in ,

ได้รับข้อความจาก ซันซิตี้ (SUNCITY) คืออะไร ? พร้อมวิธีแก้

ตอนนี้มีผู้ใช้งาน iMessage หลายท่านได้รับข้อความเชิงสแปมโฆษณาจาก ซันซิตี้ (SUNCITY) ซึ่งหลายคนก็สงสัยว่ามันคืออะไร ไอโฟนติดไวรัสหรือเปล่า หรือว่าจะโดนแฮกข้อมูล Apple ID และก็พาลไปถึงกับว่าจะต้องเสียเงินค่าบริการในอนาคต วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าข้อความดังกล่าวคืออะไร และทำไมหลายคนถึงได้รับ

ได้รับข้อความจาก ซันซิตี้ (SUNCITY) คืออะไร ? พร้อมวิธีแก้

ซันซิตี้ (SUNCITY) คืออะไร ?

ข้อความดังกล่าวจะมาในลักษณะดังนี้ (หรืออาจใกล้เคียง)

✅เรียนผู้ใช้ iPhone ซันซิตี้เป็นกลุ่มเกมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย
ความแข็งแกร่ง, ชื่อเสียงที่ดี, บริการที่ยอดเยี่ยม!
ได้รับการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม!
✨✨✨✨✨
💰สมัครใหม่รับฟรี 100%
✨✨✨✨✨
❤️เราจริงใจเชิญคุณเป็นตัวแทนของเรา 10 ล้านต่อเดือน!
🅰️เว็บไซต์ทางการ: suncity.online
🅱️URL แบบง่าย: 430.com
🎁เคล็ดลับ: ตอบกลับเนื้อหาใดๆ ที่คุณสามารถคลิกที่URLนี้ได้

โดยข้อความดังกล่าวเป็นเว็บไซต์พนันออนไลน์ แนะนำว่าอย่าเข้าไปเล่นเด็ดขาด (การพนันไม่ดีก็เรื่องหนึ่ง แถมยังมีโอกาสถูกโกงสูง) โดยปัญหาดังกล่าวถือว่าเป็นการใช้ช่องโหว่เพื่อสแปมข้อความอย่างหนึ่ง ผู้ใช้งานสามารถกดลบข้อความทิ้งได้ ไม่มีผลกระทบใด และไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนรหัสผ่าน Apple ID

เกี่ยวข้องกับไทยชนะหรือไม่ ?

มีหลายคนตั้งข้อสงสัยว่าเป็นช่องโหว่จากการลงทะเบียน “ไทยชนะ” หรือไม่ ? ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมา (ทั้งฝั่งกล่าวหาและฝั่งที่ถูกกล่าวหา) และก็มีหลายคนที่บอกว่าไม่เคยลงทะเบียน แต่ก็ยังได้รับข้อความดังกล่าว ทั้งนี้หากอ่านจากโครงสร้างประโยคดูเหมือนว่าจะเป็นข้อความที่ส่งจากต่างประเทศ มากกว่าการที่คนไทยเอามาส่งหากันเอง ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นเบอร์หลุดจากฐานข้อมูลที่ไหนสักแห่งก็เป็นได้

ไม่อยากได้รับข้อความแบบนี้อีก ?

ผู้ใช้งานสามารถเลือกตัวกรองข้อความได้จากบทความ วิธีบล็อคข้อความ iMessage ทำให้ไม่ต้องรับข้อความจากคนแปลกหน้า หรืออีกวิธีก็คือช่วยกันรายงานให้ Apple เพียงแค่แตะ แจ้งว่าเป็นขยะ เท่านี้ก็จะช่วยแก้ปัญหาได้อีกช่องทางหนึ่ง ส่วนเรื่องช่องโหว่หรือความปลอดภัยข้อมูลก็อย่าได้กังวล เพราะเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกันครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500