in

แนะนำ 3 เว็บไซต์ วาดภาพด้วย AI

กระแสของภาพวาดด้วย Ai กำลังเป็นที่นิยม ด้วยความสามารถที่วาดรูปภาพได้ออกมาสวยงาม สมจริง และแปลกใหม่ เราเลยขอแนะนำ 3 เว็บไซต์ วาดภาพด้วย AI มาให้ทุกคนได้ลองใช้งานไปด้วยกัน

แนะนำ 3 เว็บไซต์ วาดภาพด้วย AI

กระแสของการวาดภาพด้วย AI นั้นยกระดับไปอีกขั้นในช่วงนี้ ด้วยการออกแบบที่สามารถใส่ไอเดียเข้าไปได้หลากหลาย รวมถึงความสมจริงของภาพวาดที่ออกมานั้นมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพที่อ้างอิงจากข้อมูลที่มีอยู่แล้ว หรือ ภาพที่สร้างขึ้นมาใหม่ด้วย AI

ซึ่งเราสามารถสร้างภาพแนวคิดเหล่านี้ได้ง่ายๆ ด้วยการใส่ Keyword ที่ต้องการ หรือประโยคสั้นๆเข้าไป AI ก็จะทำการประมวลผลด้วย Machine Learning สร้างภาพออกมา เสมือนว่าเรากำลังบรีฟงานให้ AI ทำเลยทีเดียว

โดยเราสามารถนำภาพเหล่านั้นมาประยุกต์ใช้ได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพหน้าปกหนังสือ ภาพประกอบนิยาย หรือบางภาพนั้นออกมาอลังการจนแทบตกใจว่า AI สามารถออกแบบภาพวาดได้ถึงขนาดนี้เลย

และบางเว็บไซต์นั้นยังสามารถแก้ไขภาพที่วาดออกมา ให้ตกแต่งรายละเอียดเพิ่มเติมได้มากขึ้นอีกด้วย วันนี้เราเลยชวนทุกคนมาลองใช้งาน 3 เว็บไซต์สำหรับวาดภาพด้วย AI ไปพร้อมๆกัน

 

1. Midjourney

เว็บไซต์ที่คนไทยแนะนำและเล่นกันอย่างล้นหลาม และมีกลุ่ม Midjourney Thailand ของคนไทยต่างพากันแชร์ภาพสวยๆ ลงในกลุ่มอีกด้วย

โดยเราจะต้องมี Account Discord (สามารถใช้ได้ทั้งบนเว็บไซต์ และ แอปพลิเคชัน) เพื่อรับสิทธิ์เข้าร่วมในกลุ่มของ Discord หลังจากเข้าร่วมแล้ว

  • ให้เราเข้าไปที่ห้อง #newbies (ด้านซ้ายของหน้าจอ Discord)
  • พิมพ์ในช่องแชทว่า /imagine แล้วกดคำว่า prompt
  • จากนั้นสามารถพิมพ์ Keyword หรือ ประโยคสั้นๆ ที่เราต้องการได้เลย

บน Midjourney เราสามารถสร้างภาพวาดผ่าน AI ได้ ฟรี 25 ภาพ หลังจากนั้นจะมีค่าใช้จ่ายในการสมัครสมาชิกเพิ่มเติม

 

ตัวอย่างภาพวาดด้วย AI ของ Midjourney


ที่มา : Mimp tattoo artist

 

ที่มา : Midjourney Thailand

 

สามารถติดตามผลงานสวยๆได้ที่กลุ่ม Facebook : Midjourney Thailand

 

2. Wombo.art

เว็บไซต์สร้างภาพด้วย Ai โดยสามารถใส่ Keyword และ ประโยคได้สูงสุด 100 ตัวอักษร ซึ่งมี Art Style ให้เราเลือกรูปภาพที่ต้องการ สามารถเพิ่มภาพอ้างอิง และนำไป Remix เป็น NFT ได้

ตัวอย่างภาพวาดด้วย AI ของ Wombo.art

 

3. NightCafe.Studio 

อีกหนึ่งเว็บไซต์ในการออกแบบภาพวาด เราสามารถป้อน Keyword และระบบยังช่วยตรวจสอบการสะกด Keyword ภาษาอังกฤษให้ถูกต้องอีกด้วย และเราสามารถเพิ่มรายละเอียดให้กับภาพที่วาดได้เพิ่มเติม หากรู้สึกว่ายังไม่พอใจกับภาพวาดที่ได้ออกมา

ตัวอย่างภาพวาดด้วย AI ของ NightCafe.Studio

ถือได้ว่าเป็นการประยุกต์ใช้ข้อมูล ด้วยหลักการ Machine Learing (การเก็บข้อมูลจากผู้ใช้เพื่อนำไปประมวลผล ยิ่งมีผู้ใช้งาน หรือข้อมูลมาก ก็ยิ่งทำให้การวิเคราะห์แม่นยำ มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น) เพื่อนำมาประกอบเป็นรูปภาพได้อย่างน่าสนใจสำหรับการวาดภาพด้วย AI นี้

สามารถทดลองใช้งานกันได้ เพื่อการปรับตัวให้เข้ากับกระแส และรู้หลักการทำงานของ AI ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

“ฝากทิ้งท้ายเอาไว้ว่า หากจะนำรูปภาพไปใช้ต่อในเชิงพาณิชย์ หรืออื่นๆ แนะนำให้อ่านสิทธิ์การใช้งานของรูปภาพที่วาดขึ้นมาด้วย AI ของแต่ละเว็บไซต์เอาไว้ด้วยนะครับ”

 

ที่มา : Forward Labs, Midjourney Thailand

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin