in

ลือ! iPhone 6 อาจจะเข้าไทยเร็วกว่าทุกปีไม่แน่อาจจะเป็นล็อตแรกพร้อมอเมริกา

announcmentiphone6codered

เป็นข่าวที่ลือที่ออกมาเยอะนะเรื่อง iPhone 6 ที่จะเข้าไทยนี่เห็นว่าปีนี้จะมาเร็วกว่าปกติ อีกทั้งล่าสุดก็มีทวีตแจ้งจากผู้ใช้ที่ชื่อ @TakornNBTC บอกว่า “สำนักงาน กสทช ผ่านรับรองมาตรฐานไอโฟน6เพื่ออนุญาตให้จำหน่ายในไทยแล้วครับ”

 

จากนั้นก็มีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้แจ้งว่า

“หรือว่าไทยจะได้ขาย IPHONE 6 ใน TIER 1 – กสทช. อนุมัติให้จำหน่าย IPHONE 6 ในประเทศไทยได้แล้ว”

แล้วต่อมาก็มีการลงความเห็นกันไปนานา ผมขอสรุปข่าวลือที่รวบรวมจากแหล่งต่างๆ ออกมาดังนี้ครับ

  • Apple มีแผนจะจัดงานเปิดตัว iPhone 6 ในวันที่ 9 กันยายนนี้ถ้าข่าวไม่ผิดก็จะได้เห็นบัตรเชิญในราวๆ วันที่ 2 กันยายน 2557 นั่นคือ 1 อาทิตย์ก่อนเปิดตัวจริง
  • ไทยอาจจะเป็นกลุ่มประเทศแรกที่เปิดขาย iPhone พร้อมกับ อเมริกา ญี่ปุ่น สิงค์โปร ฮ่องกง จีน ซึ่งจะจัดอยู่ใน Tier 1
  • เดิมทีนั้นไทยเคยอยู่ในอันดับ Tier 3, 2 ตามลำดับ หมายถึง เคยเปิดขาย iPhone ในล็อตที่ 3 และ ล็อตที่ 2 มาแล้วนั่นคือช้ากว่ากลุ่มประเทศแรกดังที่กล่าวไว้ด้านบน
  • ถ้าได้ขายในกลุ่มแรกไทยอาจจะได้ใช้ iPhone 6 เร็วขึ้นซึ่งคาดว่าจะเป็นวันที่ 19 หรือไม่อย่างช้าก็ 26  กันยายน 2557 นี้ ฉะนั้นรอไม่นานแน่
  • แบบนี้เองเครื่องหิ้วก็อาจจะทำกำไรหรือว่าขายเกร็งกำไรได้ไม่ดีอย่างที่ผ่านๆ มา

หลังจากนี้ไป iPhone 6 ก็จะเริ่มเป็นข่าวร้อนมากและมากขึ้นอย่างไรก็ติดตามกันให้ดี หากมีความคืบหน้าอย่างไรทีมงานจะรายงานให้ทราบเช่นเคยครับ

ขอบคุณ Mxphone, PDAMobiz

Update 1:  

วีดีโอการให้สัมภาษณ์ของทาง กสทช. แจ้งแค่ว่าได้รับรองให้ Apple นั้นสามาถขายอุปกรณ์(ซึ่งนั่นก็คือ iPhone 6) เพิ่มอีกสองรุ่นได้มีโมเดล A1524 และ A1586 โดยเจ้าหน้าที่ได้บอกว่าเรื่องความลับของ Apple นั้นก็คำนึงนะทาง กสทช. ก็ไม่ได้แจ้งว่าสเปคเป็นอย่างไร หน้าตาเป็นอย่างไรแต่เพียงแจ้งแค่ว่าผ่านการรับรองแล้วก็เท่านั้น และเรื่องเวลาที่เปิดขายนั้นก็ไม่ได้เอ่ยแต่อย่างใด

คิดเล่นๆ ผ่านให้ขายได้อาจจะได้ขายอีกทีปลายปีก็ได้โอกาสมันเป็นแบบนั้นก็มีใช่ไหม สรุปก็คือ รู้แค่ว่าผ่านการเห็นชอบให้ขาย, มี 2 รุ่นที่เพิ่มมาแต่รายละเอียดสเปค, ราคาหรือรูปลักษณ์ที่เป็นทางการก็ยังไม่มีให้ชม

ขอบคุณ 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน