in , , , ,

Rolling Ave – Hockey Power Bank "แบตสำรองของคนมีสไตล์"

แบตเตอรี่สำรองจากเดิมที่เคยเป็น “อุปกรณ์เสริม” บัดนี้ได้กลายเป็น “อุปกรณ์หลัก” ไปเสียแล้ว สำหรับในตลาดไทยก็มีมากมายหลายแบรนด์เช่นเดียวกันตั้งแต่อันละไม่กี่ร้อย ไปจนถึงอันละหลายพันบาทตามแต่คุณภาพและวัสดุ ในวันนี้เราจะมาดู Power Bank ระดับ Premium กันครับว่ามันจะเจ๋งซักแค่ไหนกันนะ !!!

Hockey

Rolling Ave Hockey Power Bank สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Jowin ราคา 1,990 บาท หรือที่ร้าน Jaymart, Betrend Paragon, Gizman และ iStudio by Uficon ทุกสาขา

Rolling Ave - Hockey Power Bank (1)

สินค้าได้รับรางวัลการออกแบบอันทรงเกียรติของประเทศญี่ปุ่น – รางวัล Good Design Award 2014 สำหรับสีก็มีให้เลือกมากมายตั้งแต่ดำ, เงิน, ทอง, ม่วงและแดง ส่วนใครอยากดูแบบเต็ม ๆ เป็นภาพ 360 องศา สามารถไปดูได้ที่เว็บไซต์ Jowin ได้เลยครับ

Rolling Ave - Hockey Power Bank (2)

สเปคของ Rolling Ave Hockey Power Bank

  • แบตเตอรี่ความจุ 6,300 mAh
  • ค้นหาอุปกรณ์อัตโนมัติ ไม่ต้องเปิดสวิตซ์ (Plug & Play)
  • ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
  • สูญเสียพลังงานต่ำกว่า 6%
  • วัสดุผลิตจากอลูมิเนียม
  • INPUT:5V DC 2.5A
  • OUTPUT:5V DC 2.1A

แบตเตอรี่ภายในเป็นแบบ Lithium Polymer อย่างไม่ต้องสงสัย ข้อแตกต่างระหว่างแบตเตอรี Lithium Polymer กับ Lithium Ion เนื่องจาก Lithium Ion จะสามารถขึ้นรูปได้แค่แบบแท่ง ๆ เท่านั้น

ส่วนเรื่องการสูญเสียพลังงานต่ำกว่า 6% ก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน เพราะส่วนใหญ่ Power Bank ในตลาดมักจะสูญเสียพลังงานราว 20-30% ดังนั้นก็หมายความว่าตัวนี้อาจมีประจุเทียบเท่า 8,400 mAh ในตลาดทั่วไป

ระดับความจุ = ความจุแบตเตอรี่ * 3.7V/5V * อัตราความสูญเสียพลังงาน

เช่น
6300*0.74*0.94 = 4382.28 mAh
8400*0.74*0.7 = 4351.2 mAh

Rolling Ave - Hockey Power Bank (3)

รูปทรงก็เป็นวงกลมแบบ Hockey สมกับชื่อของมัน ดีไซน์เป็นการฉีกกฎการออกแบบ Power Bank ที่ค่อนข้างจะล้ำยุคมาก (ผมยังไม่เคยเห็นเลย) เพราะส่วนใหญ่จะเป็นเพียงแค่แท่ง ๆ หรือก้อนเหลี่ยม ๆ ก็ว่ากันไป

Rolling Ave - Hockey Power Bank (4)

ดีไซน์ต้องมา คุณภาพต้องตาม !!! สำหรับการจ่ายไฟออก (Output) ได้สูงสุดถึง 2.1A เพียงพอและเป็นสเปคสูงที่สุดสำหรับการชาร์จ iPad/Tablet แต่ถ้าเอามาชาร์จ iPhone ก็สามารถทำได้เร็วเช่นเดียวกัน และมันคือมาตรฐานซะแล้วสำหรับการซื้อ Power Bank ซักตัวหากจ่ายไฟแค่ 1A แทบจะไม่มีประโยชน์เลย

