in

Philips เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่ง Evnia 4 รุ่น ในไทย ยกระดับการเล่นเกม ด้วยคอนเซ็ปต์ Reinvent the Rules

Philips เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่ง Evnia 4 รุ่น ในไทย ยกระดับการเล่นเกม ด้วยคอนเซ็ปต์ Reinvent the Rules ช่วยให้การเล่นเกมสนุกสุดมันส์ไปอีกขั้น

Philips เปิดตัวหน้าจอเกมมิ่ง Evnia 4 รุ่น ในไทย

Philips เปิดตัวจอภาพเกมมิ่ง รุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์จอภาพ Evnia ซึ่งจอภาพสำหรับเล่นเกมทั้ง 4 รุ่นนี้ มุ่งเน้นการให้ความใส่ใจต่อความหลากหลายของเหล่าเกมเมอร์ รวมถึงการสนับสนุนความสุขและความเพลิดเพลินในการเล่นเกมสําหรับทุกคน ด้วยการฉีกกฎเดิมๆ ของผลิตภัณฑ์จอภาพทั่วไปที่นำเสนอข้อได้เปรียบทางเทคนิคแก่ผู้ใช้เท่านั้น

มีทั้งหมด 4 รุ่นได้แก่

  • 27M2C5500W
  • 34M2C7600MV
  • 34M2C8600
  • 42M2N8900

โดยจอภาพเกมมิ่งจาก Evnia ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “ยกระดับการเล่นเกมไปอีกขั้น” (Reinvent the Rules) ซึ่งให้ความสำคัญกับประโยชน์ด้านอารมณ์ความรู้สึกของนักเล่นเกมมาเป็นอันดับหนึ่ง ผ่านฟีเจอร์ที่ให้ประสบการณ์สมจริงและการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อยกระดับสภาพแวดล้อมของการเล่นเกมที่เหนือชั้นให้กับบรรดาเกมเมอร์

นอกจากนี้ ยังมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ด้วยขอบจอระดับพรีเมียมที่มีความโค้งเว้าตั้งแต่ 1000R, 240Hz VA ไปจนถึงหน้าจอแบบ Mini LED และ QD OLED พร้อมความละเอียดสูงระดับ 4K UHD และ WQHD จอภาพสำหรับเล่นเกมจาก Evnia จึงให้คุณภาพของกราฟฟิกส์ที่สมบูรณ์ อัตราส่วนคอนทราสต์สูง และประสิทธิภาพที่พัฒนาขึ้นเพื่อประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบายและเสมือนจริง

สะกดทุกสายตาด้วยภาพเสมือนจริงแบบอิมเมอร์ซีฟยุคใหม่

จอภาพเกมมิ่ง Evnia มอบคุณภาพและความรู้สึกที่เสมือนจริงให้กับการเล่นเกมแบบอิมเมอร์ซีฟในยุคปัจจุบัน ด้วยค่าความละเอียดสูงที่ปรับใช้ได้ทั้งแบบ QHD (2560×1440) ไปจนถึงระดับ 4K UHD (3840×2160)

วัสดุขอบจอเกรด พรีเมี่ยม พร้อมฟีเจอร์ Ambiglow และขนาดหน้าจอแบบ Mini LED สําหรับบางรุ่น ช่วยยกระดับสภาพแวดล้อมโดยรอบของการเล่นเกมให้สนุกสุดมันส์ไปอีกขั้น

โดยในรุ่น 27M2C5500W และ 34M2C7600MV ใช้พาแนลแบบ VA (Vertical Alignment) โดยใช้เทคโนโลยีการจัดวางตําแหน่ง RGB แนวตรงแบบหลายโดเมนขั้นสูง ช่วยให้เกิดภาพที่สว่างสดใสควบคู่ไปกับอัตราส่วนคอนทราสต์คงที่สูงและมุมมองที่กว้างขวางยิ่งขึ้น

โดยในรุ่น 27M2C5500W เป็นจอภาพเกมมิ่งแบบโค้งที่ระดับ 1000R ให้มุมที่ขนานไปกับการมองของผู้เล่นเกมอย่างสบายตา สร้างประสบการณ์ความบันเทิงแบบอิมเมอร์ซีฟที่ล้ำหน้าไปอีกขั้น พร้อมช่วยลดอาการเหนื่อยล้าของดวงตาจากการเพ่งหน้าจอเป็นเวลานาน

ส่วนรุ่น 42M2N8900 เป็นการใช้จอภาพแบบ OLED ที่ให้ภาพเสมือนจริงอย่างมีมิติ ด้วยสีดําที่ล้ำลึกและแสงเงาที่ ตกกระทบบนภาพวัตถุอย่างแม่นยํา และรุ่น 34M2C8600 ซึ่งเป็นการผสานนวัตกรรมจอภาพแบบ OLED เข้ากับ Quantum Technology เป็นจอภาพระดับ QD OLED ที่ให้อัตราส่วนคอนทราสต์สูง พร้อมด้วยค่าความสว่างสูงสุด และสีสันที่สดใสสมจริง ดั่งธรรมชาติ

เพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้เหนือชั้นไปอีกขั้น ผลิตภัณฑ์จอภาพ Evnia รุ่น 27M2C5500W, 34M2C7600MV และ 34M2C8600 มาพร้อมหน้าจอแบบโค้งที่ให้เอฟเฟกต์ภาพแบบสมจริงและน่ารื่นรมย์ ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์ได้รับประสบการณ์การใช้งานในแบบเฉพาะตัวมากขึ้น

นอกจากนี้ จอภาพ Evnia ยังการันตีคุณภาพของสีสันที่สวยงาม ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยในจอภาพรุ่นต่างๆ อาทิ ในรุ่น 42M2N8900 ที่นําเสนอเทคโนโลยี Ultra-Wide Color ช่วงสี 99% AdobeRGB และ 99% DCI-P3

ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้มอบการปรับปรุงคุณภาพความคมชัดด้วยฟีเจอร์ SmartImage และ displayHDR ในโหมดที่หลากหลาย เช่น ในรุ่น 34M2C8600 ที่มีDisplayHDR TrueBlack 400 และรุ่น 34M2C7600MV ที่มี DisplayHDR™ 1400

 

สร้างสรรค์มาเพื่อการตอบสนองที่ฉับไว

เพื่อความบันเทิงขั้นสุดของนักเล่นเกม จอภาพ Evnia ถูกสร้างขึ้นเพื่อการตอบสนองที่รวดเร็วและฉับไว โดยมีฟีเจอร์ลดค่าความล่าช้าในอินพุต (Low input lag) ในผลิตภัณฑ์จอภาพเกมมิ่งทุกรุ่นเพื่อสร้างการตอบรับที่ว่องไวราวกับสายฟ้าระหว่างการใช้คีย์บอร์ดร่วมกับหน้าจอ

จุดเด่นอีกอย่างในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Evnia คืออัตราการรีเฟรชที่รวดเร็วและราบรื่นเป็นพิเศษ โดยมีอัตราการ รีเฟรชที่เร็วที่สุดในรุ่น 27M2C5500W ที่ปรับค่าขึ้นไปจนถึง 240 Hz โดยทั่วไปแล้ว เหล่านักเล่นเกมมักจะคาดหวังอัตราการตอบสนองที่รวดเร็วเช่นกัน

อย่างในรุ่น 27M2C5500W มีอัตราการตอบสนองอย่างฉับไวที่เพียง MPRT 1 มิลลิวินาที และในรุ่น 34M2C8600 ที่เร็วถึง 0.1 มิลลิวินาที (สีเทาต่อสีเทา) ส่วนในรุ่น 42M2N8900 มาพร้อมจอภาพแบบ OLED สําหรับการเล่นเกมที่ให้อัตราการตอบสนองที่รวดเร็วและคุณภาพของภาพที่เหนือกว่า

โดยให้ความเร็วมากกว่าจอภาพสําหรับเล่นเกมรุ่นก่อนสูงถึง 100 เท่า นอกจากนี้ จอภาพทุกรุ่นยังมี AMD FreeSync™ Premium Pro หรือ Adaptive Sync ช่วยให้การแสดงภาพเป็นไปอย่างลื่นไหล ในขณะที่ยังช่วยปรับปรุงประสบการณ์ในการเล่นเกมไม่ให้ขาดตอนจนเสียอารมณ์

 

ความต้องการของเกมเมอร์มาเป็นอันดับแรก

หนึ่งในแนวคิดหลักที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์กลุ่มผลิตภัณฑ์ Evnia คือการให้ความสําคัญต่อความเข้าใจในแต่ละเกมมาเป็นอันดับแรก ด้วยการส่งมอบประสบการณ์ผ่านจอภาพที่ไม่เพียงมีแต่ข้อได้เปรียบทางเทคนิคที่ยอดเยี่ยม แต่ยังให้ประโยชน์ด้านอารมณ์อีกด้วย

โดยจอภาพแต่ละรุ่นได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อประสบการณ์การรับชมที่สะดวกสบายควบคู่ไปกับฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ล้ำหน้ามากมาย เช่น โหมด LowBlue และเทคโนโลยีที่ขจัดภาพกระตุก (Flicker-free technology) ช่วยลดผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อดวงตาของนักเล่นเกม และยังช่วยลดความเมื่อยล้าที่เกิดจากการเพ่งอยู่หน้าจอเป็นเวลานาน

นอกจากนี้ คุณภาพเสียงระบบ DTS ที่มีในผลิตภัณฑ์จอภาพโค้ง Evnia ทุกรุ่น ยังช่วยยกระดับประสบการณ์ด้านการฟังให้เต็มอิ่มแบบเซอร์ราวด์รอบทิศทางอย่างเสมือนจริง ให้เสียงที่ชัดใสสมจริงโดยมีความผิดเพี้ยนน้อยที่สุดเพื่อความเพลิดเพลินของเหล่าเกมเมอร์

และในแต่ละรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อ USB-C และ HDMI เพื่อความสะดวกสูงสุด ควบคู่ไปกับความสามารถแบบ Multiview ที่ใช้สํารวจข้อมูลจากหลายแหล่งได้บนหน้าจอเดียว โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์จอภาพ Evnia ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้มีประสิทธิภาพ ความสะดวก ง่ายและสบายต่อการใช้งาน เพื่อสร้างความมั่นใจให้เหล่าเกมเมอร์ว่าจะสามารถเพลิดเพลินไปกับทั้งประสบการณ์ด้านเทคนิคและด้านอารมณ์ที่ดื่มด่ำไปอีกขั้นของการเล่นเกม

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.evnia.philips

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Keattisak Moonrin