One More Thing Sept 2019 Event Expectation
in

อะไรบ้างที่อาจเป็น One more thing.. ในงานวันที่ 10 กันยายน 2019 นี้

อีกไม่กี่วันก่อนที่ Apple จะจัดงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่วันที่ 10 กันยายน 2019 นี้ และมีข่าวว่าจะมีสิ่งพิเศษ (One more thing.. ) เปิดตัวในงานด้วย มาดูกันว่าสิ่งที่เป็นไปได้คืออะไรบ้าง

One more thing.. 10 กันยายน 2019

สืบเนื่องมาจาก CoinX ผู้ปล่อยข่าวลือที่ค่อนข้างแม่นยำ โพสต์ Twitter สั้น ๆ ว่า “but there’s one more thing” (คำพูดของ Steve Jobs ตอนจะเซอร์ไพร์เปิดตัวสิ่งใหม่) ซึ่งชี้ว่าในงานวันที่ 10 กันยายนนี้ อาจมีเซอร์ไพร์บางอย่างก็ได้

สำหรับสิ่งที่อาจเป็น One more thing.. นอกจาก iPhone, Apple Watch ในงานวันที่ 10 กันยายน 2019 นี้ ได้แก่

อุปกรณ์ติดตาม (Apple Tracker)

อุปกรณ์ติดตาม (Apple Tracker) ชิ้นนี้มีข่าวลือมาสักระยะหนึ่งแล้วพร้อมทั้งมีข้อมูลยืนยันที่เผยมาใน iOS 13 ว่าเราอาจจะได้เห็นเทคโนโลยีใหม่ตัวนี้เปิดตัวเร็ว ๆ นี้

No Item Image

คาดว่า Apple Tracker เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกับแอป Find My ใน iOS 13 ที่ผู้ใช้สามารถติด Apple Tracker กับสิ่งของต่าง ๆ เพื่อใช้ระบุตำแหน่ง หรือติดตามสิ่งของชิ้นนั้น ๆ ได้

นอกจากนั้นมีรายงานอีกว่าในแอป Find My อาจมีฟีเจอร์บางอย่างที่ทำงานแบบ AR ทำให้คาดการณ์ต่อได้ว่าจะเป็นฟีเจอร์ระบุตำแหน่งหรือนำทางไปหาสิ่งของที่ติด Apple Tracker ได้

แว่น AR/VR (AR Headset)

จริง ๆ แล้วข่าวลือเรื่องแว่น AR ของ Apple มีมาให้ติดตามกันหลายปีแล้ว และถูกนำมาพูดอีกครั้งในปี 2019 นี้เพราะมีการพบข้อมูลชุดคำสั่งใน iOS 13

Apple Ar Vr Headset

ประกอบกับสโลแกนคำว่า “By innovation only” งานวันที่ 10 กันยายน 2019 นี้ก็ทำให้เป็นไปได้ว่านวัตกรรมใหม่ที่ Apple จะเปิดตัวในงานอาจเป็นแว่น AR รุ่นใหม่ก็ได้ และอาจเปิดตลาดแว่นอัจฉริยะกลับมาอีกครั้ง

Apple TV ชิป A12

เมื่อวาน (4 กันยายน 2019) มีรายงานเพิ่มเติมว่า Apple อาจเปิดตัว Apple TV ชิป A12 ในงานวันที่ 10 กันยายนนี้เช่นกัน เพื่อให้รองรับบริการใหม่อย่าง Apple Arcade

Apple Tv A12 Chip Rumors Sept 2019 Event Cover

Apple TV เป็นสินค้าอีกตัวที่ Apple ไม่ได้อัปเดตมาสักระยะ และ Apple TV รุ่นใหม่ส่วนใหญ่จะเปิดตัวในช่วงงานเดือนกันยายน ของแต่ละปี

AirPods 3

Apple เปิดตัว AirPods พร้อม iPhone 7 ในปี 2016 และอัปเกรด AirPods 2 รุ่นใหม่เมื่อต้นปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งจริง ๆ แล้ว AirPods 2 น่าจะเปิดตัวเมื่อปลายปี 2018 มากกว่า

Airpods 3 Concept By Everythingapplepro Img 4

หลังจากนั้นก็มีข่าวลือมาตลอดว่า Apple อาจเปิดตัว AirPods 3 รุ่นใหม่ที่ใส่คุณสมบัติมามากกว่าเดิม เช่น มีฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน, กันน้ำไดดีขึ้น มีสีใหม่และมีเซ็นเซอร์สุขภาพใส่มาด้วย

จึงเป็นไปได้ว่า Apple อาจทำเซอร์ไพร์ เปิดตัว AirPods รุ่นใหม่ให้เราเห็นในงานนี้ก็ได้

อื่น ๆ

นอกจากผลิตภัณฑ์ที่กล่าวไปข้างต้น ก็อาจมีเซอร์ไพร์อื่น ๆ อีกที่เป็นไปได้ ทั้งที่เราทราบจากข่าวลือหรืออาจเป็นสิ่งที่เราไม่ทราบมาก่อน ซึ่งต้องรอดู One more thing.. ในงานวันที่ 10 กันยายน 2019 นี้ ว่าจะมีอะไรทำให้เรา Wow ได้บ้าง

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy