Rail Way App For Iphone Ipad
in , , ,

รวมแอปแผนที่รถไฟกรุงเทพและต่างประเทศ โหลดไว้ อุ่นใจทุกการเดินทาง

การเดินทางด้วยรถไฟทั้งในกรุงเทพและต่างประเทศเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดทสำหรับการเดินทางในเมืองใหญ่ วันนี้ทีมงานก็มีแอปแผนที่รถไฟในกรุงเทพและประเทศอื่นๆ ทั้งแถบเอเชีย ยุโรป เมริกา มาแนะนำกันให้ดาวน์โหลดฟรี เผื่อว่าใครจะมีแผนเดินทางกันเร็วๆ นี้นะคะ

รวมแอปแผนที่รถไฟกรุงเทพและต่างประเทศ โหลดไว้ อุ่นใจทุกการเดินทาง

Rail Map

Rail Way App For Iphone Ipad 6

เป็นที่รวบรวมแผนที่รถไฟลจากหลากหลายประเทศ ประกอบด้วย ประเทศไทย, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, มาเลเซีย, สิงคโปร์, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, อังกฤษสกอตแลนด์และไอร์แลนด์เหนือ ที่สามารถดาวน์โหลดมาเก็บไว้และเรียกดูแบบออฟไลน์ได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตพังเวลาเที่ยวอยู่ต่างประเทศ

ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ Rail Map

แผนที่รถไฟประเทศอื่นๆ

Rail Way App For Iphone Ipad 2

แอปรวมทุกเส้นทางรถไฟของประเทศเกาหลีใต้, ไต้หวัน, ฮ่องกง, สิงคโปร์, มาเลเซียที่มีข้อมูลครอบคลุมรถไฟทุกๆ สถานี แถมแอปมีภาษาไทยอีกด้วย สำหรับใครที่ไปเที่ยวประเทศแล้วล่ะก็ ไมมีหลงแน่นอน และยังรองรับการดูแผนที่แบบออฟไลน์ได้อีกด้วย หากดาวน์โหลดมาเก็บไว้

 • เกาหลีใต้ > ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ Korea Rail Map
 • ไต้หวัน > ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ Taiwan Rail Map
 • ฮ่องกง > ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ Hong Kong Rail Map
 • สิงคโปร์ > ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ Singapore Rail Map
 • มาเลเซีย > ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ Malaysia Rail Map

แผนที่รถไฟประเทศอื่นๆ ของ Urban Map

Rail Way App For Iphone Ipad 1

แอปแผนที่ในเครือของ Urban Map บอกได้เลยว่ามีเยอะมากๆ แทบจะทุกเมืองสำคัญ ซึ่งเป็นแอปที่เน้นการค้นหาสถานี้ใกล้เคียงและค้นหาสถานีที่อยู่ใกล้ตัวเราได้ ก็พอจะช่วยให้การเดินทางโดยรถไฟในต่างประเทศนั้นง่ายขึ้น

 • โตเกียว ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ > Tokyo Rail Map+ Lite
 • โอซาก้า ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ > Osaka Rail Map Lite
 • เกียวโต ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ > Kyoto Rail Map Lite
 • เบอร์ลิน ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ > Berlin Rail Map Lite
 • ซิดนีย์ ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ > Sydney Rail Map Lite
 • ปารีส ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ > Paris Rail Map Lite
 • นิวยอร์ก ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ > New York Rail Map Lite
 • อัมสเตอร์ดัม ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ > Amsterdam Rail Map Lite
 • โรม ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ > Rome Rail Map Lite

แอปข้างต้นที่แอดมินยกตัวอย่างเพียงบางประเทศเท่านั้นนะคะ หากอยากทราบว่า Urban Map รองรับประเทศไหนบ้างก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ Urban Map

Bankok MRT

Rail Way App For Iphone Ipad 5

แผนที่รถไฟ MRT กรุงเทพฯ ที่มีแผนที่ให้คุณวางแผนการเดินทางตั้งแต่ต้นจนจบ พร้อมคำนวณระยะเวลาในการเดินทางและอัตราค่าโดยสารให้ตามที่ต้องการ มีข้อมูลทางออกและจุดอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในสถานี พร้อมทั้งแสดงจุดเชื่อมต่อระบบขนส่งอื่นๆ ที่คุณจะต้องเดินทางไปต่ออีกด้วย ครบครันขนาดนี้ ใครที่เดินทางภายในกรุงเทพฯ ไม่มีไม่ได้แล้ว

ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ Bankok MRT

Airport Link Bankok

Rail Way App For Iphone Ipad 4

สำหรับคนที่ต้องเดินทางด้วย Airport Link ล่ะก็ ต้องดาวน์โหลดติดเครื่องไว้เลย โดยเฉพาะคนที่ต้องเดินทางระหว่างสนามบินสุวรรณภูมิและสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพ เพราะภายในแอปสามารถเช็คตารางเวลาที่รถไฟจะออกจากสถานีล่วงหน้าได้ถึง 1 วัน คุณสามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างรอบคอบเลยทีเดียว และยังตรวจสอบราคาได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ Airport Link Bankok

รถไฟฟ้ากรุงเทพมหานคร

Rail Way App For Iphone Ipad 3

แอปที่ได้รวบรวมแผนที่การเดินทางของรถไฟฟ้ากรุงเทพมาให้แบบครบครันกันเลทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น BTS, รถไฟฟ้าใต้ดิน, Airport Link, BRT ที่รวบไว้ในแอปเดียว ผู้ใช้สามารถค้นหาการเดินทางและติดตามการเปลี่ยนสถานีได้ตลอดเวลา และสามารถดาวน์โหลดแอปมาดูแบบออฟไลน์ได้เช่นกัน

ดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ รถไฟฟ้ากรุงเทพมหานคร

TripView – Sydney & Melbourne

Tripview App Icon

แอปสำหรับดูตารางเวลาการเดินรถไฟในประเทศออเตรเลียของเมืองซิดนีย์และเมลเบิร์น แอปนี้ดีมากครับบอกรายละเอียดตารางการเดินรถและอัปเดตได้เร็วอย่างดีเยี่ยม ค้นหาได้ว่า เช่น อยากจะเดินทางจากสถานต้นทางไปปลายทางจะมีรถไฟเวลาไหนบ้าง รถจอดที่ชานชาลาไหนที่ต้นทางและจะจอดที่ไหนที่ปลายทาง ทำให้การวางแผนการเดินทางเป็นไปอย่างราบลื่นและหากว่ารถไฟมีการซ่อมบำรุง การเดินรถเกิดความล่าช้าระบบก็จะแจ้บอกเช่นกันครับ ใครที่ไปเที่ยวออสเตรเลียโดยเฉพาะ 2 เมืองนี้แนะนำให้ดาวน์โหลดเลยนะครับ

TripView มีให้เลือกทั้งเวอร์ชัน Free และเวอร์ชัน Pro ราคาขายอยู่ที่ 99 บาทเท่านั้น

สำหรับใครที่วางแผนเดินทางจากต่างจังหวัดเข้ามาในกรุงเทพหรือเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ก็สามารถเลือกโหลดได้ตามต้องการเลยนะคะ ส่วนใครที่มีแอปรถไฟดีๆ แนะนำเพิ่มเติมก็สามารถคอมเมนท์แนะนำกันได้เลยจ้า

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University