in ,

รีวิว – Aprolink iPhone 4 shell “เคสเรืองแสงก็ได้ใส่รูปก็ดี”

วันนี้เรามาพบกับเคส iPhone 4 อีกเจ้าหนึ่งคือ Aprolink ซึ่งชื่ออาจจะไม่ค่อยคุ้นหูบางคนนัก (ผมก็ด้วย = =”) โดยเคสนี้จะมีความพิเศษและแตกต่างกับเคสอื่น ๆ ที่ทางผมหรือทีมงานเคยรีวิวกันมา โดยความพิเศษจะอยู่ที่ว่าการป้องกันของตัวเคสนี้สามารถปกป้องได้ทั้งรอยขีดข่วน การกระแทก หรือแม้กระทั่ง “รอยที่เกิดระหว่างการใส่เคส” ซึ่งคงจะเป็นปัญหาของหลาย ๆ คนเลยทีเดียว ที่ซื้อเคสมาเพื่อกันรอยแท้ ๆ แต่กลับเกิดรอยเพราะเคส (โอ… เอวัง *-*)

แต่ในวันนี้ปัญหาเหล่านั้นของท่านจะหมดไปด้วยเคส Aprolink จากร้าน BBiPhone.com เจ้าเก่า เจ้าเดิม >,<! โดย Aprolink นอกเสียจากการปกป้องแล้วยังจะมีฟีเจอร์เด็ด ๆ อีกอย่างคือสามารถใส่รูปประกบเข้าไปได้ด้วย ซึ่งหมายความว่าเราสามารถสร้างเคส หรือประยุกต์ลายได้ไม่รู้จบ *-*

โดยในวันนี้ผมจะรีวให้ดูพร้อมกันทั้ง 3 ตัวเลย เนื่องจากมันเป็นเคสยี่ห้อเดียวกัน (ต่างกันแค่สี) ซึ่งจะมีรายการดังนี้

 1. Aprolink iphone 4 shell for iphone 4 สีเหลือง (ราคา 750.- จากเว็บไซต์ BBiPhone.com)
 2. Aprolink iphone 4 shell for iphone 4 สีม่วง (ราคา 750.- จากเว็บไซต์ BBiPhone.com)
 3. Aprolink iphone 4 shell for iphone 4 เรืองแสง (ราคา 890.- จากเว็บไซต์ BBiPhone.com)

ตัวเคสนั้นถูกเก็บอยู่ในกล่องอย่างสวยงาม สามารถมองเห็นตัวเคสได้อย่างเด่นชัด ช่วยให้ไม่เกิดการสับสนหรือภาพหลอกตา เพราะว่ามันถูกใส่มาในกล่องมันใสนั่นเอง – – v

 

บรรจุภัณฑ์จะมี 2 ประเภทนะครับ ไม่ต้องแปลกใจเพราะด้านซ้ายเป็นของเคส Aprolink เรืองแสง ส่วนด้านขวาเป็นเคส Aprolink สีเหลือง โดย ทั้งหมดเป็น Made in Taiwan ด้านหลังบอกวิธีใช้และติดตั้งอย่างชัดเจน

วิธีติดตั้งเคสครับ ^^”

สามารถตัดรูปแล้วนำมาใส่ได้ด้วย โดยไม่ต้องวัดมุมโค้งหรืออะไรให้ยุ่งยาก เพราะด้านหลังมีการ์ดใสสำหรับให้วางทาบเพื่อตัดเป็นแบบอยู่ ซึ่งตรงนี้ผมว่ามันก็เป็นไอเดียที่ดีหากใครจะเอารูปกิ๊ก เอ๊ย … รูปแฟนเอามาใส่เหงา ๆ ยามคิดถึงได้ แต่ถ้าหากอยากโชว์หลังเคสก็ไม่ต้องใส่อะไรครับ

อุปกรณ์ที่แถมภายในนอกเสียจากตัวเคสแล้วยังมี Flash Sticker จำนวนถึง 2 อัน ซึ่งช่วยแก้ปัญหาเวลาถ่ายรูปออกมาแล้วแฟลชสะท้อนกับตัวเคสทำให้ภาพสีเพี๊ยนได้เป็นอย่างดี และก็มีคู่มือวิธีติดตั้งแบบย่อ ๆ อยู่ภายในครับ

ผมจะโชว์รูปทีเดียวทั้ง 3 เคสนะครับ ประกอบด้วยสีเหลือง สีม่วงและสุดท้ายคือเรืองแสง ซึ่งในส่วนนี้ขอพูดถึงด้านหลังก่อน หากไม่ใส่เคสจะใส ๆ ครับสามารถเห็นได้ถึงตัวเนื้อในเคส มองเห็นโลโก้ Apple และตรา iPhone ของท่านบร๊ะเจ้าศาสดาเป็นอย่างดี XD มีจุดกันกระแทกอยู่ทั้ง 4 จุด โดยในส่วนของเคสสีเหลืองผมได้ใส่รูปรถให้ดูเพื่อเป็นตัวอย่างครับ หากใครรักอะไรชอบอะไรก็สามารถมาปรับแต่งอวดโฉมกันได้เลย

ช่องต่อพอร์ทและสำหรับลำโพงออก ได้ออกแบบมาอย่างดีและพอดี ไม่บดบังหรือทำให้ต้องเสียอยากแต่อย่างใด เก็บงานได้เรียบร้อยดี ซึ่งหากใครสีเคสเรืองแสงในสภาพวะปกติตัวเคสจะเป็นสีเทาครับ (ผมปล่าวถ่ายรูปสีเพี๊ยนนะ >,<)

ด้านข้างตรงปุ่มปิดเสียงนั้นสามารถกดได้สบาย ๆ ส่วนปุ่ม เพิ่ม-ลด เสียงนั้นตัวเคสได้ครอบไป ซึ่งอาจทำให้ไม่สะดวกในการกดนัก แต่มันก็ดูดีกว่าการเปิดช่องไว้ให้ฝุ่นเข้าหรือทำให้ตัวเคสบอบบางแต่อย่างใด จากที่ทดลองกดดูไม่ยากเท่าที่คิดครับ อยู่ขั้นพอกดได้สบาย ๆ

ด้านหัวเคสช่องและพอร์ทต่าง ๆ อยู่พอดีกับตัวเครื่องครับ มีลายเส้นขวางทำให้ดูตัดกับเครื่องสวยดี (พาลนึกถึงหนังเรื่อง Tron = =”) เรื่องกล้องแฟลชไม่มีปัญหาเรื่องภาพสะท้อนทำให้กล้องไม่เพี๊ยน อีกทั้งยังมี Flash Sticker ช่วยกันอีกทีด้วย

ด้านหน้าเคสครับ อาจจะไม่ตัดกับตัวเครื่องพอดี มีนูนขึ้นมานิดหน่อยเพื่อการปกป้องที่สมบูรณ์แบบ และยังทำให้จับได้กระทัดมืออีกด้วย เรื่องความพอดีนี่วางใจได้เลย ทดสอบแล้วพอดีกับเครื่องเปะ ๆ ไม่มีช่องว่างให้ฝุ่นไปอุดตันให้กวนใจ (ส่วนสติกเกอร์กบที่ปุ่ม Home ไม่ได้แถมนะก๊าบบบ…)

มุมส่งท้ายเครื่องสำหรับดูภาพโดยรวม ผมว่างามดีนะ คุณคิดเหมือนผมหรือปล่าว? คือว่ามันไม่เรียบเสียจนเกินไปและก็ไม่ได้มีลายมากจนเกินพอดี ตัวเครื่องสามารถใส่เคสพร้อม ๆ กับโชว์หลังเครื่องได้ หรือหากจะต้องการใส่รูปอื่นก็สามารถประยุกต์เพิ่มเติมได้อีก ซื้อแค่เคสเดียวเหมือนได้ใช้เคสเป็นสิบ ๆ ลาย วัสดุที่ใช้เท่าที่ได้ทดสอบยังไม่พบปัญหาใด ๆ ครับ ส่วนเคสเรืองแสงต้องขออภัยด้วยที่ไม่สามารถถ่ายรูปตอนทดสอบกลางคืนมาให้ได้ เพราะเนื่องจากกล้องที่ผมถ่ายไม่ใช่ DSLR ไม่สามารถทำให้เห็นแสงที่เรืองออกมาในที่มืดได้ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ แต่เท่าที่ได้ทดสอบปรากฎว่าเคสสามารถเรืองแสงได้จริง เพียงแต่ว่าสถานที่นั้นต้องมืดสนิทและตัวเคสต้องได้รับแสงมาเพียงพอระดับหนึ่ง (เขาเรียกว่าอะไรล่ะ ชาร์จพลังมั้ง อธิบายไม่ถูก = =”) เช่นถ้าหากเราเดิน ๆ อยู่ในห้างแล้วเข้าไปในโรงหนังแบบนี้เห็นเรืองแสงชัวว์ครับ แต่อาจจะไม่ได้โดดเด่นเรืองแสงแรงอะไรมากมาย

สรุป : เป็นเคสราคากลาง ๆ คือ 750.- สำหรับสีดำ, ชมพู, ม่วง, ขาว, เหลือง และ 850.- สำหรับเคสเรืองแสง โดดเด่นด้วยวัสดุ Dual Protection สามารถกันได้ทั้งรอยและการกระแทก แถมไม่ทำให้เคสเราเป็นรอย การวางตำแหน่งของช่องต่าง ๆ ทำได้ดีไม่มีที่ติ หากใครชอบทำงาน Handmade หรือว่าประยุกต์วัสดุเอง สามารถหารูปสวย ๆ หรือลายโดน ๆ มาประยุกต์ใส่ได้เลย (ผมแนะแนวทางให้ว่าหากใครมีแฟนใช้ iPhone4 เหมือนกันให้ซื้อเคสนี้ไปแล้วไปหาภาพต่อเนื่องหรือภาพคู่มาใส่เคสเป็นเคสคู่รัก ให้เป็นของขวัญล่ะโรแมนติกตายเลย >,<!)

ขอขอบคุณ : ร้าน BBiPhone.com ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500

19 Comments

 1. เอ้ย ไอโฟนใครอ่ะ ติดน้องกบเหมือนเค้าเลย ฮาๆๆๆ สีม่วงสวยดี

  รีวิวเด็ดตลอดคนนี้

 2. Case สวยมั่ก ๆ อ่ะ ชอบ > <

 3. เคสสวยจังเลยค่ะ ขอบคุณที่มาแบ่งปันรีวิวที่ดีนะค่ะ
  อยากทราบว่าสติกเกอร์กบที่ปุ่ม Homeซื้อได้ที่ไหนค่ะ ;D

  • ตามร้านขาย Ass ทั่ว ๆ ไปเลยค่ะ มาบุญครองก็มีเยอะ

 4. สวยดีครับสั่งแล้วหนึ่งอันไม่รู้ส่งวันไหน

 5. เรืองแสงนี่ มันเรืองแบบนานเลยนะครับ
  โดนแสงทั้งวัน กลางคืนดึกๆ ยังเรืองอยู่เลย ^^

  • ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ 😀

 6. ผมสนใจ มีราคาส่งไหมครับ ช่วยโทรมาที่ 0876769131 พอดีผมไม่เห็น เบอร์คุณ ในนี้

 7. เคสเรืองแสงนี่ใส่กับ iphone4s ได้มะครับ

  • รุ่นใหม่ได้ครับ ต้องดูที่กล่องจะเขียนว่า 4S อ่าคับ ใส่ได้

  • ผมเหนมานมีรุ่นใหม่มา ใส่ได้นะครับ

 8. ยางมีสินค้าตัวนี้อยู่มั้ยอะคะ อยากได้มากอะ

 9. ลองเข้าไปดูที่ ensogo รู้สึกจะมีขาย 750.- แบบเรืองแสงคะ เหลือเวลาอีก 3 วันก่อนจะปิดขาย
  แต่เรายังใช้ iphone 3 อยู่เลย ก็เลยต้องตัดใจ

 10. เคสสวยมากครับ อยาก ได้เเล้วอะดิ

 11. ยังมีของอยู่หรือเปล่าครับ