in , ,

รีวิว – iGlaze for MacBook Air "ultra-slim case for your"

คราวนี้มาแปลกกว่าที่เคย มีอุปกรณ์ตัวใหม่มานำเสนอ ซึ่งนั่นก็คือ iGlaze for MacBook Air ซึ่งก็ใช้สำหรับ MacBook Air นั่นเอง (ตามชื่อ) ซึ่งหลายคนก็หาซื้อกันยากเย็นเหลือเกิน เนื่องจาก MacBook Air ตัวล่าสุดนั้นมีการปรับปรุงด้านดีไซน์เล็กน้อยนั่นเอง จะซื้อไม่ตรงรุ่นมาใส่ก็ไม่ได้ งานนนี้ Moshi มีทางเลือกที่ง่ายและสะดวกมานำเสนอครับ เพื่อไม่เป็นการให้เสียเวลาเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า

iGlaze-for-MacBook-Air (1)

“Moshi iGlaze for MacBoo Air” สามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ราคา 1,650 บาท สำหรับรุ่น 11” สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ ที่นี่
ราคา 1,800 บาท สำหรับรุ่น 13” สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ ที่นี่

13330952736810

สำหรับสีนั้นมีให้เลือกทั้งหมด 3 สีครับ ได้แก่ White, Black, Translucent ตามลำดับครับ

iGlaze-for-MacBook-Air (2)
งานนี้ผมขอเลือก iGlaze for MacBook Air สำหรับรุ่น 11” (สีดำ) ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดของทาง Apple ครับ

iGlaze-for-MacBook-Air (3)

สำคัญมากโปรดระวัง Moshi ปลอม !!!
สำหรับวิธีการดูของปลอมตามที่เคยกล่าวไว้ด้านบนนั้น หลักการดูง่าย ๆ เพียงแค่พลิกกล่องด้านหลัง ซึ่งจะมีสติกเกอร์โฮโลแกรม ที่จะมากับทุกกล่องของผลิตภัณฑ์ Moshi ส่วนวิธีทดสอบขั้นง่ายมากเพียงแค่ขูดเบา ๆ ก็จะได้รหัสชุดหนึ่งมา (Authentication Number) จากนั้นเอาไปตรวจสอบที่ http://www.moshimonde.com/registration.aspx ได้เลย

iGlaze-for-MacBook-Air (4)

รายละเอียดด้านหลัง ดีไซน์ต่าง ๆ นั้นเป็นแบบเรียบ ๆ ง่าย ๆ ครับ ตามสไตล์ของ Moshi

iGlaze-for-MacBook-Air (5)

ภายในเป็นวัสดุแบบเรียบ ๆ จำนวน 2 ชิ้นครับ คือฝาหน้าและฝาหลัง – -*

iGlaze-for-MacBook-Air (6)

ข้อดีอีกอย่างนึงคือเรื่อง “การออกแบบ” ใช่ครับการออกแบบ ทุกจุดนั้นละเอียดอ่อนมาก ๆ ครับ ต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ตรงที่ว่าใช้ของ Moshi แล้วต้องไม่มีปัญหา พวก USB, MagSafe ต้องสามารถใช้งานได้ปกติโดยไม่ติดปัญหาใด ๆ และเท่านั้นยังไม่พอ ยังต้องรองรับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ของ Moshi ด้วยไม่ว่าจะเป็น iVisor air, Clearguard, Palmguard

iGlaze-for-MacBook-Air (7)

ด้านล่างนั้นเป็นจุกยางเช่นเดียวกับด้านล่างเครื่องของ MacBook Air คุณภาพเท่าที่สัมผัสนั้นจะพอ ๆ กัน มีไว้กันเลื่อนและช่วยในการระบายความร้อนไม่ให้อบจนเกินไป

iGlaze-for-MacBook-Air (8)

การเก็บมุมต่าง ๆ นั้นทำได้ดีครับไม่มีส่วนเกินออกมา เนื้อพลาสติกเป็นเกรดคุณภาพสูงแถมยังมีการเคลือบอีกชั้น สามารถทนรอยขีดข่วนได้ดี

iGlaze-for-MacBook-Air (9)

ด้านในมีวิธีการติดตั้งให้แบบง่ายดาย โดนเริ่มจากฝาเครื่อง (Top cover) ก่อนครับ แล้วค่อยไปฐานเครื่อง (Bottom cover)

iGlaze-for-MacBook-Air (10)

ใส่แล้วเครื่องยังแลดูบางอยู่ครับ ที่สำคัญทำให้อุ่นใจขึ้นเยอะเลยเวลาใช้งาน

iGlaze-for-MacBook-Air (11)

