in , ,

PrimeTime ดูหนัง ซีรีส์บน iPhone, iPad เชื่อมต่อไปทีวีด้วยความชัดระดับ HD

primetime-2

Gong Xi Fa Cai (กงซีฟาไฉ) ขอให้ร่ำรวยๆ สวัสดีปีใหม่จีนไปยังพี่น้องไทยเชื้อสายจีนทุกๆ คน วันนี้เปิดวันดีหลังจากแจกซองแดงให้ลูกน้องของผมไปละวันนี้ขอเอาอั่งเปามาแจกให้แฟนๆ iPhonemod กันบาง อั่งเปาจะเป็นอะไรนั้นไปติดตามกันดูนะครับ

วันหยุดแบบนี้เป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนหลายคนอาจจะไปเดินช็อปปิ้ง ออกไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ไว้พระขอพรก็สุดแล้วแต่ส่วนอีกกิจกรรมหนึ่งที่ผมจะทำกับครอบครัวบ่อยๆ คือ “การดูหนังด้วยกัน” ซึ่งคุณพ่อจะชอบดูหนังมากโดยเฉพาะหนัง action สงครามยิงกันต่อยกันยิ่งชอบ ครั้นจะพาไปดูที่โรงหนังก็ไม่สะดวกเพราะเวลาเอื้ออำนวยจึงมีทางเลือกคือ การดูบนทีวีที่บ้าน ซึ่งนานๆ ทีจะมีหนังดีมาให้ชมผ่านกล่องรับสัญญาณดาวเทียม เลยลองตัวเลือกว่าจะทำอย่างไรดีนะจะแก้ปัญหานี้ได้

ปัญหาหมดไปเมื่อจอกับ PrimeTime แอปดูหนังออนไลน์ผ่าน iPhone ซึ่งจะดูตอนไหนก็ได้ขอให้มีอินเทอร์เน็ตก็เพียงพอ

วันนี้เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์การดูหนังผ่าน PrimeTime ให้ได้ทราบกันครับ

primetime.tv

PrimeTime เป็นบริการให้รับชม เช่า และซื้อภาพยนต์, ซีรีส์ทั้งไทยและต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นหนังใหม่หรือหนังเก่าที่หาดูได้ยากก็สามารถเลือกรับชมได้ มีเสียงให้เลือกทั้งไทยและซาวแทรคพร้อมกับซับไตเติ้ลให้อ่านตามได้ด้วย

สามารถใช้งาน PrimeTime ได้ผ่านทั้งสมาร์ทโฟน iPhone, iPad และการรับผมผ่านทางคอมพิวเตอร์ เพียงเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เปิดแอป PrimeTime แล้วก็สนุกกับหนังเหล่านั้นได้ทันที

การใช้งาน PrimeTime นั้นไม่ยากอย่างที่คิดเปรียบแล้วก็เหมือนเลือกดูวีดีโอบน YouTube นั่นแหละเพียงเราสมัครสมาชิกกับทาง PrimeTime เพื่อความสะดวกแนะนำให้ลิงก์กับ Facebook จากนั้นก็ทดลองชมได้แล้ว ชมคลิปการใช้งาน PrimeTime ด้านล่างได้เลยครับผมแนบไว้ให้แล้ว

ดู PrimeTime บนจอทีวีที่บ้านทำอย่างไร?

primetime-1

กลับมาถึงเรื่องที่ว่าผมเปิด PrimeTime ดูที่บ้านเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ที่บ้านได้ชมด้วยผมใช้ 2 วิธีหลักๆ ส่วนวิธีที่ 3 นั้นแนะนำเพิ่มเติมครับ

วิธีที่ 1 ต่อ Macbook หรือคอมพิวเตอร์ที่มีพอร์ต HDMI เข้าไปที่ทีวีเพื่อส่งสัญญาณทั้งภาพและเสียงออกไป จากนั้นเข้าเว็บ www.goprimetime.tv แล้วเปิดดูหนังที่ต้องการเท่านี้ก็รับชมได้แล้วครับ

วิธีที่ 2 ส่งสัญญาณภาพและเสียงจาก iPhone ไปยังทีวีโดยผ่าน AirPlay บน Apple TV แบบนี้สะดวกสะบายเพราะไม่ต้องต่อสายให้ยุ่งยาก ผมชอบวิธีนี้มากกว่านะมันสะดวกดี เดินไปนั่งบนโซฟาเลือกดูหนังหรือซีรีส์ที่อยากดูจากนั้นก็ยิงเข้าทีวีผ่าน AirPlay ได้เลย (ชมตัวอย่างการใช้งาน AirPlay)

