พบ Dark Mode ของแอป Apple Store ใน iOS 10
in ,

Smart Invert ฟีเจอร์ที่ทำงานเหมือน Dark Mode ใน iOS 11 Beta 1

ใน iOS 11 Beta 1 พบฟีเจอร์บางอย่างชื่อ Smart Invert ที่ทำงานเหมือน Dark Mode แต่ยังทำงานไม่สมบูรณ์ 100% คาดว่าจะเป็น Dark Mode สำหรับถนอมสายตาในอนาคต

สำหรับฟีเจอร์ Smart Invert ที่ถูกพบใน iOS 11 Beta 1 นั้น ลักษณะการใช้งานจะเหมือนกับ Invert Color ของ iOS 10.3 ที่เคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ ว่าอาจมีการพัฒนาให้เป็น Dark Mode สำหรับ iOS 11

Smart Invert ใน iOS 11 Beta 1

Smart Invert เป็นฟีเจอร์ที่ ปรับสีของหน้าจอยกเว้นรูปภาพในแอปต่างๆ ให้เป็นโทนสีดำ (Dark Color) คล้ายกับ Dark Mode ที่คาดกันไว้

ไปที่ Setting > General > Accessibility > Display Accommodations > Invert Colors > เปิด Smart Invert

รายละเอียดที่มีการบรรยายไว้ที่ใต้ฟังก์ชัน Smart Invert แตกต่างจาก Classic Invert (Invert Colors) โดย Classic Invert ถูกพัฒนาเพื่อ ปรับสีของหน้าจอทุกส่วน สำหรับผู้มีปัญหาทางด้านสายตาเป็นหลัก

เมื่อรีวิวคร่าวๆ พบว่า Smart Invert ใน iOS 11 Beta 1 ใช้งานได้จริง เปลี่ยนหน้าจอแอปของ Apple ต่างๆ ให้กลายเป็นโทนสีดำ แต่ก็ยังมีภาพ ไอคอน ปุ่มบางส่วนที่ยังแสดงผลผิดเพี้ยน

คาดว่าในเวอร์ชันถถัดไปจะมีการพัฒนาปรับปรุงฟังก์ชัน Smart Invert ให้ดีขึ้น สำหรับประโยชน์การใช้งาน Dark Mode นั้น ใช้สำหรับถนอมสายตาเมื่อใช้อุปกรณ์ในที่มืดและที่แสงน้อยเป็นหหลัก เพราะ Dark Mode จะช่วยลดแสงสีขาว แสงสีฟ้าจากหน้าจอ ช่วยให้ใช้งานอุปกรณ์ได้สบายตาขึ้น นั่นเอง

ชมวิดีโอ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy