See Doctor Now Cover
in ,

See Doctor Now บริการปรึกษาหมอตัวจริงได้แล้วผ่าน App

ปกติหากเราพบอาการผิดปกติในร่างกาย เราก็มักไปหาข้อมูลในเน็ตหรือโพสต์ถามใน Pantip ซึ่งบ่อยครั้งข้อมูลที่เราได้มามักจะผิดพลาด เนื่องจากข้อมูลที่เราได้มักไม่ได้มาจากหมอตัวจริง แต่เป็นการบอกเล่าอาการแบบปากต่อปาก คงจะดีไม่ใช่น้อยหากเราได้ปรึกษาหมอตัวจริงผ่านเทคโนโลยี 4G ด้วยการ VDO Call

See Doctor Now
See Doctor Now

See Doctor Now

การปรึกษาหมอออนไลน์ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใดในต่างประเทศ (แต่อาจใหม่ในบ้านเรา) ด้วยเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ทำให้การหาหมอเป็นเรื่องง่ายขึ้น สอดคล้องกับข้อเท็จจริงที่ว่า 30% ของผู้ป่วยนอก (OPD Case) ที่ไปพบแพทย์ หรือ การพบแพทย์แผนกฉุกเฉิน เป็นกรณีที่ไม่จำเป็น และในบางกรณีอาจ ใช้เวลาตรวจสอบถามอาการเพียง 5-10 นาที ซึ่งเมื่อเทียบกับค่าเสียเวลาจากการลางาน การเดินทาง การเข้าคิว ดูเหมือนจะไม่คุ้มกันสักเท่าไหร่

วิธีการใช้งาน

 1. กดปุ่มรับคำปรึกษา
 2. พิมพ์บอกอาการเบื้องต้น
 3. คุยกับพยาบาลวิชาชีพ
 4. เข้าห้องตรวจกับแพทย์
 5. รับผลคำแนะนำ

การใช้งานค่อนข้างง่ายตัดเงินผ่านบัตรเครดิต ไม่ฟรี สามารถปรึกษาได้ตลอด 24 ชั่วโมง (ในอนาคต) ค่าบริการ 490 บาท สำหรับการใช้งาน 10 นาทีแรก หลังจากนั้นนาทีละ 49 บาท (แต่ส่วนใหญ่จะไม่เกิน 10 นาที) ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างถูก เพราะราคานี้ค่ารถไปกลับโรงพยาบาลก็เกินแล้ว

แต่ใช่ว่าอาการทุกอย่างจะสามารถใช้บริการ See Doctor Now ได้ทั้งหมด ซึ่งหากพยาบาลคัดกรองแล้วว่าเป็นเรื่องฉุกเฉิน หรือจำเป็นต้องตรวจอาการอย่างละเอียด จะทำการส่งต่อให้โรงพยาบาลอีกทีหนึ่ง แต่สำหรับตัวอย่างของกลุ่มอาการที่พบได้บ่อย และสามารถรับคำปรึกษาโดยแพทย์เฉพาะทางได้มีดังนี้

 • ความผิดปกติของทางเดินปัสสาวะ เช่น เจ็บ แสบขัด ปัสสาวะไม่ออก
 • ความผิดปกติของระบบอวัยวะสืบพันธ์ เช่น ตกขาว ประจำเดือนผิดปกติ ตุ่ม หรือ แผล
 • ความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน เช่น ภูมิแพ้ ผื่นคัน
 • ภูมิคุ้มกันบกพร่อง เช่น HIV และ เอดส์
 • อาการบาดเจ็บ เช่น บาดเจ็บจาก การเล่นกีฬา การทำงาน อุบัติเหตุ
 • อาการที่เกี่ยวกับทางเดินอาหาร เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย
 • ความผิดปกติของผิวหนัง เช่น ผื่นแพ้ คัน สิวอักเสบ ฝี
 • ความผิดปกติของกล้ามเนื้อ และ ข้อ เช่น ข้อบวม ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้ออ่อนแรง ตะคริว
 • ความผิดปกติของ หู ตา คอ จมูก

ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการรักษา เช่นเดียวกับกลุ่ม Siamensis กลุ่มอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพและสิ่งแวดล้อม ที่เปิดให้บริการผ่าน LINE ในการให้แพทย์หรือบุคคลทั่วไปส่งรูปงูไปเพื่อช่วยจำแนกชนิดงูจากภาพถ่าย รวมถึงการให้คำแนะนำในกรณีงูเข้ามาในบริเวณบ้าน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500