ช่วยให้คุณแต่งเพลงได้ง่ายๆ โดยการทำงานของ Suno ผู้ใช้เพียงแค่ป้อนคำอธิบายสั้นๆ เกี่ยวกับเพลงที่ต้องการ ระบบของ Suno จะประมวลผลทันที และสร้างสรรค์ดนตรีภายในเวลาไม่ถึงนาที นอกจากนี้ Suno ยังสามารถสร้างสรรค์เพลงหลายเวอร์ชั่นจากธีมเดียวกันได้อีกด้วย

และเป้าหมายของ Suno อยากสร้างอนาคตที่ ทุกคนสามารถสร้างสรรค์เพลงเพราะๆได้ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบร้องเพลงเล่นๆ ในห้องน้ำ หรือจะเป็นศิลปินชื่อดัง Suno จะช่วยลบเส้นแบ่ง ทำให้เพลงในฝันของคุณกลายเป็นจริง คุณไม่จำเป็นต้องมีเครื่องดนตรีอะไรเลยหรือความสามารด้านดนตรี แค่มีเพียงแค่ imajination (จินตนาการ) เเละเปลี่ยนความคิดของเราให้กลายเป็นบทเพลง

วิธีการใช้งาน Suno AI

  1. เข้าไปที่เว็บไซต์ Suno AI (https://suno.com)
  2. สร้างบัญชีผู้ใช้ หรือใช้บัญชี Google, Facebook ในการล็อคอิน
  3. เลือกประเภทเพลง เลือกประเภทเพลงที่คุณต้องการ เช่น ป๊อป ร็อค แจ๊ส อีเลคทรอนิกส์ ฯลฯ
  4. ใส่ชื่อเพลง สามารถปรับเปลี่ยนชื่อเพลงได้
  5. ใส่เนื้อเพลง สามารถใส่เนื้อเพลงของคุณเองหรือเลือกเนื้อเพลงจากคลังเพลงของ Suno AI
  6. ปรับแต่งเพลง สามารถปรับแต่งเพลง  ปรับคีย์เพลง ปรับจังหวะเพลง เลือกเครื่องดนตรี เพิ่มเอฟเฟกต์ ได้ตามที่เราต้องการ (สามารถสุ่มแนวเพลงได้ด้วย)
  7. ดาวน์โหลดเพลง  เมื่อสร้างเพลงเสร็จ สามารถดาวน์โหลดเพลงของในรูปแบบ MP3 หรือ MIDI

ฟังตัวอย่างเพลง

เพลงนี้ทีมงานนำเนื้อเพลงยอดฮิตในไทยอย่าง เพลง”เมร่อน” ของ JUEPAK Ft. จ๊ะ นงผณี x GUNNER ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ โดยแนวเพลงเป็นสไตล์ “Romentic electropop” และตั้งชื่อเพลงว่า “เมร่อน คือใคร”

Suno มีแพ็คเกจให้เลือกใช้ทั้งแบบฟรีและแบบเสียค่าใช้จ่าย แพ็คเกจฟรีอนุญาตให้สร้างสรรค์ดนตรี แต่มีข้อจำกัดในการนำไปใช้เพื่อการค้า ส่วนแพ็คเกจ Pro แบบเสียค่าใช้จ่าย เริ่มต้นที่ 296.32บาท/เดือน อนุญาตให้ผู้ใช้มีสิทธิ์ทางการค้า กับผลงานเพลงที่สร้างสรรค์ด้วย AI สามารถนำไปใช้ในโปรเจคต่างๆ ได้อย่างอิสระ เช่น วิดีโอ เกม และโฆษณา

เราสามารถเข้าไปสํารวจเพลงที่ดีที่สุดจากชุมชนได้ง่ายขึ้น มีหมวดหมู่เพลงแบบไดนามิกหลากหลายรูปแบบใหม่ๆลงในหน้าแรก ที่ได้รับความนิยมและชอบ และเราสามารถฟังเพลง หรือสร้างเพลย์ลิสต์ที่เราชอบ บน Suno ได้ ขอให้สนุกกับสร้างเสียงดนตรี จาก Ai นะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Aize Piyamon

Aize,Piyamon Pokpingmuang
FACULTY OF FINE ARTS, CHIANG MAI UNIVERSITY