Seven 7 Minute Workout With Series 3 Gps Start Review
in , ,

รีวิว Apple Watch Series 3 GPS ออกกำลังกายร่วมกับแอป Seven – 7 Minute Workout

สำหรับคนที่ใช้แอปพลิเคชันเป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ วันนี้ทีมงานขอรีวิวการออกกำลังกายด้วยแอป Seven ที่ใช้งานร่วมกับ Apple Watch Series 3 GPS มาชมกันว่าการออกกำลังกายร่วมกันจะเป็นอย่างไร

รู้จัก Seven – 7 Minute Workout

Seven 7 Minute Workout Health

Seven เป็นแอปพลิเคชันสำหรับการออกกำลังกายที่ใช้เวลาสั้นๆ และรวดเร็ว ซึ่งแต่ละรอบ (Circuit) ใช้เวลาเพียง 7 นาทีเท่านั้น ในทุกๆ Circuit จะมีกระบวนท่าการออกกำลังกายตามประเภทที่เราเลือก ไม่ว่าจะเป็น Full body, Upper Body , Lower body , Stretch รวมถึง Yoga และมีโหมดอื่นๆ ให้เลือกมากมาย

Seven 7 Minute Workout 1

ภายในแอปจะมีส่วนเป้าหมาย (Achievements) ที่ให้เราออกกำลังกายจนบรรลุเป้าหมายตามที่แอปกำหนดไว้ เช่น ออกกำลังกายให้ได้ 2 Circuit ภายใน 1 วัน สำหรับใครที่ชอบความท้าทายก็ลองทำตามเป้าหมายที่ Seven กำหนดดูนะคะ

Seven 7 Minute Workout 2

ในโหมดอื่นๆ ของ Seven สามารถทดลองใช้งานได้ 7 วัน ถ้าถูกใจก็สั่งซื้อได้ แต่สำหรับผู้ใช้ฟรี ทุกๆ 2 เดือน Seven จะเปิดโหมดอื่นแบบ Random ให้เราได้ทดลองกัน

Seven กับการทำงานร่วมกับ Apple Watch Series 3 GPS

93a7b4889cb640ee2ae928949dec5d6834c7cf7b

Seven สามารถทำงานร่วมกับ Apple Watch Series 3 GPS ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะว่าเราสามารถดูอัตราการเต้นของหัวใจหลังออกกำลังกายได้ทันทีว่า 7 นาทีที่ออกกำลังกายตามแผนนั้น มีอัตราการเต้นของหัวใจเท่าไหร่และหลังจากที่ออกกำลังกายแล้ว Apple Watch จะบันทึกการเผาผลาญแคลลอรี่ไปที่ HealthKit เพื่อเก็บประวัติการเคลื่อนไหวประจำวันของเราและรวมถึงแสดงผลในวงแหวนกิจกรรมด้วย

เริ่มต้นออกกำลังกายด้วย Seven + Apple Watch

ก่อนอื่นให้ดาวน์โหลดแอป Seven จาก App Store มาไว้ใน iPhone ก่อน หากมีการเชื่อมต่อ Apple Watch กับ iPhone แล้ว แอป Seven จะปรากฎใน Apple Watch ทันที

Seven 7 Minute Workout With Series 3 Gps App Download

จากนั้นตั้งค่าแอป Seven ให้สามารถอ่านและบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายไปยังแอป Health ของ Apple

ไปที่ สุขภาพ > เลือก Seven > เปิด อนุญาตให้ “SEVEN”เขียนข้อมูล และเปิด อนุญาตให้ “SEVEN” อ่านข้อมูล

Seven 7 Minute Workout Connect Health

หากต้องการเริ่มออกกำลังกายให้เข้าแอป Seven ใน Apple Watch จะพบกับส่วน Workout ที่เตรียมพร้อมให้เราออกกำลังกาย สามารถเลือกโหมดและจำนวนรอบที่ต้องการ ลองชมโหมด Full body ที่ออกกำลังกายทุกส่วน ถ้าพร้อมแล้วให้แตะ Start ได้เลย