วิธีที่ 3 ซื้อสายแปลงสัญญาณ Lightning Digital AV Adapter เชื่อมต่อกับ iPhone, iPad จะแปลงจาก Lightning ไปเป็น HDMI แล้วจึงเชื่อมต่อเข้าทีวีอีกครั้ง

เท่านี้ก็เพลิดเพลินกับการดูหนังจาก PrimeTime บนทีวีที่บ้านได้แล้ว 🙂

แชร์ความเห็นหลังการใช้งาน PrimeTime

primetime-3

การชมเนื้อหาบน PrimeTime นั้นจะเป็นการจ่ายค่าสมาชิกรายเดือนมีแพ็กเกจให้เลือกมากมายหลายแบบโดยแยกเป็น 2 แบบคือ แพ็กเกจแบบเหมาและแบบซื้อหรือเช่า เราสามารถเลือกได้เลย ดูรายละเอียดแพ็คเกจต่างๆ ได้ที่นี่

สมัครแพ็กเกจเหมาก็ดีจุดที่ดูหนังหรือซีรีย์ได้ฟรีทั้งหมดไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มนอกจากนี้หากอยากดูหนังใหม่สามารถที่จะเช่าเพิ่มได้(สามารถซื้อตั๋วสำหรับเช่าเพิ่มได้โดยราคาไม่แพงถือว่าถูกกว่าตัวหนังในโรงเยอะแถมดูที่บ้านส่วนตัวได้เลย)

ส่วนที่ชื่นชอบ

 • การออกแบบแอปพลิเคชันให้ใช้งานได้ง่าย
 • ดูหนังและซีรีส์ได้ไม่จำกัด(ตามแพ็กเกจที่าสมัคร)
 • แยกหมวดหมูของหนังสามารถเลือกดูได้ตามประเภทหนังหรือซีรีส์ดูได้ไม่ปะปนกัน
 • ชอบที่มีซับไตเติ้ลไทยให้แถมซับตรงกับตอนที่พูดด้วย
 • เจ๋งที่สามารถดาวน์โหลดหนังหรือซีรีส์ไว้ดูได้ตอนที่ไม่มีเน็ตอีกต่างหาก
 • มีการแนะนำหนังที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เราดูด้วย เช่น ดู Transformer จากนั้นจะมีการแนะนำภาคต่อของเรื่องนั้นหรือหนังที่คล้ายคลึงกันมาให้ชม
 • เพิ่มหนังที่อยากจะดูเข้าไปใน list ได้ สะดวกเมื่อมาดูอีกครั้ง
 • มีช่องทีวีดิจิตอลให้ดูแบบสดๆ ด้วย ไม่ต้องโหลดแอปทีวีต่างๆ เพิ่มเลย

ส่วนที่อยากให้ปรับปรุง

 • ซีรีส์บางเรื่องนั้น season ใหม่ๆ ฉายออกไปนานแล้วแต่ยังไม่มีอัปเดต บางเรื่องอัปเดตช้ากว่าคู่แข่ง ตัวอย่างเช่น The 100 ใน PrimeTime มีแค่ season แรกแต่ว่า Netflix จบ season 2 ไปเรียบร้อยแล้ว ถ้าอัปเดตเร็วๆ รับรองคนดูชอบแน่นอน 🙂
 •  อยากให้มีแอปรองรับใน Apple TV รุ่นที่ 3 หรือ 4 ก็ได้ อย่างน้อยมันเพิ่มความสะดวกกว่าการที่จะเปิดอุปกรณ์หนึ่งๆ และโยงยังไปทีวี
 • อยากให้สามารถเลือกดูรายการแบบเรียงตามที่ออกได้
 • เพิ่มหนังไทยและซีรีส์ไทยหรือไม่ละครย้อนหลังเข้ามาด้วยก็น่าจะดี

ส่วนตัวแล้วคิดว่าแอปอย่าง PrimeTime นั้นช่วยทำให้เปลี่ยนนิสัยการดาวน์โหลดหนังที่ผิดกฎหมายมาเป็นการรับชมแบบตรีมสดผ่านอินเทอร์เน็ตเลือกดูได้อย่างไม่จำกัดทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการโดยไม่ต้องรอให้ดาวน์โหลดเสร็จถึงจะได้ดู อยากดูก็เปิดดูเลยแถมราคานั้นก็ไม่แพงจนเกินไป ผมคิดว่าในอนาคตคนจะเปลี่ยนนิสัยเลิกโหลดหนังมาเป็นการใช้บริการแบบนี้แทนเพราะทั้งสะดวก รวดเร็วและแถมยังได้คุณภาพดีอีกต่างหาก

สนใจทดลองใช้งาน PrimeTime ได้ที่ goprimetime.tv และดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน PrimeTime ได้ฟรีที่ App Store

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน