in ,

รีวิวฟิล์มกระจกกันรอย Focus Ultimate Glass 3D สำหรับ iPhone 12 ทุกรุ่น แข็งแรงมากขึ้น 2 เท่า ! ประกัน 1 ปี กันรอยขีดข่วนได้ดี ขอบโค้งเนียนกับหน้าจอ

ใครกำลังมองหาฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone 12 เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนระหว่างการใช้งาน วันนี้เราจะมารีวิวฟิล์มกระจก Focus Ultimate Glass 3D ดีไซน์ตรงขอบฟิล์มโค้งรับหน้าจอ เรียบเนียนไปกับตัวเครื่อง และมีความแข็งแรงมากขึ้น 2 เท่า จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย 

รีวิวฟิล์มกระจกกันรอย Focus Ultimate Glass 3D สำหรับ iPhone 12 ทุกรุ่น แข็งแรงมากขึ้น 2 เท่า ! ประกัน 1 ปี กันรอยขีดข่วนได้ดี ขอบโค้งเนียนกับหน้าจอ

ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Ultimate Glass 3D เป็นฟิล์มกระจกที่ใช้กระบวนการผลิตด้วย Strength Plus Technology เพิ่มประสิทธิภาพ ทั้งด้านความยืดหยุ่น ซับแรงกระแทกได้ดี ด้านความแข็งแกร่ง มีสารเคลือบขอบให้เรียบเนียน ทำให้ไม่บิ่นและแตกง่าย ด้านกันรอยขีดข่วน สามารถกันรอยขีดข่วนได้ถึง 3,000 ครั้ง ที่ระดับความแข็ง 9H และด้านดีไซน์ออกแบบมาให้ตรงกับขนาดหน้าจอของแต่ละรุ่น รองรับส่วนโค้ง ปกป้องแบบเต็มจอทำให้ไม่ดันเคส

ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Ultimate Glass 3D เป็นฟิล์มกระจกเป็นแบบ 3D Curved ที่ออกแบบดีไซน์ให้มุมและขอบลงโค้งแบบแนบสนิทกับจอ และปกป้องตรงส่วนโค้งจนสุดจอ จะเห็นได้ชัดจากการเปรียบเทียบกับรุ่น Focus Ultimate Glass แบบธรรมดา ฟิล์มรุ่น Focus Ultimate Glass 3D จะมีความโค้งมนเรียบเนียนเข้ากับจอมากกว่า

อุปกรณ์ที่มีมาให้

 • ฟิล์มกระจกกันรอย Focus Ultimate Glass 3D 1 ชิ้น
 • ฟิล์มกันรอยด้านหลัง 1 ชิ้น
 • Cleaning Wipe 1 ชิ้น
 • ผ้าไมโครไฟเบอร์ 1 ชิ้น
 • สติกเกอร์ช่วยเก็บฝุ่น 1 ชิ้น 

คุณสมบัติของฟิล์มกระจกกันรอย Focus Ultimate Glass 3D 

 • Strongest Glass : เป็นกระจกที่กป้องหน้าจอได้ดี ใช้นวัตกรรมการผลิตที่ช่วยเสริมโครงสร้างกระจกให้แข็งแรงขึ้น 
 • Smooth Touch Coating : ฟิล์มกระจกโค้ทติ้ง Oleophobic ทำให้เช็ดทำความสะอาดหน้าจอได้ง่าย และใช้งานสัมผัสหน้าจอได้ลื่นไม่สะดุด 
 • Case Friendly Design : ออกแบบพิเศษเฉพาะรุ่นต่อรุ่นเท่านั้น ทำให้รองรับการใช้งานกับทุกเคสมือถือ 

วิธีการติดตั้ง

วิธีการติดฟิล์มกระจกนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ เลย โดยขั้นตอนแรกให้ทำความสะอาดหน้าจอ iPhone ของเราให้สะอาด โดยใช้ Cleaning Wipe และเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์

จากนั้นใช้สติ๊กเกอร์เก็บฝุ่นออกให้หมด 

ลอกแผ่นอะคริลิคออกจากฟิล์มกระจก จากนั้นกะระยะการติดให้ตรงตามตำแหน่งที่ต้องการ และค่อย ๆ วางฟิล์มกระจกลงบนหน้าจอ โดยเริ่มจากตำแหน่งลำโพงหรือกล้องด้านหน้า ฟิล์มกระจกจะค่อย ๆ เรียบติดไปกับหน้าจอ ใช้นิ้วไล่ฟองอากาศจากตรงกลางจอไปยังขอบด้านข้างของจอ 

