Cover Pigment
in , , , , , ,

คลายเครียดพักผ่อนสมองด้วยแอประบายสีสำหรับผู้ใหญ่ด้วยแอป “Pigment”

คงจะจำกันได้เมื่อหลายปีก่อนได้มีสมุดระบายสีสำหรับผู้ใหญ่ที่ฮิตกัน เราก็จะเห็นสมุดภาพนี้วางขายตามร้านหนังสือและขายดีมาก โดยตอนนี้ได้มีแอปที่ชื่อว่า Pigment เป็นแอประบายสีสำหรับผู้ใหญ่ที่ทำให้สามารถใช้งานได้บน iPad ไปชมกันเลยค่ะ ว่าน่าสนใจอย่างไรบ้าง

คลายเครียดพักผ่อนสมองด้วยแอประบายสีสำหรับผู้ใหญ่ด้วยแอป “Pigment”

เมื่อเข้ามาในแอปครั้งแรก จะปรากฏหน้าจอเพื่อให้เลือกแพ็กเกจในการใช้งาน ซึ่งการจะใช้งานแอปนี้ต้องมีค่าใช้จ่ายนะคะ เหมือนกับเราซื้อหนังสือมาหนึ่งเล่มเพื่อระบายสี ซึ่งมีแพ็กเกจดังนี้

  • 219.00 บาท ต่อหนึ่งสัปดาห์
  • 369.00 บาท ต่อหนึ่งเดือน
  • 1,850.00 บาท ต่อหนึ่งปี

ซึ่งเราสามารถเลือกหมวดหมู่ภาพเพื่อระบายสีได้ทุกหมวดหมู่ แต่หากใครอยากทดลองใช้ฟรี 7 วัน ให้แตะเครื่องหมายกากบาทมุมขวาบนได้เลยค่ะ

Pigment For Ipad 01

จะปรากฏหน้าตาดังตัวอย่าง จะเห็นหมวดหมู่รูปภาพให้เลือกมากมาย เราสามารถเลือกภาพจากอัลบัมส่วนตัวเราได้จากแตะสัญลักษณ์รูปกล้องด้านซ้ายบน อาจจะเป็นภาพจากอินเตอร์เน็ตที่เราชื่นชอบแล้วบันทึกเก็บไว้ หรือออกแบบวาดเองก็ได้

Pigment For Ipad 02

ลองดูตัวอย่างหมวดหมู่ Disney กันค่ะ จะมีภาพให้เลือกเยอะมาก และแบ่งหมวดหมู่ตามการ์ตูนในแต่ละเรื่อง

Pigment For Ipad 03

เรามาเข้าสู่การระบายสีกันดีกว่า ทีมงานได้ลองเลือกรูปมาหนึ่งรูป จะเห็นว่าในแถบด้านล่างเป็นตัวอย่างการระบายสีในภาพเดียวกันแต่เป็นของคนอื่น ซึ่งก็มีไอเดียหรือแรงบันดาลใจแตกต่างกันไปหลายแนว หากเราจะเริ่มต้นการระบายสีให้แตะที่แถบ Color ได้เลย

Pigment For Ipad 04

ในนี้จะมีแถบเมนูที่เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน เพียงแค่ใช้ Apple Pencil แตะสีและระบายไปตามช่องต่างๆ ของรูปภาพ เมื่อระบายเสร็จแล้วให้แตะเครื่องหมายถูกมุมขวาบนได้เลย

Pigment For Ipad 05

เมื่อแตะเครื่องหมายถูกมุมขวาบนแล้ว ก็จะเป็นการแชร์หรือบันทึกไปในที่ต่างๆ เช่น บันทึกลงเครื่อง แชร์ลงบนโซเชียลก็ได้ หรือแชร์ลงแอปที่รองรับได้มากมายหลายแอป

Pigment For Ipad 06

มาดูตัวอย่างภาพในแอปนี้กันค่ะ ทั้งหมดนี้เราสามารถเลือกระบายได้ทุกๆ ภาพ แถมยังมีไอเดียให้เราดูก่อนระบายอีกต่างหาก

Pigment For Ipad 07

Pigment For Ipad 08

Pigment For Ipad 09

แอป Pigment นี้ยังใช้งานได้ดีกับ Apple Pencil อีกด้วย และในแอปยังมีการอัปเดตรูปภาพใหม่ทุกๆ สัปดาห์แล้วเราก็จะยังเห็นแรงบันดาลใจหรือไอเดียคนอื่นๆ เพื่อมาปรับใช้กับการระบายสีของเราได้ เพิ่มความเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย มีสมาธิมากขึ้น ใครที่เคยซื้อสมุดภาพมาระบายสีลองมาระบายสีบน iPad ดูนะคะ

ดาวน์โหลดแอป Pigment ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Deeklom

Mod - J : Masters degree - Computer science
Chiang Mai University