ตรงมุมมีการสกรีนตรา Moshi เป็นตัวเล็ก ๆ ครับ ไม่เด่นเกินไปกว่าเครื่อง MacBook Air แต่ที่แปลกใจอย่างคือเวลาใช้งานจริงมันจะดูกลับหัวน่ะสิ ตรงนี้ค่อนข้างงงเหมือนกันครับ หรือเขาต้องการให้ผู้ใช้งานดูตอนเปิดนะ (ฮา)

iGlaze-for-MacBook-Air (12)

ด้านข้างนั้นเว้นไว้อย่างหลวม ๆ ครับ ทำให้ใช้งาน MagSafe ได้อย่างไม่มีปัญหา จากประสบการณ์แล้วผมเคยเจอเคสรุ่นนึงที่ใช้กับ MagSafe ไม่ได้ คือตัวเคสมันใกล้ MagSafe เกินไป ทำให้เวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงเครื่องกระเด็นมาทั้งเครื่องซะงั้น

iGlaze-for-MacBook-Air (13)

ด้านหลังปิดได้เรียบสนิทดีครับ แลดูเป็นชิ้นเดียวกันไม่ขัดตา

iGlaze-for-MacBook-Air (14)

ช่องอีกฝั่งเป็น Thunderbolt และ USB ครับ ก็ออกแบบมาได้ดีเช่นเดียวกัน

iGlaze-for-MacBook-Air (15)

ตัววัสดุเป็นสีดำออกด้านนิด ๆ ครับ ไม่เรียบเนียนเหมือนพลาสติกทั่ว ๆ ไป หากใครกังวลเรื่องรอยขนแมวขอให้หายห่วงได้เลย แต่ถ้าหากใครอยากโชว์สีเครื่องแนะนำให้ซื้อสี Translucent ครับ แต่มันจะไม่ใสแจ๋วนะ มันจะขุ่น ๆ หน่อย เนื่องจากเนื้อพลาสติกมันยืดหยุ่นได้พอสมควรครับ ไม่ใช่ตกครั้งเดียวเคสแตกเลย

iGlaze-for-MacBook-Air (16)

ตรงนี้ตอนแรกผมก็สงสัยครับว่าเลือกสีดำมาแล้วจะดีหรือปล่าว? ถามว่าสวยไหมมันก็สวยแบบเรียบ ๆ ดีนะ (Mac ไม่มีขายสีดำแล้วด้วย จะได้แปลกไม่เหมือนใคร) แต่อีกใจนึงก็คิดว่า “อย่างนี้เปิดเครื่องก็ไม่เห็นตรา Apple สิ?”

iGlaze-for-MacBook-Air (17)

ปรากฎว่าไม่ใช่ครับ Moshi ออกแบบมาได้ดีเกินคาด (ผมเชื่อว่าไม่ใช่เพราะความบังเอิญอย่างแน่นอน) มีตรา Apple ส่องออกมาด้วย ยิ่งดูยิ่งเก๋ไม่ซ้ำใครดีครับ

iGlaze-for-MacBook-Air (18)

อีกฝั่งนึงจากด้านหน้าครับ ถ้าหากได้ iVisor air, Clearguard, Palmguard มาใช้ด้วยล่ะก็จะปกป้องได้สมบูรณ์แบบมากเลยจริง ๆ เชียว

iGlaze-for-MacBook-Air (19)

อีกรูปหนึ่งเป็นการส่งท้ายครับ สำหรับตัวนี้หากมี 10 ขอให้ 9 เลยทีเดียว ทำออกมาได้ดีมากครับ (ส่วนอีกคะแนนที่ไม่ให้เพราะงก เผื่อใจไว้เจอขอดีกว่า)

สรุป : เป็นเคส MacBook Air หนึ่งในไม่กี่ตัวในตลาดที่ไม่ค่อยมีตัวเลือกให้มากนัก วัสดุทำออกมาได้ดีครับ การออกแบบไม่มีส่วนเกินหรือขาด ที่สำคัญสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ของทาง Moshi ได้ 100% ราคานั้นไม่ค่อยแพงเท่าไหร่เพียงพันนิด ๆ ซึ่งเมื่อเทียบกับราคา MacBook Air แล้วถือว่าถูกมาก เชื่อว่าคนใช้งานก็คงอยากจะถนอมมันเป็นธรรมดาแหล่ะครับ เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมามันกลับไปแก้ไขอะไรแล้วไม่ได้จริง ๆ

ขอขอบคุณ : Moshi Thailand ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าสามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500