in , ,

ShopSpot ช็อปสินค้าออนไลน์สไตล์ Social Shopping เพียงหนึ่งเดียว

shopspot-2

วันนี้ผมได้มีโอกาสกลับมารีวิวแอป ShopSpot อีกครั้งหลังจากที่เคยแนะนำให้ดูไปแล้วเมื่อหลายปีที่ผ่านมาซึ่งถือว่าเป็นช่วงแรกที่ ShopSpot เพิ่งที่จะเริ่ม แต่ผ่านไม่เพียงไม่กี่ปีผมได้เห็นพัฒนาการดีๆ ของแอปนี้ที่ ณ ปัจจุบันกลายเป็นแอปที่โด่งดังไปเรียบร้อยแล้ว

ตอนแรก ShopSpot นั้นนำไอเดียจากการที่จะขายสินค้ามือ 2 ผ่านเว็บซึ่งมันจะต้องสมัคร สร้างบัญชีต่างๆ กว่าจะเสร็จก็เสียเวลาและยุ่งยากเอามากๆ ก็เลยเกิดเป็นไอเดียว่าจะโพสขายของยังไงให้รวดเร็วเพียง 3 ขั้นตอน

ShopSpot สถานที่ช็อบปบนสังคมออนไลน์ ที่สะดวกและง่ายแถมบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้

มองมุมผู้ขายบน ShopSpot

จุดเด่นของ ShopSpot คือ ความง่ายในการใช้งาน, ระบบนำเสนอที่ดี, การรองรับผู้ใช้งานจากโลก Social Network อย่าง Facecook และ Instagram ให้เข้ามาอยู่ในที่เดียวกันทำให้ผู้ใช้นั้นติดใจได้ง่าย

ความง่ายในการที่จะเริ่มขายสินค้าใน ShopSpot นั้นเพียงแต่ ถ่ายรูป ติดแท็กสินค้า และโพสขาย ใน 3 ขั้นตอนเท่านี้ก็สามารถบอกให้ผู้ติดตามในโลกออนไลน์ทราบได้แล้ว สิ่งนี่จะช่วยให้ผู้ขายนั้นรู้สึกสนุกและง่ายในการใช้งาน

shopspot-4 shopspot-3

เรื่องการโปรโมทสินค้าผู้ขายสามารถแชร์สินค้าไปที่ Facebook, Instagram ได้อย่างง่ายดายเพื่อให้ผู้ชมนั้นเข้ามาติดตามอัปเดตสินค้าใหม่ที่เราอัปเดตได้ ฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าโพสที่ ShopSpot แล้วจะไม่มีคนเห็น

มองแบบผู้ซื้อกับ ShopSpot Social Shopping

ความสนุกที่ได้รับจากการเลือกชมสินค้า หมายตาสิ่งที่ชอบและแชร์ไปยัง Social ให้เพื่อนๆ ใน Facebook เลือกช่วยได้ จัดเป็นเซตได้เลยแบบที่ไม่เคยมีแอปไหนทำได้มาก่อน

จุดเด่นของ ShopSpot เวอร์ชั่นล่าสุด เห็นจะเป็นหน้า “Collection” ที่เปิดโอกาสให้ ผู้เล่นแอปได้เข้ามาร่วม Mix & Match ภาพสวยๆ โดยจัดสินค้าที่ตัวเองชอบ ออกมาเป็นสไตล์ต่างๆ ของแต่ละคน  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟชั่น  ของแต่งบ้าน หรือของขวัญต่างๆ  ซึ่งแต่ละคนก็เข้ามาทำภาพสวยๆ เป็น Set เอาไว้มากมายทีเดียว

shopspot-1

ไอเดียของการสร้าง Collection คือ การเลือกสินค้าให้เข้ากันเป็นเซ็ต เช่น ช่วงหน้าหนาวเราต้องการเสื้อ กางเกงขายาว รองเท้า ผ้าพันคอ กระเป๋า ฯลฯ ซึ่งสินค้าเหล่านั้นอาจจะไม่ได้มาจากผู้ขายรายเดียว แต่เราสามารถสร้าง Collection Winter แล้วนำสินค้าเหล่านั้นมารวมอยู่ใน Collection นั้นได้เลย

หลังจากได้ Collection แล้วสามารถแชร์ให้เพื่อนใน Facebook ช่วยเลือก ช่วยแนะนำ อะไรประมาณนี้ผมว่ามันเป็นอะไรที่แนวดีนะ ไม่ต้องเสียเวลาเดินหาตามร้านต่างๆ ให้เหนื่อยด้วย ถ้าเพื่อนเรามีหัวด้านการแต่งตัวหน่อยเขาก็จะแนะนำเราได้(โดยเฉพาะหนุ่มสาวที่ไม่เชี่ยวชาญเรื่องการแต่งตัว)

ตัวอย่างการสร้าง Collection

ไปที่เมนู Me ที่ข้างล่างขวาแล้วเลือกไปที่ Saved List แล้วเลือกที่ Share Saved List เลือกสินค้าที่ต้องกานสร้าง Collection

shopspot-set2-1

สามารถเลือกแชร์ไปที่  Facebook, IG ได้เพื่อให้เพื่อนๆ เลือกช่วย หรือว่าต้องการที่จะขายสินค้าเหล่านั้น

shopspot-set2-2

นี่คือตัวอย่างที่แสดงหลังจากแชร์ไปยัง Facebook ของเรา

shopspot-set2-3

กิจกรรมพิเศษ

ทาง ShopSpot ได้จัด section สำหรับช่วงเวลาดีๆ ไว้ด้วยนะ เช่น ล่าสุดก็ช่วงวันแห่งความรัก ก็จะมีโซนที่จะขายของที่เกี่ยวกับวันหวานๆ แบบนี้ ผู้ใช้จะได้เลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

shopspot-set2-5

นอกจากนี้ทาง ShopSpot ก็ยังมีส่วนของกิจกรรมให้ผู้ใช้ได้เล่นเพื่อรับของขวัญต่างๆ ได้ด้วยนะ

shopspot-set2-4

นอกจากรีวิวภาพนิ่งแล้วผมยังทำวีดีโอภาพรวมการใช้งานของ ShopSpot เวอร์ชันล่าสุดนี้มาให้ได้ดูกันด้วย ไปชมกันครับ

สรุปโดยรวมแล้ว ShopSpot จะเน้นความง่ายดายในการซื้อขายสินค้าและแชร์พ่วงไปยัง Social network ที่เราใช้งานกันอย่างประจำอยู่แล้ว เพิ่มความสนุกในการเลือกซื้อสินค้าต่างๆ สร้าง collection ส่วนตัวของตนเองและแบ่งปันให้คนอื่นได้ทราบ, การแบ่งหมวดหมู่และจัดพื้นที่สำหรับการเลือกสินค้นที่ง่าย UI ของแอปสวยและการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน ทำให้ ShopSpot ได้รับความนิยมสำหรับนักช็อบออนไลน์สไตล์ Hipster ก็คงจะไม่ผิด

สนใจสามารถดาวน์โหลดแอป ShopSpot ได้ฟรีที่ทั้ง iOS และ Android ทั้งนี้สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมของ ShopSpot ได้ ShopSpotapp.com เลยนะครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน