in , ,

รีวิว – Book Book for iPhone 4/4S (COPY) "เคสอะไรน่ะ เก๊า เก่า ~"

รีวิวของแพงมาก็ตั้งเยอะ วันนี้เรามารีวิวของก๊อบราคากันเอง ตามภาษาคนไทยด้วยกันดีกว่า (เดี๋ยวจะหาว่าทางทีมงานรีวิวแต่ของแพง เคสบ้าน ๆ ถูก ๆ ก็มีนะเออ) ส่วนจะดีจะแย่แค่ไหนก็คงจะต้องตัดสินกันเอง ว่ามันจะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปหรือไม่ โดยส่วนตัวแล้วเคสตัวนี้มองเผิน ๆ ผมก็ว่ามันสวยดีนะครับ แลดูแปลกตาดีแต่พอคลิกไปดูราคาเท่านั้นแหล่ะ ถึงกับร้อน OMG!!! มันช่างไม่น่าเสียเงินซะจริง ๆ นะ ถามว่าทำไมถึงไม่น่าเสียเงิน เคสตัวนี้มันแปลกกว่าเคสทั่ว ๆ ไปตรงที่ว่ามันแค่สวยอย่างเดียวไงล่ะครับ ใช้งานจริงไม่ค่อยจะถนัดเลย เหมือนเป็นงานแฟชั่นแบบชั่วครั้งชั่วคราวเสียมากกว่า แต่ถ้าเป็นของก๊อบราคาไม่กี่ร้อยก็อาจจะพอซื้อมาใส่เล่นขำ ๆ ได้อยู่

Book-Book-Case (1)

“Book Book for iPhone 4/4S” สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ i-phonelism.com
โดยราคาจะอยู่ที่ 850 บาท (สินค้าเป็นของ COPY ไม่ใช่ของลิขสิทธิ์ดั่งเดิม)

Book-Book-Case (2)

ตัวเคสตามชื่อเลยครับ ดีไซน์ออกมาเลียนแบบหนังสือเก่า ๆ ของฝรั่งเค้า ดูแล้วขลังดีครับ วัสดุที่ใช้งานก็จะเป็นพื้น ๆ ครับ ไม่ค่อยมีอะไรพิเศษมากมายซักเท่าไหร่

Book-Book-Case (3)

เปิดมาด้านในจะมีช่องให้สำหรับให้เสียบ iPhone ลงไป จุดสังเกตุก็คือบริเวณด้านข้างนั้นสามารถเก็บบัตรต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นนามบัตร บัตรเครดิต หรืออย่างผมใส่บัตร BTS ลงไป ก็สะดวกดีเวลาเข้าออก หยิบมือถือมาแตะ ๆ ได้เลย (ทำเนียน ๆ เป็น NFC ไป)

Book-Book-Case (4)

ช่องใส่บัตรใส่ได้ทั้งหมด 3 ช่องด้วยกันครับ วัสดุที่ใช้น่าจะเป็นแผ่นยางหรือหนังเทียมอะไรประมาณนั้น แต่ก็ให้ความรู้สึกเหมือนสมุดหนังเก่า ๆ ดี

Book-Book-Case (5)

ด้านบนตรงบริเวณช่องหูฟัง เว้นที่ไว้เยอะมากพอสมควร ทำให้ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเสียบหูฟังที่มีแจ็คอันใหญ่ ๆ ครับ และนอกจากนั้นยังมีสายให้ดึงเอา iPhone ออกจากเคสได้อีกด้วย เวลาเปลี่ยนซิมหรือแกะมาทำความสะอาดก็สะดวกดี

Book-Book-Case (6)

ตรงที่ปรับเสียงอยู่ด้านใน และองศาการวางทำให้กดลำบากนิดนึงครับ อันนี้ขอติจากการใช้งานจริงเลย แล้วช่องสำหรับปิดเสียงก็เอียงนิด ๆ ทำให้กดใช้งานค่อนข้างลำบากนิด แต่หากใครไม่ซีเรียสก็ไม่เป็นไรครับ

Book-Book-Case (7)

ด้านท้ายของเครื่องเว้นช่องไว้สำหรับเสียบสาย Sync แบบพอดี (หากใครใช้สาย Sync ที่แถมมาก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว) และถัดไปก็เป็นช่องสำหรับให้เสียงออกจากลำโพงครับ

Book-Book-Case (8)

ด้านข้างดูสวยดี เอาไปวางที่โต๊ะทำงานคงจะแปลกตาน่าดูชม

Book-Book-Case (9)

อีกภาพนึงดูแล้วได้บรรยากาศไปอีกแบบ เรื่องงานถามว่าเนี๊ยบมากมั้ย เรื่องงานเย็บอะไรโอเค แต่โดยรวมแล้วคงตอบว่าไม่ค่อยเท่าไหร่ ไม่เหมาะสำหรับคนเอาไปใช้งานยาว ๆ (เพราะมันใช้ไม่ค่อยถนัด) เหมาะสำหรับคนชอบเปลี่ยนเคสบ่อย ๆ มากกว่า เพราะราคาก็ไม่ได้สูงนัก

Book-Book-Case (10)

ภาพอีกมุมจากด้านหลัง แลดูเก่าดีจริง ๆ เรื่องการปกป้องเคสตัวนี้เป็นแบบปกป้องรอบทิศทางครับ ก็สามารถทำได้ดีระดับหนึ่งด้วยโครงสร้างของมัน แต่ที่อยากจะติอีกอย่างคือฝาปิดมันเป็นแบบฝาธรรมดา ๆ ไม่ได้มีแม่เหล็กหรือตัวล็อคใด ๆ

Book-Book-Case (11)

ลองจับและทดสอบใช้งานดู ปรากฎว่ากดไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ และโทรไม่ค่อยสะดวกนั้น ตามภาษาเคสที่เน้นดีไซน์มากกว่า แต่คิดว่าไม่เป็นไรผมใช้เล่น ๆ แค่เดือนเดียวก็คงจะเบื่อแล้ว ถ้าให้ซื้อราคาเต็มคงจะไม่เอาด้วย แต่ถ้าของก๊อปที่ราคาไม่กี่ร้อยก็พอไหว

Book-Book-Case (12)

เปรียบเทียบมความหนากับเหรียญบาท ถือว่าหนาพอตัวเลยทีเดียว แต่ไม่เป็นไรยอมได้เพื่อแลกกับดีไซน์แปลก ๆ ที่ใครเห็นแล้วต้องทักของมัน โดยส่วนตัวแล้วผมชอบให้มีคนมาทัก – – v แต่ไม่ชอบให้ใครมารัก (อั๊ยย่ะ …)

สรุป : ลองใช้ดูมอง ๆ ก็ไม่มีเบื่อ ดูแปลกตาดีครับ สำหรับคนที่เปลี่ยนเคสมาบ่อยมาก ๆ อย่างผม แต่สุดท้ายแล้วผมก็คงไม่ลงเอยที่เคสตัวนี้หรอกครับ ชอบเปลี่ยนไปบ่อย ๆ มากกว่า หากใครเป็นคนชอบงานดีไซน์ หรืออะไรที่บ่งบอกความเป็นตัวของตัวคุณ ลองตัวนี้ไปก็เก๋ไปอีกแบบนะครับ

ขอขอบคุณ : ร้าน i-phonelism.com ที่เอิ้อเฟื้อสินค้าคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ
(หากท่านสนใจสินค้าตัวที่ทีมงานรีวิวนี้สามารถคลิกสั่งซื้อได้ ที่นี่ หรือ https://www.facebook.com/iphonelism)

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500