in , , , ,

พรีวิวแอป Schooly ช่วยจัดตารางเรียน แจ้งเตือนการบ้าน การสอบ ใช้งานง่ายบน iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch

น้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา คงใกล้จะเปิดเทอมกันแล้ว พี่ iMoD มีแอปที่จะช่วยจัดตารางเรียน รวมถึงจัดการการเรียน ไม่ว่าจะเป็น งาน การบ้าน เอกสาร การสอบ มาแนะนำให้ชมกันค่ะ ชื่อว่าแอป Schooly ใช้งานง่าย ดาวน์โหลดใช้งานฟรี

พรีวิวแอป Schooly ช่วยจัดตารางเรียน แจ้งเตือนการบ้าน การสอบ ใช้งานง่ายบน iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch

แอป Schooly เปิดตัวเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา เป็นแอปสำหรับจัดตารางเรียน บันทึกงาน การบ้าน การสอบ และสามารถแจ้งเตือนล่วงหน้าเพื่อให้นักเรียนเตรียมตัวหรือเริ่มทำการบ้าน เป็นแอปที่ใช้งานง่ายและมีประโยชน์ต่อนักเรียนนักศึกษามาก ๆ เรามาชมพรีวิวการใช้งานเบื้องต้นบน iPhone กัน

เริ่มต้นเข้าแอปครั้งแรก ให้เราแตะเริ่ม Let’s get started กันได้เลย > แตะ Add Subject เพื่อเพิ่มวิชาที่เราเรียน > ป้อนชื่อวิชา เลือกรูปภาพไอคอน และสีไอคอน ของแต่ละวิชา > สามารเลือกครูประจำวิชาได้ โดยแตะ Select Teacher

หากครั้งแรก เรายังไม่เคยเพิ่มข้อมูลครู ก็สามารถแตะไอคอน + ด้านบนได้เลย จากนั้นก็ป้อนชื่อครูและอีเมล แตะ Add > แตะเลือกชื่อครู เพื่อเพิ่มไปเป็นครูประจำวิชา

เมื่อกำหนดข้อมูลวิชาเสร็จแล้ว ให้แตะ Save > จากนั้นก็เพิ่มวิชาอื่น ๆ ให้ครบเรียบร้อย แล้วแตะ Looks good to me > แตะ Great!

เมื่อเราตั้งค่าเริ่มต้นรายวิชาที่เราเรียนทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเราก็จะมาสร้างตารางเรียนกัน โดยเริ่มจาก Day-1 ที่เป็นวันจันทร์ (Monday) วันแรกของสัปดาห์เรียน ให้เราแตะ Add Period เพื่อเพิ่มคาบเรียน > เลือกวิชา เลือกห้องเรียน (ถ้ามี) และกำหนดเวลาเริ่มและเวลาจบคาบเรียน ให้เรียบร้อย

เมื่อกำหนดคาบเรียนแล้ว ให้เราสร้างคาบเรียนเรื่อย ๆ จนครบที่ต้องเรียนในวันจันทร์ > เราก็จะได้ตารางเรียนวันจันทร์ทั้งหมด > สามารถดูตารางเรียนได้ที่แถบ Timetable แถบนี้จะแสดงตารางเรียนที่กำลังจะมาถึง

หากต้องการเพิ่มคาบเรียนในวันอื่น ๆ ให้เราไปที่แถบ Timetable ที่แสดงตารางเรียนของเรา จากนั้นให้ แตะไอคอนลิสต์ด้านบน แล้วเลือกวัน Day-2, Day-3, Day-4, Day-5 ที่ต้องการ แล้วก็สร้างคาบเรียนดังวิธีด้านบนได้เลย ตัวอย่างสร้างคาบเรียนสำหรับวันอังคาร > หากต้องการจัดการข้อมูลอื่น ๆ เช่น เพิ่มตารางเรียนพิเศษ สร้างคาบเรียนซ้ำ ปรับแต่งวันเรียน ก็สามารถแตะไอคอ 3 จุดด้านบนมุมซ้ายได้เลย

สำหรับแถบ Due Work เป็นส่วนของการจัดการงาน การสอบ การบ้าน และงานอื่น ๆ ของเรา เพื่อป้องกันการลืมว่าเราจะต้องทำอะไรบ้าง สร้าง Due Work โดยแตะไอคอน + ด้านบนมุมขวา > ใส่ชื่องาน และเลือกวิชาที่เกี่ยวข้อง ด้านล่างให้กำหนดประเภทของงาน วันและเวลาที่ต้องทำ และกำหนดการแจ้งเตือนล่วงหน้า > เราก็จะเห็นงานที่เราจะต้องทำในแต่ละวิชา ไม่พลาดกับการเตรียมตัวสอบ การทำการบ้าน หรือรายงานต่าง ๆ แน่นอน

ในหน้า Home หน้าแรกนั้น ก็จะแสดงตารางเรียนของวันที่กำลังจะมาถึง เช่น วันนี้วันอาทิตย์เป็นวันหยุด ในหน้านี้ก็แสดงตารางเรียนของวันจันทร์ ส่วนด้านล่างก็จะแสดงงานที่เราต้องทำ

สำหรับแถบ Subjects ก็แสดงรายวิชาที่เราสร้างไว้ หากต้องการเพิ่มวิชาอื่น ๆ ก็แตะไอคอน + ด้านบน แล้วเพิ่มรายวิชาได้เลย

ส่วนการตั้งค่าอื่น ๆ เช่น คุณครูประจำวิชา (Teacher) และ ห้องเรียน (Classroom)  สามารถตั้งค่าได้ที่แถบ More

และนี่ก็เป็นพรีวิวการใช้งานแอป Schooly ที่เป็นแอปจัดการตารางเรียนฟรี เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา ใกล้เปิดเทอมแล้ว ก็ดาวน์โหลดติดเครื่องกันได้เลยนะคะ เป็นแอปฟรีที่มีประโยชน์มาก ๆ รองรับการใช้งานทั้งบน iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch

ดาวน์โหลดแอป Schooly ฟรี

ดาวน์โหลดแอป Schooly ได้ที่ App Store [แตะดาวน์โหลดที่นี่] ใช้งานฟรี แต่หากต้องการใช้งานฟีเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติมก็สามารถสนับสนุนผู้พัฒนาโดยการให้ทิปได้ เริ่มต้นที่ 69 บาทเท่านั้น

รองรับการใช้งานบน iPhone ที่อัปเดตเป็น iOS 16 ขึ้นไป , iPad ที่อัปเดตเป็น iPadOS 16 ขึ้นไป, Mac ที่อัปเดตเป็น macOS 13 ขึ้นไป และ Apple Watch

เพิ่มเติม สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่อยากจะใช้ฟีเจอร์ที่มีอยู่บนแล้วบนอุปกรณ์ Apple โดยไม่ต้องโหลดแอปเสริมมาช่วยจัดการในการเรียน ก็สามารถรับชมฟีเจอร์อื่น ๆ ได้ที่  แนะนำฟีเจอร์ที่มีประโยชน์สำหรับนักเรียน บน iPhone, iPad และ Apple Watch

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University