in , ,

รีวิว PYTHON CORD ปกป้องสายอะแดปเตอร์ Macbook ไม่ให้แตกหักก่อนเวลาอันควร

python-cord-3

ป้องกันปัญหาสายอะแดปเตอร์ Macbook แตกหักด้วย PYTHON CORD ผมเรียกชื่ออุปกรณ์ชิ้นนี้ว่า สายรัดงูเหลือม เป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้งานได้ง่ายๆ และได้ผลดีเลยทีเดียว

Broken-Mac-Charger

ปัญหาสายชาร์จแตก หัก ไม่ว่าจะบน iPhone หรือ Mac นั้นก็มีให้เห็นเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้แต่ละคนนั้นจะดูและได้ดีขนาดไหน เนื่องจากการใช้งานนั้นอาจจะต้องเจอกับสภาวะที่รับแรงกดดันที่แตกต่างกันออกไป ทั้งระหว่างการเสียบชาร์จหรือการเก็บสายก็อาจจะส่งผลให้ขั้วของสายนั้นเรื่องแตกได้ง่ายขึ้น

python-cord-5 python-cord-6

จึงเกิดไอเดียสำหรับแก้ปัญหานี้ออกมามากมายหลายวิธี ที่เจอบ่อยๆ ก็คือ “การหุ้มสาย” สำหรับสาย lightning ของ iPhone พอเข้าใจได้ว่าอย่างไรแต่สำหรับอะแดปเตอร์ของ Macbook นี้จะหุ้มสายยังไงดีหละ

รู้จักกับ PYTHON CORD

python-cord-21ที่มาของ PYTHON CORD ก็มาจากปัญหาสายชาร์จ Macbook มันแตกขาด ดังนั้นผู้ผลิตเลยคิดวิธีว่าจะทำยังไงให้ยืดอายุของสายชาร์จนั้นได้นานขึ้น ปกติสายที่ชาร์จโน็ตบุ๊คทั่วไปหม้อแปลงจะเสียก่อนสายไฟ แต่ของ Macbook นี่ สายไฟจะเสีย(ขาด)เร็วกว่าหม้อแปลงเสียอีก

ดูวีดีโอแนะนำว่าทำไม PYTHON CORD ถึงเกิดขึ้นได้

พอจะเห็นแนวคิดแล้วใช่ไหมทีนี้มาดูของจริงกันบ้างว่าจะเป็นอย่างไร

รีวิวนี้มี PYTHON CORD มาให้ทดสอบ 2 สี คือ ขาวและดำ กล่องของผลิตภัณฑ์จะเห็นดังรูปด้านล่าง

python-cord-7 python-cord-8

แกะกล่องออกมาก็เจอสายรัดกล่องละ 1 เส้น

python-cord-9

ตัววงกลมลักษณะเหมือนริสแบนด์แต่จะก้านยื่นออกมาและปาดสายเป็นแนวเกลียวเพื่อพันรอบสายชาร์จ

python-cord-10

สำรวจโดยรอบของ PYTHON CORD ด้านบนนั้นจะถูกเจาะให้เป็นช่องไว้สำหรับให้หัวชาร์จสามารถที่จะผ่านเข้าออกได้

python-cord-11

ด้านข้างจะพิมพ์โลโก้ของ PYTHON CORD เอาไว้เป็นรูปงูเหลือมตามชื่อยี่ห้อ

python-cord-12

ส่วนอีกด้านจะพิมพ์ URL ของเว็บที่ทำหน่ายเอาไว้

python-cord-13

ความแข็งแรง

วัสดุยืดหยุ่นที่ค่อนข้างเหนียวทั้งนี้จะได้รัดที่ชาร์จได้อย่างแน่นหนาไม่หลุมหลวมง่ายๆ ในรูปนี้ต้องออกแรงมากพอสมควรทั้งนี้เพื่อทดสอบให้เห็นว่ามันไม่ขาดง่าย

python-cord-14การติดตั้งเข้ากับตัวชาร์จ Macbook

PYTHON CORD ใช้ได้กับที่ชาร์จของ Macbook ทุกรุ่น วิธีการให้สอดปลายสายชาร์จเข้าทางด้านในออกมายังจากด้านนอกแล้วดึงให้สุด

python-cord-15 python-cord-16

จากนั้นค่อยรัดเข้ากับตัวหม้อแปลงแล้วจัดตำแหน่งให้เข้าที่ตามความเหมาะสม ส่วนที่ยื่นออกมานั้นก็ให้พันรอบสายชาร์จได้เลยจัดให้เข้าที่

python-cord-17

นี่คือผลงานที่ได้หลังติดตั้ง PYTHON CORD เข้ากับที่ชาร์จของ Macbook จะเห็นว่าตัวสายนั้นถูกบังคับไม่ให้พับงอเพื่อป้องการไม่ให้ขาดง่ายนั่นเอง หลักการง่ายๆ ที่ใช้ได้ผลไม่น้อยเลยทีเดียว

python-cord-19

โดยรวมแล้วหลังติดตั้ง PYTHON CORD เข้าไปแล้วสายนั้นจะช่วยลดโอกาสการหักของสายได้มากขึ้นและช่วยให้สายเก่าที่หักไปแล้วกลับมาอยู่ในสภาพดีแม้จะเป็นเพียงการบดบังรอยแผลนั้นก็ตาม

python-cord-20สรุป

PYTHON CORD เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มประสบปัญหาหรือว่าเจอปัญหาของสายชาร์จเริ่มแตก ใส่อุปกรณ์ชิ้นนี้เข้าไปแล้วจะช่วยรักษาชีวิตของสายยืดอายุให้ยาวนานขึ้นแถมยังชุบชีวิตของสายชาร์จที่แตกแล้วให้กลับมาเหมือนใหม่

ตัววัสดุของ PYTHON CORD มีความแข็งแรงและยืดยุ่นที่ข้างสูงช่วยพยุงสายให้พับงอซึ่งจะนำไปสู่การแตกหักได้ ทนต่อการใช้งานกันฝุ่นและสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ รองรับที่ชาร์จของ Macbook ทุกรุ่นทั้ง 45W, 65W และ 85W นอกจากนี้ยังใช้กับที่ชาร์จของโน้ตบุ๊ครุ่นอื่นๆ ได้เช่นกัน

ราคาของ PYTHON CORD อยู่ที่ 550 บาท

ขอขอบคุณ J.E.W.Management   ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย PYTHON CORD ที่ส่งสินค้ามาให้รีวิว หากท่านใดสนใจ ตอนนี้วางจำหน่ายแล้วใน  iStudio by Copperwired, iStudio by SPVi และ iStudio by Uficon   ดูสาขาที่จำหน่ายและสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่ www.hiphonecarkit.com

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน