Series Of Apple Watch Series 5
in ,

Apple Watch Series 5 มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นเหมาะกับใคร

Apple เปิดขาย Apple Watch Series 5 ใน Apple Store Online ในวันที่ 25 ตุลาคม 2562 สำหรับผู้สนใจที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ทีมงานมีคำแนะนำมาให้ชมกันค่ะ

Apple Watch Series 5 มีกี่รุ่น แต่ละรุ่นเหมาะกับใคร

Apple Watch Series 5 เปิดตัวมาพร้อมกับ 4 รุ่นด้วยกัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีวัสดุและเอกลักษณ์พิเศษอื่นๆ ที่แตกต่างกัน เราจะมาชมกันว่าแต่ละรุ่นมีจุดเด่นตรงไหน และเหมาะกับใครบ้าง

1. Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5 เป็น Apple Watch ที่รุ่นพื้นฐานที่ไม่มีหน้าปัดนาฬิกา (Apple Watch Face) แบบพิเศษเหมือนกับรุ่น Nike+ หรือ Hermès แบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย ดังนี้

1.1. Apple Watch Series 5 ตัวเรือนอะลูมิเนียม

Apple Watch Series 5 ตัวเรือนอะลูมิเนียมเป็น Apple Watch รุ่นเริ่มต้นที่มีราคาถูกที่สุด  โดยวัสดุอะลูมิเนียมจะเป็นวัสดุแบบด้าน ไม่มันวาว เวลากระแทกกับของแข็งอาจจะบุบได้ง่าย และมีน้ำหนักเบาที่สุด

Series Of Apple Watch Series 5 4

มี 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สีเงิน สีเทาสเปซเกรย์ และสีทอง มีให้เลือกทั้งแบบ GPS (ราคาเริ่มต้น 13,400 บาท) และ GPS+ Cellular (ราคาเริ่มต้น 16,900 บาท)

Apple Watch รุ่นอะลูมิเนียมเป็นรุ่นที่มีราคาต่ำสุดจึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบ เน้นใช้งานฟีเจอร์ภายในเป็นหลัก

1.2 Apple Watch Series 5 ตัวเรือนสแตนเลสสตีล

Apple Watch Series 5 ตัวเรือนสแตนเลสสตีลจะมีน้ำหนักเยอะสุด แต่ให้ความสวยงามในเรื่องของวัสดุที่มีความแวววาวสะท้อนแสง และมีความแข็งแรงกว่าอะลูมิเนียม ไม่บุบง่าย ตัวเรือนเป็นรอยขนแมวได้ง่ายแต่สามารถใช้น้ำยาขัดออกได้

Series Of Apple Watch Series 5 1

มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเงิน สีดำสเปซแบล็ค และสีทอง ใส่คู่กับสายแบบ Milinese Loops สวยมากๆ มีเฉพาะรุ่น GPS+Cellular เท่านั้น ราคาเริ่มต้น 22,400 บาท

Series Of Apple Watch Series 5 2

Apple Watch Series 5 ตัวเรือนสแตนเลสสตีล เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความแข็งแรง ชอบวัสดุแบบวาว และมีงบประมาณพอสมควร

2. Apple Watch Series 5 Nike+

Apple Watch รุ่น Nike+ เป็นรุ่นพิเศษที่ Apple ได้นำแบรนด์สปอร์ตอย่าง Nike+ มาทำร่วมกับ Apple Watch สวมใส่ได้ในลุคเท่ๆ แนวสปอร์ต ความพิเศษของรุ่นนี้คือ หน้าปัด Nike+ ที่ไม่เหมือนใครและมีในเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น รวมถึงสายที่มาพร้อมเครื่องก็เป็นสายรุ่น Nike+ ให้ความสปอร์ตเข้ากันดี

Series Of Apple Watch Series 5 ต

ตัวเรือนของรุ่น Nike+ จะมีเฉพาะตัวเรือนอะลูมิเนียมเท่านั้น และมีเพียง 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีเงิน และสีเทาสเปซเกรย์ มีให้เลือกทั้งแบบ GPS (ราคาเริ่มต้น 13,400 บาท) และ GPS+ Cellular (ราคาเริ่มต้น 16,900 บาท)

Series Of Apple Watch Series 5 10

Apple Watch Series 5 Nike+ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบแบรนด์ Nike และชอบแนวสปอร์ต ราคาเริ่มต้นเท่ากับตัวเรือนอะลูมิเนียม ประหยัดงบได้มากขึ้น แต่ได้ความพิเศษในแบรนด์ Nike

3. Apple Watch Series 5 Hermès

Apple Watch Series 5 Hermès แค่ได้ยินชื่อแบรนด์ก็รู้แล้วว่าต้องหรูหราแน่นอน ความพิเศษในรุ่นนี้คือสายหนังที่มีดีไซน์คลาสสิคตามแบบฉบับของ Hermès สวยงามหรูหรา รวมถึงกล่องก็เป็นกล่องสีส้มของ Hermès อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าปัดพิเศษที่แสดงถึงแบรนด์ Hermès โดยเฉพาะ ในรุ่นอื่นๆ ไม่มี

Series Of Apple Watch Series 5 5Series Of Apple Watch Series 5 6

ตัวเรือนรุ่น Hermès จะเป็นตัวเรือนสแตนเลสสตีล ในรุ่นก่อนจะมีให้เลือกเฉพาะสีเงินเท่านั้น แต่ใน Apple Watch Series 5 ได้มีการเพิ่มตัวเรือนสีสเปซแบล็คเข้ามาเป็นครั้งแรก ขายคู่กับสายหนังสีดำสนิท ที่ให้ความสวยงามหรูหรามากกว่าเดิม

Apple Watch Series 5 Hermes Space Black 1011210

สรุปแล้วรุ่น Hermès มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีเงิน และสีสเปซแบล็ก มีเฉพาะรุ่น GPS+Cellular เท่านั้น ราคาเริ่มต้น 40,900 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับสายที่เลือก)

Apple Watch Series 5 Hermes Della Cavalleria 1011122

ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง แน่นอนว่า Apple Watch Series 5 Hermès เหมาะกับสาวกหรือผู้ที่นิยมชมชอบในแบรนด์ Hermès โดยเฉพาะ หรือคนที่รักในเครื่องหนัง

4. Apple Watch Series 5 Edition

Apple Watch รุ่น Edition เป็น Apple Watch รุ่นวัสดุพิเศษ แต่ไม่มีหน้าปัดพิเศษนะคะ ซึ่งในปีนี้ Apple Watch Series 5 รุ่น Edition มี 2 วัสดุด้วยกัน ได้แก่ วัสดุไทเทเนียม และเซรามิค มีรายละเอียดดังนี้

4.1. Apple Watch Series 5 Edition ตัวเรือนไทเทเนียม

นับว่าเป็นครั้งแรกของวัสดุไทเทเนียมที่นำมาทำเป็นตัวเรือน Apple Watch ด้วยคุณสมบัติของไทเทเนียมมีความเหนียว แข็งแรง ทนทานสูง และมีน้ำหนักเบา (เบากว่าเซรามิกและสแตนเลสสตีล)

Hemes Space Black And Titanium Apple Watch Series 5 First Time 7

ตัวเรือนเป็นแบบด้านไม่มีความมันวาว มีการเคลือบผิวแบบพิเศษที่ป้องกันการเหลือง รอยนิ้วมือ และการเปลี่ยนสีด้วย

Series Of Apple Watch Series 5 7

รุ่นตัวเรือนไทเทเนียมจะมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีไทเทเนียม และสีดำสเปซแบล็ค มีเฉพาะรุ่น GPS+Cellular ราคาเริ่มต้น 25,400 บาท (แต่ถ้าเลือกสายหนังราคาอาจจะเพิ่มขึ้นเล็กน้อย)

Series Of Apple Watch Series 5 3

Apple Watch Series 5 ตัวเรือนไทเทเนียม เหมาะกับคนที่ชอบตัวเรือนแบบสีด้านไม่มันวาว แต่เน้นความทนทานแข็งแรงจากวัสดุและเน้นเรื่องน้ำหนักเบา

4.2. Apple Watch Series 5 Edition ตัวเรือนเซรามิก

กลับมาอีกครั้งสำหรับรุ่น Edition ตัวเรือนเซรามิก หลังจากที่ล่าสุดมาพร้อมกับ Apple Watch Series 3 แต่ใน Series 5 ครั้งนี้ รุ่นตัวเรือนเซรามิกมาพร้อมกับสีขาวเพียงสีเดียว มีเฉพาะรุ่น GPS+Cellular ราคาเริ่มต้นที่ 41,400 บาท

Series Of Apple Watch Series 5 8

ตัวเรือนเป็นวัสดุเซรามิกเคลือบสีพิเศษ มีสีขาวสะอาด มีคุณสมบัติทนความร้อนสูง แข็งแรงมาก แตกหรือบุบได้ยาก การออกแบบปุ่ม Digital ในรุ่นนี้ตรงกลางจะเป็นพื้นสีดำและล้อมด้วยเส้นวงกลมสีแดงที่บ่งบอกว่าเป็นรุ่น GPS+Cellular

Apple Watch Series 5 Ceramic 1011117

Apple Watch Series 5 Edition ตัวเรือนเซรามิก เหมาะกับคนที่ต้องการความแข็งแรงสูงมากๆ และมีงบประมาณในการซื้อมากด้วยเช่นกัน

Hands On Apple Watch Series 5 Edition Ceramic 14

และนี่ก็เป็นข้อมูลรุ่นของ Apple Watch Series 5 ทั้งหมด ที่มีทั้งคุณสมบัติและจุดเด่นของแต่ละรุ่น รวมถึงราคาเริ่มต้น หลังจากที่อ่านแล้วเชื่อว่าหลายคนคงจะได้คำตอบสำหรับการเลือกซื้อเป็นที่เรียบร้อย ผู้สนใจสามารถซื้อ Apple Watch Series 5 ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป ที่ Apple Store Online ประเทศไทย

เลือก Apple Watch รุ่นไหนดีระหว่าง Series 3, 4 และ 5

บทความที่เกี่ยวข้อง

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University