in ,

SONY A9 III กล้อง Full frame ที่เร็วที่สุด มาพร้อมเซ็นเซอร์ global stacked

SONY เปิดตัวกล้องฟูลเฟรมรุ่นใหม่ล่าสุด SONY Alpha 9 III กล้องระดับเทพ มาพร้อมเซ็นเซอร์ใหม่ล่าสุด ความเร็วในการถ่ายภาพ 120fps และ  Rolling Shutter เป็นศูนย์

SONY A9 III กล้อง Full frame ที่เร็วที่สุด มาพร้อมเซ็นเซอร์ global stacked

SONY เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสระดับโปรรุ่นล่าสุดออกมา ซึ่งก็คือ SONY Alpha 9 III ที่ใช้เวลาในการพัฒนาถึง 4 ปี ทำให้กล้อง A9 III เป็นกล้องฟูลเฟรมตัวแรกในตลาดที่มีเซ็นเซอร์แบบ global stacked ตัวเทพในวงการถ่ายภาพ ความละเอียด 24.6MP (ที่อาจทำให้หลายคนผิดหวัง..)

  • เป็นกล้องตัวแรกของ SONY ที่รองรับวิดีโอ 4K 120p โดยไม่มีการครอปตัด และไม่มีการบิดเบือนของชัตเตอร์ (เอียง)
  • รองรับการถ่าย 4K 60p พร้อมการสุ่มตัวอย่างเกินขนาด 6K
  • บันทึก 10 บิตพร้อมการบันทึก S-Log3 ในทุกโหมดวิดีโอ (รวมถึง 4K 120p)
  • S-Cinetone ที่อยู่ในลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ของ SONY ที่ทำให้สีผิวของมนุษย์และวัตถุโดดเด่นอย่างสวยงาม

เซ็นเซอร์ global stacked ใน SONY Alpha 9 III ช่วยให้มีความเร็วในการถ่ายภาพ 120fps โดยไม่มี blackout สูงสุด 1/80,000 วินาที เร็วกว่ากล้องส่วนใหญ่ 10 เท่า และมี Rolling Shutter เป็นศูนย์

  • ความเร็วชัดเตอร์ระดับนี้ยังช่วยให้สามารถปรับความเร็วชัตเตอร์ได้อย่างละเอียดเพื่อกำจัดความภาพสั่นไหวในวิดีโอ ยังมาพร้อมคุณสมบัติถ่ายภาพต่อเนื่อง 1 วินาทีที่สามารถจับภาพก่อนที่จะกดปุ่มชัตเตอร์ ซึ่งช่วยลดโอกาสที่จะพลาดช็อตเด็ด

เทคโนโลยีใหม่นี้เปิดโอกาสใหม่ ๆ มากมายให้กับช่างภาพ เพราะไม่มีข้อจำกัดในเรื่องชัตเตอร์ ก็จะสามารถถ่ายภาพต่อเนื่อง RAW 14 บิตที่มีความละเอียดเต็ม ไร้ backout ที่ความเร็วสูงสุด 120fps พร้อมบัฟเฟอร์ 1.6 วินาที (ประมาณ 180 ช็อต)

Sony ยังติดตั้งโปรเซสเซอร์ภาพ Bionz XR รุ่นล่าสุดและ “high-density focal plane phase detection AF” ซึ่งช่วยให้ติดตามโฟกัสอัตโนมัติ (AF) แบบเรียลไทม์ได้ โดยใช้ AI เข้ามาช่วย ซึ่งจะจดจำแบบเรียลไทม์เพื่อจดจำวัตถุที่หลากหลายด้วยความแม่นยำสูง

ด้วยการผสมผสานประสิทธิภาพความเร็วสูงถึง 120 fps เข้ากับประสิทธิภาพการจดจำวัตถุที่มีความแม่นยำสูง จะทำให้ช่างภาพสามารถถ่ายภาพฉากและช่วงเวลาที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าได้อย่างง่ายดาย

คุณสมบัติอื่น ๆ ของกล้อง SONY Alpha 9 III 

  • ระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวกล้องพร้อมระบบลดการสั่นไหวสูงสุด 8 สต็อป
  • ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดของ SONY ด้วยความละเอียด 9.44 ล้านจุด และช่วยแก้ปัญหาการเอียงของจอแสดงผลด้านหลัง
  • รองรับการ์ด CFexpress Type A ที่รวดเร็ว
  • ISO 250-25600 (ขยายได้ถึง ISO 125–51200)

จุดแข็งของกล้องจตัวนี้คือคุณภาพของภาพและความไวแสงในสภาพแสงน้อย เป็นผลมาจากเซ็นเซอร์แบบใหม่นั่นเอง กล้อง Alpha A9 III จะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในต่างประเทศก่อน ราคา 6,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 213,000 บาท)

ส่วนจะขายในไทยไหม และราคาขายในไทยเท่าไหร่ ต้องมารอลุ้นกันอีกที

ที่มา – engadget

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University