in ,

รีวิว acerpure clean V1 : เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย สะอาดง่าย อย่างมือโปร

วันนี้เราจะพาทุกคนมารับชมเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย acerpure clean V1 ความสามารถหลากหลาย ทำความสะอาดง่ายอย่างมือโปร จะโปรสมชื่อขนาดไหน มาดูกันได้เลย

รีวิว acerpure clean V1

ดีไซน์&สเปก

acerpure clean V1 ดีไซน์มาในโทนสีขาว พร้อมกับมีโลโก้ acerpure ด้านหน้า ขนาดและรูปทรงคล้ายกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สายทั่วไปที่คุ้นตากัน ภาพรวมเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ดูมีความเป็นมินิมอล แต่ก็มีฟังก์ชันการทำงานที่จัดเต็มในน้ำหนักที่เบาเพียง 1.5 กก.

ส่วนที่เป็นแบตเตอรี่สามารถถอดออกได้ ทำให้สามารถถอดชาร์จบริเวณไหนก็ได้ ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายตัวนี้ ถังเก็บฝุ่นจะอยู่บริเวณด้านล่างของตัวเครื่องสามารถเปิดฝาออกมาได้

ด้านล่างเป็นที่เก็บของ HEPA Filter ที่สามารถดักเก็บฝุ่นได้มากถึง 99.9% ซึ่งได้รับรองจากศูนย์วิจัยตรวจจุลชีววิทยา ณ มณฑลกวางตุ้ง (Guangdong detection center of microbiology) ที่ได้รับมาตรฐานด้วย

ต่อมาด้านหน้าเป็นส่วนของการเชื่อมต่อกับหัวแปรง โดยจะมีหัวแปรงอยู่ทั้งหมด 4 รูปแบบ

  • แบบแรกจะเป็นหัวแปรงไฟฟ้าที่สามารถดูดไรฝุ่นได้

  • หัวแปรงที่สองเป็นหัวแปรงหลักแบบลูกกลิ้ง เอาไว้ถูพื้น ดูดฝุ่น ไฮไลท์ของหัวแปรงหลักนั่นก็คือมีไฟ LED ด้านหน้าในการส่อง ช่วยให้เรามองเห็นฝุ่นชิ้นเล็ก ๆ หรือพื้นที่ที่สกปรกได้ดีขึ้น

  • หัวแปรงแบบที่ 3 เป็นหัวแปรงแบบ 2 in 1 เป็นหัวแปรงสำหรับการดูดเศษฝุ่นเล็ก ๆ เช่นการดูดฝุ่นในรถยนต์ หรือบนโต๊ะทำงาน

  • หัวแปรงแบบที่ 4 เป็นหัวแปรงปากแบน ใช้ในกรณีการดูดฝุ่นตามซอกที่เข้าถึงยาก

มีอุปกรณ์สำหรับการติดตั้งกับผนังเพื่อใช้ในการจัดเก็บเครื่องดูดฝุ่นตัวนี้ได้อย่างมีระเบียบ ไม่เปลืองพื้นที่ในห้องของเรา

acerpure V1 สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 60 นาที

มีกำลังในการดูดแรงถึง 23000 PA ปรับโหมดได้ 3 ระดับ คือ Eco, Standard และ Turbo

 

ประสบการณ์ใช้งาน

วันนี้เราได้จำลองด้วยการนำเศษอาหารต่างๆ มาทดสอบทั้งเศษของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ผงชูรส ผงของเครื่องปรุงต่าง ๆ , ขนมขบเคี้ยวชิ้นเล็ก ๆ น้อย ๆ และสุดท้ายคือเศษใบไม้แห้ง

โดยได้นำของด้านบนทั้งหมดนี้มาโปรยลงบนพื้นของห้อง และ พรม เพื่อลองทดสอบความสามารถของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายตัวนี้

เริ่มจากตัวของหัวแปรงหลักที่ใช้งานการถูพื้น ดูดฝุ่น กำลังแรงดูดในระดับที่ 1 บนพื้นห้องปกติสามารถดูดเศษอาหาร เศษฝุ่นเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยที่ไม่ต้องยกตัวเครื่องดูดฝุ่นเลย สำหรับเศษที่มีชิ้นใหญ่ขึ้นมาจะต้องยกเครื่องเล็กน้อย เพื่อช่วยในการทำความสะอาดได้ดีขึ้น โดยรวมถือได้ว่าดูดเศษอาหาร ที่ทำตกไว้ และเศษฝุ่นชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้มีประสิทธิภาพเลยทีเดียว

สำหรับการทำความสะอาดบนโซฟาเราได้ลองใช้หัวที่มีมาให้หลายรูปแบบผสมกับ เริ่มจากการดูดเศษอาหารชิ้นใหญ่ด้วยหัวแปรงแบบ 2 in 1 จากนั้นใช้หัวแปรงแบบปากแบนในการทำความสะอาดตามซอกตามมุมบริเวณที่นั่งของโซฟา และปิดท้ายด้วยหัวแปรงไฟฟ้าสำหรับดูดไรฝุ่น

สรุปการทำความสะอาดด้วย acerpure clean V1

บนพื้นห้องปกติทั่วไป สามารถทำความสะอาดและดูดฝุ่นได้ดี ด้วยหัวแปรงหลักที่มีตัวขนแปรงขนาดเล็ก ช่วยดูดฝุ่นทั้งเล็กและใหญ่ได้เป็นอย่างดี

บนพื้นพรม จะต้องเพิ่มระดับของแรงดูดให้มีความแรงขึ้นมาเนื่องจากพื้นผิวที่หนาของพรม

บนพื้นผิวโซฟา หรือ พื้นผิวของเตียงนอน ถือว่าทำออกมาได้ดีในเรื่องของการดูดฝุ่น และไรฝุ่นชิ้นเล็ก ๆ ที่เรามักจะมองข้ามไป การใช้งานเครื่องดูดฝุ่นไร้สายตัวนี้เข้ามาตอบโจทย์ ด้วยขนาดของเครื่องที่กะทัดรัด

ไฮไลท์ จุดเด่น ที่ชื่นชอบจากการใช้งาน

  • ไฟ LED ของหัวแปรงหลักที่ช่วยทำให้เห็นคราบฝุ่นได้ชัดเจนมากขึ้น เช่นใต้โซฟา ใต้ชั้นต่าง ๆ
  • แบตเตอรี่ที่สามารถถอดได้ สะดวกในการนำออกไปชาร์จไฟ โดยที่ไม่ต้องยกเครื่องดูดฝุ่นไปทั้งเครื่อง
  • ส่วนของ HEPA Filter ที่อยู่บริเวณด้านล่าง ทำให้ลมที่ถูกดูดจากหัวแรงไหลออกบริเวณด้านล่างตัวเครื่อง ทำให้ลมจากการดูดพื้นไม่โดยใบหน้าของเราโดยตรง

หรือหากใครกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นขนาดกะทัดรัด ใช้ง่ายสะดวก ไม่ว่าจะที่บ้าน หรือในรถยนต์ ก็ยังมี acerpure clean V1 Lite ในราคาเพียง 2,990.- อีกด้วย

สามารถหาซื้อ ได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Acer Online Store

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin