in

APPLE MUSIC และ BLACKPINK จัด Listening Party ไลฟ์สตรีมสุดเอ็กซ์คลูซีฟใน “NEW MUSIC DAILY PRESENTS”

BLACKPINK จะมาเปิดตัวซิงเกิลใหม่ล่าสุดพร้อมพูดคุยกับแฟนคลับบน Apple Music ก่อนปล่อยเดบิวต์อัลบั้มที่ทั้งโลกรอคอย “THE ALBUM” อีเวนท์ไลฟ์สตรีมจะเริ่มขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 ตุลาคมนี้ เวลา 10 โมงเช้าตามเวลาในประเทศไทยที่ apple.co/nmdblackpinklive

APPLE MUSIC และ BLACKPINK จัด Listening Party ไลฟ์สตรีมสุดเอ็กซ์คลูซีฟใน “NEW MUSIC DAILY PRESENTS”

BLACKPINK จะมาเปิดตัวเพลงใหม่ของพวกเธอก่อนที่จะปล่อยเดบิวต์อัลบั้ม THE ALBUM (YG Entertainment/Interscope Records) ในอีเวนท์ไลฟ์สตรีมสุดพิเศษที่จะมีซูเปอร์แฟนของพวกเธอจากทั่วโลกมากกว่า 1,000 คนเข้ามาร่วมจอยด้วย

โดยที่สาว ๆ จะมาพูดคุยกับแฟน ๆ กันแบบตัวต่อตัวในช่วงพูดคุยตอบคำถาม Q&A ซึ่งมี Zane Lowe ผู้กำกับศิลป์และผู้จัดรายการของ Apple Music เป็นผู้ดำเนินรายการ

Listening Party แบบ Virtual ที่จัดขึ้นบน Apple Music เป็นช่องทางไร้ขีดจำกัดที่เปิดโอกาสให้ศิลปินได้มอบประสบการณ์สุดพิเศษกับแฟนเพลงอันดับต้น ๆ ของพวกเขาก่อนที่จะปล่อยผลงาน โดย Virtual Listening Party เหล่านี้มีให้สัมผัสตั้งแต่เพลงที่ยังไม่ถูกปล่อย แขกรับเชิญสุดพิเศษ รวมถึงเปิดโอกาสให้แฟน ๆ ได้พูดคุยกับศิลปินคนโปรด

ชมไลฟ์สตรีมแบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับสมาชิก Apple Music เท่านั้นบน Apple Music ที่ apple.co/nmdblackpinklive วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม เวลา 10:00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

“THE ALBUM” อัลบั้มเพลงของ BLACKPIINK ที่ทั้งโลกรอคอย จะเปิดตัวผ่านค่าย YG Entertainment/Interscope Recods ในวันที่ 2 ตุลาคมนี้ โดยจะมีเพลงฮิตอย่าง “How You Like That” และ “Ice Cream” ที่ร่วมงานกับ Selena Gomez อยู่ในอัลบั้มด้วย สามารถฟังผลงานของ BLACKPINK ทั้งหมดได้บน Apple Music [ที่นี่]

กด Subscribe เพลย์ลิสต์ New Music Daily บน Apple Music ได้ [ที่นี่]

เกี่ยวกับ BLACKPINK

ตั้งแต่เป็นกระแสโด่งดังในปี 2016 BLACKPINK ก็ได้สร้างนิยามใหม่ให้กับวงการ K-Pop และยกระดับ K-Pop ไปสู่สากลอย่างแท้จริง ด้วยซิงเกิลที่ดังจนฉุดไม่อยู่อย่าง “DDU-DU DDU-DU” ทำให้เกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีใต้วงนี้ได้ทุบสถิติสูงสุดบน Billboard Hot 100 ในบรรดาศิลปิน K-Pop หญิงทั้งหมด แถมวิดีโอของพวกเธอยังมียอดวิวทะลุ 100 ล้านวิวภายในเวลาเพียง 6 ชั่วโมงเท่านั้น และพุ่งขึ้นไปถึง 36.2 ล้านวิวภายในวันเดียว

วง BLACKPINK ถูกค้นพบโดย YG Entertainment มีสมาชิกวงสี่คน ได้แก่ JISOO, JENNIE, ROSÉ และ LISA เป็นศิลปินหญิงที่มีเสน่ห์และพรสวรร์ทั้งด้านการร้องเพลงและการเต้น อีกทั้งยังได้กลายเป็นแฟชั่นไอคอนอีกด้วย อัลบั้มเดบิวต์ “SQUARE ONE” ในปี 2016 ได้พิสูจน์ถึงพลังของพวกเธอ

โดยในปี 2018 อัลบั้ม EP “SQUARE UP” ได้ไต่ขึ้นไปที่อันดับ 40 ของ Billboard 200 และยังเป็นอันดับหนึ่งบนชาร์ต Billboard World Albums หลังจากนั้น YG Entertainment และ Interscope Records ก็ได้ประกาศความร่วมมือระดับโลกสำหรับวง BLACKPINK ปูทางให้กับความสำเร็จของพวกเธอบนเส้นทางสากล

ต่อจากนั้น EP “Kill This Love” ก็ได้เปิดตัวในเดือนเมษายนปี 2019 ทำให้ชื่อเสียงของ BLACKPINK ยิ่งทวีขึ้นอย่างล้นหลาม มีทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลก และเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop วงแรกที่ได้ขึ้นแสดงบนเวทีที่ Coachella ซึ่งเป็นเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University