, , ,

โหลดฟรี Splitwise แอปแจกแจงค่าใช้จ่ายแบบแฟร์ ๆ กับรูมเมทหรือเพื่อนทุกคนในกลุ่ม


App Splitwise Cover

คราวนี้ไม่ว่าจะจัดทริปเที่ยวกันเป็นกลุ่ม ค่าห้อง หรือค่าใช้จ่ายประจำเดือนกับเพื่อนหรือรูมเมทก็จะไม่พลาดอีกต่อไป ด้วยแอป Splitwise ที่จะแจกแจงค่าใช้จ่ายทั้งหมด เงินทอน และเงินกองกลาง ส่งตรงถึงมือเพื่อนทุก ๆ คน

Splitwise – Split bills and expenses the easy way

App Splitwise Content1

แอปแจกแจงค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ทั้งการจัดทริปเที่ยว ค่าห้อง หรือค่าใช้จ่ายประจำเดือนแบบแฟร์ ๆ กับรูมเมทหรือกลุ่มเพื่อน ๆ ทั้งหมด ด้วยการแจ้งเตือนตัวเลขจำนวนเงินที่ต้องจ่าย/แชร์ ใครติดเงินใครเป็นจำนวนเท่าไหร่ เงินคงเหลือที่ต้องจ่ายคืน พร้อมกับใบเสร็จบวกลบคูณหารเสร็จเรียบร้อย แจ้งผ่านแอปและอีเมลได้อย่างสะดวก สามารถพิมพ์ออกมาเป็นเอกสาร Excel เพื่อใช้อธิบายแบบทางการกับกลุ่มเพื่อนได้ ช่วยลดปัญหาการนั่งถกเถียงกันเรื่องค่าใช้จ่ายที่มากเกินไป ใครที่ยังไม่ได้จ่าย หรือทำไมฉันถึงต้องจ่ายมากกว่าคนอื่น เป็นต้น

แอป Splitwise สามารถใช้เตือนความจำ (ทวงหนี้) กับเพื่อนที่ยังค้างชำระได้โดยการกด Reminder ส่งอีเมล์และระบบ Notification แจ้งเตือนผ่านแอปได้ นอกจากนั้นตัวแอปยังสามารถเลือกได้ด้วยว่า อยากจะให้มีการหารแบบเท่า ๆ กัน หารตามสัดส่วน หรือหารตามจำนวนที่แต่ละคนติดอีกคนได้ โดยแอป Splitwise สามารถใช้งานผ่านระบบ iOS, Android, หรือใช้งานผ่านเว็บไซต์ www.splitwise.com ได้โดยตรง รวมไปถึงการรองรับการใช้งานผ่าน Apple Watch ได้อีกด้วย

App Splitwise Content2

วิธีใช้งานเบื้องต้น

1. ดาวน์โหลดและสมัครสมาชิก
2. สร้างกลุ่ม (Start a new Group) เช่น กลุ่มเพื่อนในอพาร์ทเม้นท์, รูมเมท, กลุ่มเพื่อนในทริป เป็นต้น

App Splitwise Setting1

3. แตะเข้ากลุ่มที่สร้างและทำการเพิ่มเพื่อน (Add members) เข้าสู่แอป ผ่านอีเมลหรือ SMS ได้ฟรี โดยเพื่อน ๆ จะต้องใส่เบอร์โทรและอีเมลให้ถูกต้อง

App Splitwise Setting2

4. แตะปุ่ม + เพื่อสร้างค่าใช้จ่าย เช่น ค่าแพทั้งหมด ดังรูป โดยสามารถกดปุ่ม you เลือกได้ว่าจะให้ใครเป็นคนจ่าย กดปุ่ม equally เพื่อกำหนดว่าจะหารแบบเท่ากันหรือหารตามสัดส่วน เป็นต้น

App Splitwise Setting3

5. เมื่อสร้างรายการที่ต้องจ่ายเสร็จแล้ว ระบบจะแจงรายละเอียดพร้อมยอดเงินที่เพื่อนทุกคนต้องจ่ายเท่า ๆ กัน (กรณีเลือกแบบ equally จ่ายเท่ากัน) โดยสามารถกด Reminder เพื่อแจ้งเตือน (ทวงหนี้) สำหรับคนยังไม่ได้ชำระได้ หรือกด Settle up สำหรับคนที่จ่ายแล้ว หรือกด Export as spreadsheet สำหรับพิมพ์ออกมาเป็นเอกสารในรูปแบบ Excel ได้

App Splitwise Setting4

ดาวน์โหลดแอป Splitwise

เนื้อที่: 84.7 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
สามารถดาวน์โหลดแอป Splitwise – Split bills and expenses the easy way ได้ฟรีที่ App Store

App Splitwise Footer

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