นอกจากนี้การจ่ายไฟเข้า (Input) ก็ทำได้ดีเช่นเดียวกัน ทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาเพื่อรอชาร์จ Power Bank นาน ๆ กว่ามันจะเต็ม เนื่องจากสเปคตัวนี้สูงสุดถึง 2.5A (จะไปหาที่ชาร์จจากไหนได้ล่ะเนี่ย) แต่ส่วนใหญ่ Power Bank ในตลาดจะมีการจ่ายไฟเข้า (Input) เพียงแค่ 1A เท่านั้น

Rolling Ave - Hockey Power Bank (5)

สำหรับอุปกรณ์ที่แถมมาภายในก็จะเป็นสาย Micro USB (แบบสั้น) แล้วก็ถุงผ้ากำมะหยี่อย่างดีครับ ส่วนคู่มือก็ไม่มีอะไรมากขอข้ามไปแล้วกันนะครับ

Rolling Ave - Hockey Power Bank (6)

สีทองสวยมากครับ เหมาะที่จะเอามาใช้ร่วมกับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เป็นอย่างยิ่ง

Rolling Ave - Hockey Power Bank (7)

ไม่ว่าจะด้านข้าง ด้านล่าง หรือด้านบนดีไซน์เป็นแบบสมมาตร ทุกอย่างถูกออกแบบมาได้เท่ากันอย่างลงตัว จับแล้วให้ความรู้สึกที่ดีครับ และที่สำคัญวัสดุดีมากทำมาจากอลูมิเนียมแถมเป็น Unibody ที่ไร้รอยต่อ !!! ซึ่งทุกวันนี้ผมยังหารอยต่อสำหรับแกะไม่เจอเลย (และก็ยังไม่รู้ว่าเขาใส่แบตเตอรี่ลงไปได้ยังไง)

ใครเชี่ยวชาญเรื่องนี้ช่วยดูไปพร้อมกับผมทีครับแล้วหาทีว่ารอยต่อนั้นอยู่ตรงไหน?

Rolling Ave - Hockey Power Bank (8)

ไฟแสดงสถานะจุดนี้มีไว้สำหรับตรวจสอบไฟเข้าเมื่อมีการชาร์จเข้าแบตเตอรี่สำรองและไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่คงเหลือเมื่อมีการชาร์จออกจากแบตเตอรี่สำรอง (แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถกดเช็คเพื่อตรวจดูได้)

Rolling Ave - Hockey Power Bank (9)

ทดสอบใช้งานจริงก็นิ่งและปกติดีครับ ไม่มีการหลุดระหว่างชาร์จแต่อย่างใด เครื่องไม่ร้อนและการจ่ายไฟก็เร็วสมกับสเปคที่ได้คุยเอาไว้

Rolling Ave - Hockey Power Bank (10)

โดยรวมแล้วค่อนข้างประทับใจกับดีไซน์และสเปคของมันครับ พูดง่าย ๆ ก็คือเหมือนกับเราซื้อของที่สวยสมใจ พอใช้ไปซักพักมันก็รู้สึกดีมีความสุข อะไร ๆ ต่างก็ดีไปหมด (ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันสวยด้วยแหล่ะ) แถมใช้ไปก็ไม่ต้องกลัวว่าจะซ้ำใคร เอาไปใช้ที่ไหนก็มีแต่คนถามว่ายี่ห้ออะไร ซื้อที่ไหน สวยจัง ^^

สรุป

ลูกค้ากลุ่มนี้เน้นไปที่ความ Premium เป็นหลักต้องการคุณภาพวัสดุและรูปลักษณ์ดีไซน์ (อารมณ์เหมือนคนซื้อรถยุโรป) สวย … วัสดุดี … ไม่ซ้ำใคร เหตุผลเท่านี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วล่ะนะผมว่า

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500