in ,

Samsung โชว์พลัง! "ห้ามนักกีฬาถือ iPhone ให้เห็นในพิธีเปิดโอลิมปิกฤดูหนาว"

มหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งที่ 22 ประจำปี ค.ศ. 2014 เป็นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งที่ 22 จัดขึ้น ณ เมืองโซชี ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 (และ Samsung เองก็เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ) และ Samsung ก็จะให้ฟรี Galaxy Note 3 กับนักกีฬาทุกคนในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว 2014 แต่ผู้ที่ได้รับก็จะต้องมีเงื่อนไขเล็กน้อย

Olympians

และหนึ่งในเงื่อนไขเล็กน้อยนั่นก็คือ “ห้ามนักกีฬาควัก iPhone ออกมาให้เห็นเลยตลอดพิธีเปิด หรือถ้ามันอดใจไม่ไหวจริงช่วยทำให้มันไม่เห็นโลโก้ Apple ด้วย” ซึ่งมันก็คงจะเป็นภาพลักษณ์ที่ดูไม่ดีนักหากกล้องถ่ายทอดสดหันมาเห็นเข้า (รวมถึงโลโก้แบรนด์อื่น ๆ ด้วย)

เพิ่มเติม (07/08/2014) : ทางคณะกรรมการโอลิมปิก (IOC) ได้ออกมาแถลงแล้วว่า

ไม่มันไม่เป็นความจริง นักกีฬาสามารถใช้สมาร์ทโฟนใด ๆ ที่พวกเขาต้องการในระหว่างพิธีเปิด และ Samsung Galaxy Note 3 เป็นแค่ของขวัญให้กับนักกีฬาเพื่อให้พวกเขาสามารถจับภาพและแบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขา และในโทรศัพย์ยังมีข้อมูลการแข่งขันที่สำคัญสำหรับนักกีฬา

ซึ่งในกรณีนี้คือตามกฎของทางคณะกรรมการโอลิมปิก (IOC) คือนักกีฬาจะใช้เครื่องใด ๆ ก็ได้ (ถึงแม้ Samsung จะแจก Galaxy Note 3 มาก็ตาม) และเรื่องสิ่งที่ “ห้ามนักกีฬาถือ iPhone ให้เห็นในพิธีเปิดโอลิมปิกฤดูหนาว” น่าจะเป็นแค่คำข้อร้องจาก Samsung กับนักกีฬามากกว่า

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกให้โอกาสโฆษณาที่ครอบคลุมทั่วโลก ถึงแม้ว่าในปี 2014 เราจะไม่ทราบว่า Samsung หมดงบไปเท่าไหร่ แต่คาดว่า Samsung หมดงบประมาณไปกว่า $100 ล้านแน่นอนสำหรับการเป็นผู้สนับสนุนโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2012 ที่กรุงลอนดอน

Bend_it_like_Beckam

Samsung จ่ายแพงแต่ไม่ค่อยไม่สบความสำเร็จ

สำหรับปีก่อนหน้า Samsung จ่ายไปถึง $14 ล้านในการตลาด แต่นักลงทุนทั้งหลายกลับมองว่ามันเป็นการลงทุนที่สูงเกินไป (Samsung พยายามจะให้คนดังหลาย ๆ คนถือ Galaxy เฉกเช่นเดียวกับที่โฆษณาในบ้านเรา) แต่ก็มักจะมีปํญหาอยู่เสมอคือส่ง Galaxy ไปให้ใช้แต่ก็ยังมีภาพหลุดว่าคนดังเหล่านั้นยังใช้ iPhone อยู่ – -*

อย่างที่เด็ด ๆ ก็คือ “เดวิก แบ็คแฮม” ที่เซ็นสัญญาเป็น Brand Ambassador ในโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2012 ที่กรุงลอนดอน แต่ก็ยังมีภาพหลุดออกมาว่าแบ็คแฮมใช้ iPhone ถ่ายภาพการแข่งขันใน Super Bowl และยังไม่รวมความผิดพลาดกรณี Viral คนดังอื่น ๆ ที่ใช้ Twitter ทำแคมเปญแล้วมันขึ้นว่า “Tweet from an iPhone”

ที่มา – Appleinsider, MacRumors

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

2 Comments

  1. ถ้าเกิดนักกีฬาเอาSomesungไปทําลาย…

  2. Samsung ลอกเลียนแบบAppleแล้วยังมาทําเก๊กอีก