in ,

รวมแอปตัวช่วยในการหางานที่ Apple แนะนำ

 

วันนี้ทีมงานมี 12 แอปที่จะช่วยให้เราหางานง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแอปของเว็บไซต์หางานชื่อดัง หรือแอปสร้างเรซูเม่ที่จะช่วยทำให้ใบสมัครงานของเราน่าสนใจมากขึ้น

แอปตัวช่วยในการหางานที่ Apple แนะนำ

จากสถานการณ์ COVID-19 หลาย ๆ คนอาจจะว่างงานอยุ่ การแข่งขันในการหางานนั้นก็ค่อนข้างสูง ทีมงานมีแอปที่จะช่วยในการหางาน และแอปสร้างเรซูเม่มาแนะนำค่ะ หรือใครที่กำลังมองหาที่ทำงานใหม่ก็ใช้ได้เหมือนกันนะ การได้ทำงานที่รักและชอบก็เป็นอย่างนึงที่ทำให้ชีวิตมีความสุขได้ค่ะ

แอปหางานยอดนิยม

LinkedIn : ดาวน์โหลด ที่นี่

แอปหางานยอดนิยมที่ในยุคนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เป็นแอปที่เราสามารถสร้างโปรไฟล์ที่เป็นเสมือนเรซูเม่ของตัวเอง ค้นหางานใหม่ ใช้ติดต่อกับเครือข่าย หรืออัปเดทข้อมูลล่าสุดของคนรู้จักและหน่วยงานที่เราติดตาม

Fastwork – Hire Freelancers : ดาวน์โหลด ที่นี่

ใครที่ทำงานฟรีแลนซ์อยู่แล้วกำลังหาช่องทางในการรับงานเพิ่ม หรือใครที่อยากจะจ้างงานฟรีแลนซ์เขาก็มีหมวดหมู่งานให้เลือกกว่า 70 หมวดหมู่ มั่นใจในระบบชำระเงินที่ปลอดภัย การันตีงานคุณภาพด้วยประวัติการทำงานของฟรีแลนซ์และรีวิวจากผู้ใช้จริง

Glassdoor – Job Search & more : ดาวน์โหลด ที่นี่

แอปหางานที่มีตำแหน่งงานมากมาย มีบริษัทต่างชาติมาโพสต์หาคนทำงานในแอปนี้เยอะพอสมควร ใครที่อยากลองหาที่ทำงานที่จะได้ทำงานกับคนต่างชาติหรือบริษัทต่างชาติในประเทศไทยก็ขอแนะนำแอปนี้เลยค่ะ

ScoutOut : ดาวน์โหลด ที่นี่

แอปหางาน หรือหาคนทำงาน ไม่ว่าจะเป็นงานประจำ งานพาร์ทไทม์ สามารถสร้างเครือข่ายเพื่อแนะนำเพื่อนให้ที่ทำงานได้ หรือใครที่มีงานอยู่แล้วเจองานที่น่าสนใจก็สามารถแนะนำงานนั้นให้เพื่อนได้

ค้นหางานผ่าน jobsDB : ดาวน์โหลด ที่นี่

เป็นแอปและเว็บไซต์หางานชั้นนำในเอเชีย ซึ่งให้บริการครอบคลุมทั้ง ฮ่องกง อินโดนีเซีย และประเทศไทย  ช่วยเพิ่มโอกาสให้กับผู้หางานได้พบกับงานที่ดีที่สุด เป็นแอปที่ควรมีไว้ เพราะเขามีตำแหน่งงานเยอะมาก

DayWork – Ready to work army : ดาวน์โหลด ที่นี่

หางานพาร์ทไทม์ สำหรับนักศึกษา ที่จะช่วยให้เราทำงานพาร์ทไทม์ได้ง่าย ๆ ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ มีทั้งรายวันและรายชั่วโมง ได้ลองทำงานกับแบรนด์ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ในพื้นที่ทำงานใกล้บ้าน เราสามารถสร้างตารางการทำงานที่เป็นของเราเองได้ด้วย

After Interview : ดาวน์โหลด ที่นี่

แอปหางานที่จะช่วยให้เราสามารถติดตามงานทั้งหมดที่เราสมัครไป และสามารถติดตามข้อเสนอเกี่ยวกับการสัมภาษณ์งานของเราได้

แอปเพิ่มสกิลให้ตัวเอง

Udemy – หลักสูตรออนไลน์ : ดาวน์โหลด ที่นี่

แอปที่รวมรวมคลาสเรียนออนไลน์ที่จะช่วยเพิ่มทักษะในการทำงานของเรา เต็มไปด้วยหลักสูตรวิดีโอมากมายที่ทำการสอนโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ศึกษาหลักสูตรในทุก ๆ อย่างตั้งแต่ภาษาในการเขียนโปรแกรม เช่น Python และ Java ไปจนถึงชั้นเรียนพัฒนาตัวเอง เช่นการออกแบบ การวาดภาพ การเขียน และโยคะ

SkillLane : ดาวน์โหลด ที่นี่

โรงเรียนออนไลน์สำหรับคนที่ต้องการพัฒนาตัวเอง มุ่งเน้นในการพัฒนาและดึงศักยภาพของคนออกมาอย่างเต็มที่ 

สำหรับคนที่ต้องการความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ทำธุรกิจส่วนตัว พัฒนาตัวเอง หรือเรียนเพื่อความสนุก แอปนี้มีคอร์สออนไลน์หลายร้อยวิชาที่สอนโดยผู้เชี่ยวชาญจากประสบการณ์จริง

Calm : ดาวน์โหลด ที่นี่

แอปฝึกกายและจิตให้มีสมาธิ เราจะได้ฝึกทั้งการนอนหลับ การทำสมาธิ และการผ่อนคลาย ช่วยให้เราทิ้งความเครียดลดลงด้วยการทำสมาธิ แนะนำโดยนักจิตวิทยา นักบำบัดและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตชั้นนำ

แอปสร้างเรซูเม่ให้น่าสนใจ

Resume Builder CV Designer : ดาวน์โหลด ที่นี่

สร้างเรซูเม่แบบมืออาชีพในเพียงไม่กี่นาที มีเทมแพลตให้เลือกใช้มากมาย เป็นแอปที่จะช่วยให้เรซูเม่ของเราน่าสนใจ เพิ่มโอกาสในการได้งานมากขึ้น

VisualCV Resume Builder : ดาวน์โหลด ที่นี่

เป็นอีกแอปที่จะช่วยให้การสร้างเรซูเม่เพื่อสมัครงานของเราง่ายขึ้น สามารถบันทึกเรซูเม่เป็นไฟล์ PDF หรือ Word ได้ง่าย ๆ

ใครที่กำลังหางานอยู่ก็ลองโหลดแอปที่เราแนะนำไปใช้เพื่อช่วยในการหางาน เราเชื่อว่ายังมีงานที่ดีรอคุณอยู่ ขอให้โชคดีนะคะ