in , , , ,

รีวิว – BOOSE Amplifying Speaker "ลำโพงล่องหน"

สำหรับอุปกรณ์ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ผมค่อนข้างที่จะ “อึ้ง” ในระบบของมันครับ มาค่อนข้างแปลกและน่าสนใจเลยทีเดียว คอนเซ็ปของมันก็คือ “ส่งเสียงจาก iPhone ไปยังลำโพง โดยไม่ต้องพึ่ง Bluetooth, WiFi” อ่าว … แล้วมันจะส่งได้ยังไง – -* ตอนแรกผมก็สับสนอยู่เหมือนกัน (ตอนนี้พอเดาออกแล้วแต่ก็ยังไม่ค่อยมั่นใจ – -*) เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาและงงมากไปกว่านี้เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า ^^

Boose - Interaction (1)

“BOOSE Interaction Amplifying Speaker” สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ i-phonelism.com
หรือผ่านแฟนเพจ facebook.com/iphonelism โดยราคาจะอยู่ที่ 990 บาท

Boose - Interaction (2)

ดูจากรูปร่างหน้าตาของผลิตภัณฑ์ก็บอกได้เต็มปากเลยว่าเป็น “House Brand” มากกว่า หากคนที่ไม่รู้จัก House Brand ก็ลองนึกถึง I-Mobile, G-Net หรือสินค้าแบรนด์ Tesco ดูครับ คือตัวเองไม่ได้ผลิตเองแต่จ้างโรงงานใหญ่ ๆ ให้ผลิตให้และตีตราแบรนด์ตัวเอง ข้อดีก็คือสามารถขายได้ในราคาถูกขึ้น ที่เหลือก็วัดกันที่ประสิทธิภาพต่อราคาล่ะครับ

Boose - Interaction (3)

แพคเกจเป็นแบบเรียบ ๆ ไม่ซับซ้อนอะไรมากครับ สามารถใช้งานได้ทั้งไฟผ่าน USB หรือถ่านไฟฉายขนาด AA จำนวน 3 ก้อนได้ สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับถ่านที่นำมาใช้)

Boose - Interaction (4)

รองรับทั้ง iPhone, iPod Touch และ Smart Phone ทุกรุ่นครับ ขอเพียงแค่มีลำโพงเท่านั้นก็เป็นพอ (จริง ๆ แล้ว iPad ก็สามารถใช้งานได้นะ เพียงแต่ท่าวางมันพิลึกพิลั่นไปหน่อย เลยไม่แนะนำ – -*) สำหรับวิธีการใช้งานก็ง่ายมากครับ กดเปิดเครื่องแล้วเอามือถือมาวางเป็นอันจบ

Boose - Interaction (5)

ตัววัสดุเป็นพลาสติกสีดำด้านทั้งอันครับจับแล้วรู้สึกติดมือดี ด้านข้างเป็นลำโพงดูเรียบ ๆ อยู่ด้านซ้ายและขวา ไม่ค่อยมีลูกเล่นอะไรมากมายเป็นพิเศษ แต่ของแบบนี้ดูกันแค่เปลือกนอกคงจะไม่ได้

Boose - Interaction (6)

ปุ่มมีเพียงปุ่มเดียวคือปุ่มสำหรับเปิดและปิดเครื่อง ด้านบนเป็นไฟแสดงสถานะสีฟ้า ซึ่งจะกระพริบ 3 ครั้งทุก 4 วินาทีเมื่อแบตเตอรี่หรือถ่านใกล้จะหมด

Boose - Interaction (7)

นอกจากจะใช้ถ่านแล้วยังสามารถจ่ายไฟเข้าด้วยสาย Micro USB ได้ด้วย ซึ่งผมว่ามันเป็นวิธีการจ่ายไฟที่ง่ายที่สุดในยุคนี้ละ ไม่ต้องหาหม้อปลงหม้อแปลงอะไรให้ยุ่งยาก สามารถใช้วิธีต่อไปนี้จ่ายไฟได้หมด

  • จ่ายไฟด้วย USB จากคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค
  • จ่ายไฟด้วย USB จาก Battery Extranal
  • จ่ายไฟด้วย USB จากที่ชาร์จมือถือด้วยไฟบ้าน
  • จ่ายไฟด้วย USB จากที่ชาร์จรถยนต์

เห็นไหมว่ามีวิธีที่คาดไม่ถึงอีกเยอะแยะเลยในการใช้งาน สำหรับผมขอใช้ถ่านชาร์จแบบ AA จำนวน 3 ก้อนแล้วกันครับ ซึ่งก็สะดวกและประหยัดสุดละ (ส่วน USB เอาไว้ใช้ตอนฉุกเฉิน)

อ้อ … ลืมบอกไปว่ามันมี Audio in ด้วยนะ เอาไว้เสียบสัญญาณเสียงเข้าตรง ๆ เลย เอาไว้ใช้สำหรับต่อแทนลำโพงโน๊ตบุ๊คหรืออะไรก็ว่าไป หรือใครมี iPod Nano, Shuffle ก็เอามาเสียบต่อได้ครับ (เป็นอีกหนึ่งช่องทาง)

Boose - Interaction (8)

พลิกดูด้านล่างกันดีกว่า จะมีตราแบรนด์ของ Boose ติดอยู่ (แล้วทำไมไม่ไว้ด้านบนฟะ – -*) และมีรังสำหรับใส่ถ่าน AA จำนวน 3 ก้อน ข้อดีอีกอย่างก็คือมีจุกยางสีเขียวทั้ง 4 จุด ซึ่งเกาะติดโต๊ะดีมาก ๆ ๆ ๆ ไถยังไงก็ไม่ไป ทำออกมาได้ดีกว่าที่คิดมาก

Boose - Interaction (9)

วิธีการวางลำโพงเพื่อใช้งานที่ถูกต้องครับ สังเกตได้ว่าเพียงแค่แตะก็สามารถใช้งานได้แล้ว (คลิปอยู่ล่างสุด) ซึ่งบอกตามตรงว่าผมก็ค่อนข้างที่จะแปลกใจในวิธีการเช่นเดียวกันครับว่า “ลำโพงมันดังได้อย่างไร?” ตอนแรกเข้าใจว่ามันเป็นไมค์อยู่ด้านในคอยรับเสียงอีกที แต่เท่าที่ลองเคาะ ๆ ดูก็ไม่มีเสียงออกมา แปลกดีครับ (ไว้ว่าง ๆ จะลองแกะออกมาดู)

Boose - Interaction (10)

ไฟแสดงสถานะด้านล่างซึ่งจะกระพริบตอนใช้งาน อันนี้ตอนใช้งานจริงต้องวางเครื่องลงไปครับ ถ้าหากยกเครื่องสูงขึ้นซักเซนติเมตรนึงก็ไม่มีเสียงออกมาแล้ว เสียงที่ได้นั้นถือว่าดังมากเทียบกับลำโพง iPhone ห่างชนิดไม่ติดฝุ่น (เผื่อบางคนคิดว่าไม่ต่าง) พลังเสียงของมันก็ประมาณลำโพงคอมพิวเตอร์ตัวเล็ก ๆ ได้

ทดสอบใช้งาน BOOSE Amplifying Speaker

 

สรุป : เป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างแปลกและน่าเล่นสำหรับผม โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าราคาไม่ค่อยสูงมาก บวกกับคุณภาพเสียงที่ได้ก็ใช้ได้เลยทีเดียว เหมาะกับการพกพาหรือวางไว้บนหัวเตียงสำหรับฟังเพลงก่อนนอน หรือจะวางไว้ประจำโต๊ะทำงานก็ดี อยากให้งานก็เอามาวางไม่ต้องมานั่งเสียบสายอะไรให้วุ่นวาย ถ้าคนโทรมาก็รับสายได้เลย หากคุณเป็นคนที่ชอบของเล่นอะไรแปลก ๆ หรือล้ำ ๆ ล่ะก็ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์มากเลยทีเดียว

ขอขอบคุณ : ร้าน i-phonelism.com ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่ หรือ https://www.facebook.com/iphonelism)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500