in , , , ,

เตือน !!! วิธีดู Moshi ปลอมที่กำลังระบาดอยู่มากในปัจจุบัน

ในปัจจุบันได้มีเคสและอุปกรณ์เสริมของ iPhone, iPod, iPad ระบาดเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยไม่ว่าจะเป็นตามตลาดนัด เว็บไซต์ หรือแม้กระทั่งร้านค้าบนห้าง !!! ซึ่งไม่เพียงแค่ยี่ห้อ Moshi เท่านั้น แต่ยังมีรวมถึงยี่ห้ออื่น ๆ ด้วย อย่างเคส Ferrari ของ CG Mobile ก็เคยเห็นมาไม่แพ้กัน อ่านรีวิวเก่า สำหรับเรื่องซื้อของปลอมเพราะเต็มใจ อันนี้ไม่น่าเจ็บใจเท่าไหร่ แต่ถ้าหาก “โดนหลอกขายของปลอมในราคาของแท้” นี่สิน่าโมโห

โดยในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีดู Moshi ปลอมที่ระบาดอยู่มากในปัจจุบัน โดยเป็นวิธีที่แน่นอนดูได้ 100% และสามารถใช้ได้กับทุกสินค้าของ Moshi อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเคส, ฟิล์มกันรอย ฯลฯ

วิธีดู Moshi ปลอมที่ระบาดอยู่มากในปัจจุบัน

IMG_5558

Moshi - Concerti for iPhone 4 (1)

สำหรับแพคเกจของ Moshi นั้นจะเป็นเหมือน ๆ กันก็คือเป็นกล่องกระดาษสีขาว ซึ่งอยากจะบอกว่าอย่าไปดูให้เสียเวลา เพราะถ้าคนที่ไม่ชำนาญจริง ๆ ดูไม่ออกหรอกครับดังนั้น อย่าดูที่แพคเกจเพราะมันจะเหมือนของแท้มาก (ด้านบนเป็นของแท้หมดครับ เพราะผมไม่มีตัวอย่างของปลอมเลย)

img_0115

ส่วนอันนี้เป็น ตัวอย่างแพคเกจเคสปลอม ซึ่งดูผ่าน ๆ ก็ไม่มีทางรู้ได้เลย (ผมไปหาในเน็ตมา ที่ทราบว่าเป็นของปลอม เพราะ Moshi ไม่ได้ทำสีเหล่านี้มาขายนั่นเอง)

IMG_5559

สำหรับวิธีดูนั้นง่าย ๆ ครับให้พลิก ดูสติกเกอร์โฮโลแกรม ที่จะมากับทุกกล่องของผลิตภัณฑ์ Moshi ย้ำ !!! ต้องมีทุกกล่อง ทุกรุ่น อย่าไปฟังคนขายครับ ว่ารุ่นนี้ไม่มีบลา ๆ ๆ และ ที่สำคัญพลิกสติกเกอร์โฮโลแกรมแล้วต้องสะท้อนแสงเป็นคำว่า Moshi ตัวเล็ก ๆ

Moshi - Concerti for iPhone 4 (4)

ส่วนหากใครซื้อมาแล้วก็ยังมีวิธีทดสอบอีกขั้นง่าย ๆ เพียงแค่ ขูดเบา ๆ ก็จะได้รหัสหมายเลขรับรองผลิตภัณฑ์ชุดหนึ่งมา (Authentication Number) จากนั้นเอาไปตรวจสอบที่ http://www.moshimonde.com/registration.aspx ได้เลยครับ

Capture

ใส่รหัสผลิตภัณฑ์ (Barcode) และก็หมายเลขรับรองผลิตภัณฑ์ (Authentication Number) จากนั้นกดปุ่มลงทะเบียนก็จะทราบผลครับ คำสั่งเป็นภาษาไทยทั้งหมด ใช้งานง่าย

ถ้าเกิดว่ารหัสไม่ถูกต้องหรือเป็นของปลอมระบบจะแจ้งทันทีว่า “หมายเลขรับรองผลิตภัณฑ์ของแท้ไม่ถูกต้อง”

ตรงนี้หลาย ๆ คนอาจจะหัวใสคิดว่า “แล้วถ้าเกิดว่าของปลอมมันลอกหมายเลขรับรองผลิตภัณฑ์ (Authentication Number) มาจากของจริงซึ่งเป็นต้นฉบับซักชุดล่ะ?”

Capture3

หมายเลขรับรองผลิตภัณฑ์ (Authentication Number) แต่ละตัวจะไม่มีวันซ้ำกันครับ ซึ่งถ้าหากเคยถูกใครซักคนลงทะเบียนแล้วมันจะฟ้องทันที (ตามภาพ) และแทบไม่มีทางเป็นไปได้ที่รหัสของเราจะถูกลงทะเบียนครับ เนื่องจากว่ามันต้องใช้เหรียญขูดออกมาดู

สุดท้ายแล้วหวังว่าบทความนี้คงจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านบ้างไม่มากก็น้อย สำหรับใช้ดูผลิตภัณฑ์จาก Moshi (โดยเฉพาะเคส) ที่กำลังระบาดอยู่มากในปัจจุบันครับ

ที่มา : iPhoneMod.net

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500