หากพบฟองอากาศหรือฝุ่น ให้ค่อย ๆ แกะฟิล์มจากมุมหน้าจอ และใช้สติ๊กเกอร์เก็บฝุ่นที่ติดออกให้หมด จากนั้นปล่อยฟิล์มกระจกให้เรียบติดไปกับหน้าจอ ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดหน้าจอให้สะอาดเป็นการเสร็จสิ้น

ต่อไปจะเป็นขั้นตอนการติดฟิล์มข้างหลังเครื่อง โดยขั้นตอนแรกให้ทำความสะอาดข้างหลังเครื่อง ให้สะอาด โดยใช้ Cleaning Wipe และเช็ดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์

จากนั้นใช้สเปรย์ฉีดน้ำช่วยให้ติดฟิล์มข้างหลังง่ายขึ้น และค่อย ๆ ติดฟิล์มข้างหลังเครื่อง โดยเริ่มจากบริเวณกล้องหลังก่อนไล่ไปจนถึงขอบด้านล่างเครื่อง เป็นการเสร็จสิ้น

ภาพรวมหลังการติดฟิล์ม

เมื่อติดฟิล์มกระจก Focus Ultimate Glass 3D แล้ว เนื่องจากเป็นฟิล์มกระจกแบบ 3D Curved ทำให้ฟิล์มตรงบริเวณขอบหรือตรงมุมโค้งแนบสนิทกับตัวจอ เมื่อลองจับบริเวณขอบหรือตรงมุมแล้วรู้สึกเนียน ไม่มีรอยต่างระดับระหว่างฟิล์มกระจกกับจอ ทำให้ไม่บาดนิ้ว และสามารถปกป้องตรงส่วนโค้งจนสุดจอ

ตำแหน่งฟิล์มตรงตำแหน่งของหน้าจอ iPhone 12 ขอบสีดำของฟิล์มกระจกไม่หนาจึงไม่บดบังส่วนหน้าจอแสดงผลและไม่บังกล้อง TrueDepth ทำให้สามารถสแกน Face ID ได้ปกติ

เมื่อทดสอบด้านกันรอยขีดข่วน โดยการขูดด้วยกรรไกรและขูดด้วยกุญแจ ไม่ทำให้ฟิล์มเป็นรอยขีดข่วนใด ๆ เลย

ในด้านของความคมชัดของภาพหน้าจอหลังติดฟิล์มกระจก เมื่อลองนำมาชมภาพยนต์แล้วสีสันยังคงสีสดใสและคมชัดเหมือนเดิม

เมื่อทดลองสัมผัสหน้าจอและลองพิมพ์หลังติดฟิล์มกระจกแล้ว พบว่าสัมผัสไหลลื่นและลดรอยนิ้วมือระหว่างการใช้งาน ถึงแม้จะมีรอยนิ้วมือที่ยังพอเห็นได้บ้างก็สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย

ด้วยความที่ฟิล์มกระจก Focus Ultimate Glass 3D ดีไซน์ออกแบบมาให้ตรงกับขนาดหน้าจอของแต่ละรุ่น และรองรับส่วนโค้ง ทำให้ไม่ดันเคส

จุดเด่นของฟิล์มกระ Focus Ultimate Glass 3D

 • เป็นฟิล์มกระจกแบบ 3D Curved ทำให้เรียบเนียนสนิทไปกับหน้าจอมากขึ้น
 • มีรับประกันตัวกระจก กล้าการันตีนานถึง 365 วัน
 • ฟิล์มกระจกมีความแข็งแรงมากขึ้น 2 เท่า รองรับแรงกระแทกได้มากกว่า 2 เมตร
 • ฟิล์มยืดหยุ่นทำให้ไม่บิ่นและแตกง่าย และสามารถกันรอยขีดข่วนได้ถึง 3,000 ครั้ง
 • ดีไซน์ออกแบบมาให้ตรงกับขนาดหน้าจอของแต่ละรุ่นทำให้สามารถปกป้องแบบเต็มจอทำให้ไม่ดันเคส

ราคา สถานที่จัดจำหน่าย

โปรโมชัน! ใส่ Code : FCUG300 ได้รับส่วนลด 300 บาท เมื่อซื้อในเว็บไซต์ http://www.focusshield.com ตั้งแต่วันนี้ – 15 สิงหาคม

หากใครสนใจก็หาซื้อได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ราคาของ Focus Ultimate Glass 3D จำหน่ายอยู่ที่ 1,090 บาท มาพร้อมการรับประกัน 365 วัน

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย iMod Crew