Seven 7 Minute Workout With Series 3 Gps Start 1

Seven 7 Minute Workout With Series 3 Gps Start 2

Seven 7 Minute Workout With Series 3 Gps Start 3

ในโหมด Full body จะมีอยู่ 12 ท่า ในแต่ละท่าจะใช้เวลาประมาณ 35 วินาที ระหว่างการเปลี่ยนท่าก็จะมีช่วงหยุดพักประมาณ 5 วินาที เมื่อ Apple Watch ส่งเสียงนับถอยหลังให้เตรียมเปลี่ยนท่าถัดไป เราสามารถยก Apple Watch ขึ้นมาดูท่าที่ต้องทำต่อ

Seven 7 Minute Workout With Series 3 Gps Full Body

ผลลัพธ์หลังออกกำลังกาย

หลังจากที่ทำจบ 1 รอบ ใช้เวลา 7 นาทีโดยประมาณในโหมด Full body แล้ว Seven จะรายงานจำนวนแคลลอรี่ที่เผาผลาญไปและอัตราการเต้นของหัวใจเฉลี่ย (รวมถึงอัตราสูงสุดและต่ำสุดด้วย) หากเราออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ อัตราการเต้นของหัวใจจะบ่งบอกความฟิตของร่างกายและความแข็งแรงของหัวใจ

Seven 7 Minute Workout With Series 3 Gps Completed

จากนั้นเรายังสามารถติดตามการบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายที่ Seven ได้บันทึกลงในแอป Health ผ่าน Apple Watch ได้อีกด้วย

Seven 7 Minute Workout With Series 3 Gps Read Health 2

Seven 7 Minute Workout With Series 3 Gps Read Health 3

หากคิดว่าการเผาผลาญยังไม่มากพอและรู้สึกว่ายังไม่เหนื่อยมาก ก็อาจจะออกกำลังกายเพิ่มอีกประมาณ 2-3 รอบ โดยเปลี่ยนโหมดให้บริหารส่วนอื่นของร่างกายด้วยก็ได้ แต่แนะนำว่าอย่าฝืนเด็ดขาด ค่อยๆ ทำวันละนิดแล้วค่อยๆ เพิ่มและติดตามผลอัตราการเต้นของหัวใจในทุกๆ วันที่ออกกำลังกาย

สรุป

การใช้งานร่วมกันระหว่าง Apple Watch กับ Seven เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องติดตามผลการออกกำลังกายในทุกๆ วัน และเหมาะกับคนที่ชอบออกกำลังกายแบบมีเป้าหมายสั้นๆ เพราะบางคนอาจจะรู้สึกขี้เกียจ เมื่อออกกำลังกายติดต่อกันเป็นเวลานาน Seven จะช่วยแบ่งระยะเวลาให้สั้นลง ทำให้เรารู้สึกว่าการออกกำลังกายในแต่ละรอบใช้เวลานิดเดียวแค่ 7 นาทีและกระตุ้นให้สามารถทำได้หลายๆ รอบ เพื่อบรรลุเป้าหมาย

Seven 7 Minute Workout With Series 3 Gps Achieve

และที่สำคัญ Apple Watch สามารถวัดผลได้อย่างละเอียดและแม่นยำ โดยเฉพาะอัตราการเต้นของหัวใจที่สามารถติดตามความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหัวใจและการเผาผลาญแคลลอรี่ที่บันทึกไปยัง HealthKit เพื่อรายงานการออกกำลังกายในแต่ละวันของเรา

Seven 7 Minute Workout With Series 3 Gps Read Health 1

ในระหว่างออกกำลังกายก็ใช้งานสะดวก เนื่องจากเราสามารถยกแขนขึ้นมาดูกระบวนท่าการออกกำลังกายใน Apple Watch ได้เลย พร้อมทั้งมีการส่งเสียงนับเตือนเพื่อให้เปลี่ยนท่าตลอดเวลา

Seven 7 Minute Workout With Series 3 Gps Exercise

สำหรับคนที่ขี้เบื่อหรือขี้เกียจในการออกกำลังกายก็แนะนำให้ลองแอป Seven แค่รอบละ 7 นาทีและติดตามผลผ่าน Apple Watch เพื่อสร้างกำลังใจในการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่อง เสริมสร้างให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น

รีวิวโดย iPhoneMod.net

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University